728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Năm, 17 tháng 11, 2016

  Công nghệ mới này sẽ mở đường cho Apple thiết kế iPhone 8 với màn hình chiếm toàn bộ mặt trước


  Theo Nikkei, năm tới Apple có thể ra mắt 3 mẫu iPhone. Hai trong số đó có màn hình LCD 4.7 inch và 5.0 inch trong khi phiên bản cuối cùng, cao cấp hơn cả sẽ sử dụng màn hình OLED cong.

  Điều thú vị là trong bài đánh giá iPhone 7 năm nay, The New York Times đã nói rằng theo nguồn tin nội bộ của Apple thế hệ iPhone tiếp theo sẽ "có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước và các nút ảo bao gồm cả cảm biến vân tay sẽ được tích hợp vào màn hình".

  Để làm được điều này Apple có thể phải sử dụng một công nghệ mới mà Japan Display gọi là full active LCD. Japan Display là đối tác cung cấp màn hình lâu năm cho iPhone của Apple.

  Full active LCD là gì?

  Theo Japan Display, full active LCD sử dụng một kiểu bố trí dây với mật độ dày đặc hoàn toàn mới và công nghệ lắp ráp mô đun và xử lý mới để giảm kích thước cạnh dưới (của một smartphone) xuống bằng với ba cạnh còn lại.

  "Thiết kế cấu trúc mô đun mới của màn hình LCD sẽ giúp kích thước của smartphone gần giống với kích thước màn hình", Japan Display tuyên bố trong một thông cáo báo chí.

  Japan Display cũng tuyên bố rằng sẽ cố gắng để đưa full active LCD vào sản xuất hàng loạt vào cuối tháng 3/2017. Nếu Japan Display đảm bảo tiến độ như vậy, công nghệ màn hình mới này hoàn toàn có thể sẵn sàng xuất hiện trong các mẫu iPhone ra mắt trong năm tới.

  Mọi mốc thời gian đều phù hợp với tiến độ ra mắt iPhone mới

  Full active LCD có vẻ như là chìa khóa mở đường cho Apple xây dựng một mẫu iPhone có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước giống như những gì The New York Times mô tả.

  Ngoài ra, trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý gần nhất Japan Display còn đưa ra một lộ trình phát triển cho công nghệ màn hình full active LCD. Cụ thể, trong năm 2018, hãng sản xuất màn hình Nhật Bản sẽ trình làng màn hình full active LCD tiết kiệm điện. Sau đó, trong năm 2019, Japan Display muốn phát triển công nghệ này tới mức có thể uốn cong được giống như những gì màn hình OLED hiện tại có thể làm được.

  Tấm bảng dưới đây của Japan Display sẽ cho chúng ta thấy những tính năng vượt trội của màn hình full active LCD so với OLED. Mặc dù chủ yếu kiếm tiền từ LCD nhưng Japan Display vẫn phát triển màn hình OLED cho thiết bị di động.


  Theo Japan Display, màn hình full active LCD có lợi thế về góc nhìn, độ sáng, tuổi thọ, mức giá và khả năng thiết kế cũng như tiết kiệm điện.

  iPhone có thể tiếp tục sử dụng màn hình LCD trong thời gian dài

  Mặc dù trong năm tới mẫu iPhone cao cấp sẽ sử dụng màn hình OLED cong nhưng Apple có thể vẫn tiếp tục sử dụng màn hình LCD cho các mẫu iPhone rẻ hơn để tiết kiệm chi phí.

  LCD hoàn toàn có thể tiếp tục tồn tại trên tablet, smartphone trong thời gian dài bởi Japan Display và các hãng sản xuất màn hình LCD khác vẫn đang tiếp tục phát triển màn hình LCD để có thể cạnh tranh với OLED trong các lĩnh vực quan trọng.

  Tuy nhiên, công nghệ OLED sẽ không đứng yên. OLED đã có những bước tiến đáng kể trong vài năm qua và nhiều khả năng sẽ ngày càng được ưa chuộng cho các mẫu smartphone cao cấp và các thiết bị di động khác.

  Chẳng có gì ngạc nhiên khi Japan Display cho biết sẽ tiếp tục đổ tiền vào nghiên cứu và phát triển công nghệ OLED ngay cả khi họ đang tiếp tục xây dựng màn hình LCD tốt hơn theo thời gian.


  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : longhuong  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Công nghệ mới này sẽ mở đường cho Apple thiết kế iPhone 8 với màn hình chiếm toàn bộ mặt trước Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top