728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Ba, 18 tháng 4, 2017

  Với 5 cải tiến này, Microsoft Edge đã được nâng lên một tầm cao mới

  nino24 ) - Với 5 cải tiến này, Microsoft Edge đã được nâng lên một tầm cao mới

  Một số là học hỏi các trình duyệt khác nhưng một số lại là lợi thế cạnh tranh.

  Trong bản cập nhật Windows 10 Creators Update, Microsoft đã cải thiện khá nhiều trình duyệt Edge, khiến nó cuối cùng cũng trở thành một trình duyệt đáng được nhắc tới. Dù khởi đầu không mấy thuận lợi trên Windows 10, Edge đã dần khẳng định được vị thế thông qua Anniversary Update và giờ là Creators Update.
  Tất nhiên Edge vẫn chưa thể theo kịp được Google Chrome và Mozilla Firefox. Tuy nhiên giờ đây nó đã có một vài tính năng cải tiến và có thể nổi trội hơn đối thủ. Dưới đây là 5 cải tiến mới nhất mà bạn nên thử qua.
  1. Sắp xếp tab
  Ở Creators Update, Edge cho bạn 2 cách mới để quản lý các tab trình duyệt của mình.
  Cách thứ nhất: đặt các tabs sang một bên. Những người thường xuyên mở số lượng lớn tab cùng lúc giờ đây có thể tắt tạm thời các tab đó. Đơn giản bạn chỉ cần mở một số tab mà mình muốn lưu, rê chuột lên góc trái phía trên màn hình và click vào biểu tượng cửa sổ với mũi tên sang trái. Click vào nút này và các tabs đang mở sẽ được dẹp và gộp vào một góc.
  Để mở lại các tabs này, bạn chỉ cần click vào biểu tượng ở ngay bên trái biểu tượng gom tab. Ngay khi click, sẽ có một danh sách các nhóm tab đã được bạn gộp từ trước đó. Click vào nhóm bạn muốn và các tabs này sẽ lập tức xuất hiện, được gộp chung vào một cửa sổ như trước lúc bị dẹp.
  Một hạn chế nhỏ của tính năng này là bạn không thể chọn tab từ các nhóm được gộp vào mà lúc mở là mở tất cả. Không những thế, bạn cũng không thể đặt tên cho các nhóm để dễ phân biệt. Hãy ghi nhớ hình ảnh thumbnail của các tab để tránh nhầm lẫn.
  Cách thứ hai giúp định vị tab dễ hơn. Đây thực tế là một tính năng mở rộng của khả năng xem trước tab của Edge. Trước đây, bạn chỉ có thể di chuột lên tab để hiện cửa sổ nhỏ xem trước nội dung nhưng giờ đây, bạn có thể có một cái nhìn tổng quan về nội dung của các tab thay vì từng tab một.
  Để sử dụng tính năng này, bạn có thể click vào biểu tượng mũi tên chỉ lên phía trên ở ngoài cùng bên phải của các tab. Click vào biểu tượng mũi tên trên và nội dung xem trước của các tab sẽ hiện lên phía trên thanh địa chỉ. Click một lần nữa để đóng.
  2. Đọc ebook trên trình duyệt
  Với những người dùng PC, đây không phải là một tính năng đáng chú ý nhưng câu chuyện của người dùng máy tính bảng Windows 10 là hoàn toàn khác. Người dùng máy tính bảng sẽ không còn phải chuyển qua lại giữa trình duyệt và phần mềm đọc ebook nữa.
  Dù không đọc được các file ebook có bản quyền như của Kindle, Edge vẫn có thể đọc các file e-pub không bị gắn DRM như series truyện Harry Porter hoặc các ebooks được mua từ cửa hàng Windows.
  Ngoài khả năng chỉnh font chữ, Edge còn có thể đọc thành tiếng các file ebook này. Tất nhiên là giọng robot thì không thể truyền cảm được rồi nhưng ít nhất thì vẫn nghe được.
  3. Khả năng nhập bookmark
  Như chúng ta thường thấy, mỗi khi cài đặt Firefox hoặc Chrome, trình duyệt sẽ hỏi bạn có muốn nhập bookmark từ các trình duyệt cài sẵn như Edge. Ở chiều ngược lại, là trình duyệt tích hợp, Edge hay xa hơn là Internet Explorer chưa bao giờ có khả năng này.
  Giờ đây, 2 năm sau ngày ra mắt, trình duyệt Edge đã được cung cấp khả năng nhập bookmark từ trình duyệt khác qua Settings > Import bookmarks.
  4. Extension thông dịch
  Tính năng phiên dịch Translator của Microsoft giờ đây đã được mang lên Edge. Dù extension này chỉ hỗ trợ chính thức Edge của Creators Update, phiên bản cũ trên Anniversary Update vẫn hoạt động tốt với phần mở rộng này. Extension này có lẽ là học hỏi từ tính năng có sẵn trên Chrome: dịch cả trang web ra hơn 50 ngôn ngữ chỉ với một cú click.
  5. Xem Netflix ở độ phân giải 4K
  Hiện tại, Edge là phương tiện duy nhất để người dùng có thể xem Netflix ở độ phân giải 4K. Dù hay nhưng có lẽ tính năng này cũng không quan trọng lắm khi không nhiều người có thể tận dụng được nó. Để sử dụng tính năng này, người dùng sẽ phải có màn hình 4K, gói thuê bao 12 USD trở lên cũng như một cấu hình trang bị CPU Kaby Lake.

  Có thể thấy, dù mạnh mẽ và đáng dùng hơn rất nhiều, Edge vẫn chưa nhận được nhiều sự chú ý do cái dớp của người tiền nhiệm IE khiến người dùng tỏ ra e ngại. Không những thế, người dùng đã quá quen thuộc với hàng nghìn extension dành cho Firefox và Chrome. Sẽ không có gì lạ khi chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến Microsoft nỗ lực không ngừng để nâng tầm trình duyệt con cưng của mình. Hi vọng một ngày Edge sẽ sánh vai với Firefox, Chrome, Safari hay Opera về độ đón nhận của người dùng.  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : longhuong  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Với 5 cải tiến này, Microsoft Edge đã được nâng lên một tầm cao mới Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top