728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Ba, 8 tháng 6, 2021

  CÁCH ĐÀO CHIA COIN BẰNG Ổ CỨNG MỚI NHẤT

  Nino24 ) - CÁCH ĐÀO CHIA COIN BẰNG Ổ CỨNG MỚI NHẤT

  Vậy CHIA là gì?  

  Tiền điện tử mới- Chia Coin được tạo ra bởi Bram cohen, người sinh ra ứng dụng BitTorrent. Bởi vì ông là người đứng sau dự án chia coin nên độ phủ khá nhanh khia chia được công bố. Chia coin được ví như “Bitcoin xanh” vì thân thiện với môi trường, giảm thiểu lượng điện tiêu phí vì sử dụng đào bằng thiết bị lưu trữ là ổ cứng SSD và ổ cứng HDD.

  Với những dòng tiền điện tử khác, Họ dùng GPU để giải thuật toán, còn Chia coin được khai thác vận hành dựa trên thuật toán đồng thuật. Nói một cách dể hiểu hơn là thay vì Bitcoin được khai thác bằng VGA – card đồ họa thì đồng Chia được khai thác bằng việc tận dụng không gian trống trên ổ cứng. Việc vận hành ổ cứng sẽ tiết kiệm năng lượng hơn và giảm thiểu nhiệt lượng hơn card đồ họa.

  Đồng Chia đã bắt đầu quá trình xác thực và cho phép đào từ 19/3. Theo thống kê, mạng lưới khai thác Chia đã huy động được lượng ổ cứng 2.700 PiB (1 PiB = 1.125,9 TB). Hôm 4/5, Chia cũng đã lên sàn giao dịch với mã XCH, bắt đầu với giá 1.700 USD. Tuy nhiên, chỉ sau vài giây, tiền ảo này chứng kiến đà bán tháo, khiến giá trị của nó còn 700 USD, sau đó hồi phục quanh mốc 900 – 1.100 USD mỗi đồng.

  Hướng dẫn cài đặt phần mềm Chia Blockchain

  Đồng coin của Chia có ký hiệu là XCH. Trước khi vào việc đào Chia coin, các bạn cần chuẩn bị các bước như sau:

  • Chia Blockchain hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windown, MacOS, Ubuntu, CentOS / Red Hat, WSL2, Amazon Linux 2…
  • Cấu hình máy tối thiểu để đào Chia coin. (Ở đây mình có bài viết về cấu hình của máy đào Chia coin, bạn có thể tham khảo nhé)
  • Truy cập vào https://www.chia.net trên trình duyệt của bạn.
  Cách đào CHIA coin
  Cách đào CHIA coin bằng ổ cứng
  1. nhấn vào nút  “Install Chia Blockchain”  nút này sẽ điều hướng bạn đến INSTALL · Chia-Network/chia-blockchain Wiki · GitHub
  2. Tiếp theo chọn hệ điều hành mà bạn đang sử dụng và tải về
  3. Sau khi tải về, bạn ấn vào cài đặt phần mềm. Phần mềm Chia Blockchain sẽ được cài đặt tự động

  Hướng dẫn các bước đào Chia coin

  Bước 1: Sau khi đã cài đặt phần mềm Chia thành công thì bạn nhấn vào mục Create a new private key (tạo khóa riêng tư mới)

  Bước 2: Ở bước này, Phần mềm Chia Blockchain sẽ tạo một ví mới cho bạn với một loạt các từ ghi nhớ, như hình dưới đây. Hay ghi nhớ và lưu chúng vào một nơi an toàn.

  Nhấn vào nút NEXT (tiếp theo) để bắt đầu sử dụng phần mềm Chia. Nếu Windows Defender Firewall (tường lửa) nhắc truy cập, bạn hãy nhấn nút “Allow access”.

  Bước 3: Nếu bạn đã tạo ví thành công thì bạn sẽ được điều hướng đến màn hình chính, hay còn được gọi là “Full Node” như hình sau đây.

  Phần mềm Chia sẽ bắt đầu tiến hành đồng bộ hóa (Sync) – nói cách khác là hòa vào mạng trên thế giới để có thể đào được đồng Chia. Quá trình đồng bộ hóa này thường mất vài giờ. Khi quá trình đồng bộ hóa hoàn thành, thì trạng thái sẽ được đổi thành “Synced” (đã đồng bộ hóa) như hình dưới đây.

  Sau khi bạn đã hoàn thành các bước đầu tiên của việc đào Chia coin thì chúng ta sẽ tiến vào quá trình chính để đào coin.

  Tạo các plot trên Chia Blockchain

  Trong phần này, chúng ta sẽ tập trung vào quá trình tạo các ô Chia (plot).

  1. Để tạo các ô, bạn hãy nhấp vào phần “Plots”

  1. Nhấn vào nút “Add a plot” để tạo một ô

  Lưu ý: Bạn có thể tham khảo các cài đặt đề xuất sau

  Trong quá trình đào coin thì chúng ta có 2 quá trình chính 1 là Plotting 2 là Farming

  1. Plot Size (Kích thước plot): Theo khuyến nghị của Chia Network, 1 plotting cần tối thiểu 250GB trống và quá trình farming thì cần 110GB trống. Đề xuất 101.4GiB (k=32, temporary space: 239 Gib).
  2. Choose Number of Plots (Chọn số lượng Plots): Bạn có thể tùy chỉnh số lượng plots tùy thuộc vào dung lượng ổ đĩa trống trên SSD của mình vì mỗi plot cần 250 Gib để hoàn thành.

  Ví dụ:

  • 250Gib dung lượng trên SSD: 1 plot
  • 500Gib dung lượng trên SSD: 2 plots
  • 750Gib dung lượng trên SSD: 3 plots
  • 1Tib dung lượng trên SSD: 4 plots
  • 25Tib dung lượng trên SSD: 5 plots

  Ở phần Show advanced options

  Đây cũng là 1 phần cũng rất quan trọng để điều chỉnh hiệu năng tạo plots tối ưu và phù hợp với cầu hình của dàn máy đào chia một cách hợp lý nhất :

  Ở mục này chúng ta có thể thay đổi số lượng Plot cũng như mức Ram và Luồng CPU tương ứng với số lượng phù hợp với thông số phần cứng.

  Để tạo ra 1 plot sẽ phải tiêu tốn tài nguyên gì ngoài Ổ cứng ?

  Quá trình tạo ra 1 plot tiêu tốn tối thiểu:

  Bộ nhớ Ram : 3390 MB

  Cpu  :  2 luồng xử lý 

  • Nên cấu hình 1 bộ máy đào CHIA với nhiều luồng cpu nhất và dung lượng ram khủng sẽ là 1 lợi thế vô cùng lớn để có thể đẩy nhanh quá trình tạo Plots và rút ngắn quá trình đào CHIA
  1. Select Temporary Directory (Chọn thư mục ổ đĩa cứng SSD của bạn): Đây là nơi chứa file trong quá trình bạn Plotting → Cần tối thiểu 250GB (nên chọn lưu ở ổ SSD vì cần tốc độ đọc, ghi nhanh)
  2. Select Final Directory (Chọn thư mục cuối cùng): Sau quá trình plotting xong, nó sẽ nén lại thành 1 file để bạn farming. Như vậy bạn nên lưu trữ vào ổ cứng có dung lượng cao như HDD.

  Lưu ý: Ổ SSD dùng để tạo plots, ổ cứng HDD dùng để lưu trữ plots

  3. Create Plot (tạo plot): Cuối cùng, nhấp vào “Create Plot” để tạo ô. Thông thường, dùng SSD để tạo nên 1 plot mất tầm 6-12 tiếng tùy thuộc vào cấu hình máy của bạn. Nếu bạn chia việc tạo nhiều ô song song cùng lúc thì bạn cần tài nguyên máy đáp ứng đủ vì CPU và RAM sẽ hoạt động nhiều hơn.

  Bắt đầu Farm Chia coin

  Sau khi hoàn thành quá trình việc tạo plots đồng nghĩa với việc bạn đã bắt đầu farm Chia coin. Để tăng cơ hội nhận được XCH thì bạn có thể tăng tổng số lượng plots của mình nếu máy của bạn đáp ứng được cấu hình và dung lượng.

  Trong một ngày sẽ có 4068 lượt chia để giành được 2 XCH (đồng chia). Nếu các plots của bạn vượt qua bộ lọc và cạnh tranh với tất cả các ô thành công thì bạn sẽ nhận được thông báo sau đây.

  Những Cân Nhắc Khác Trong Farming Đối Với Chia Coin

  1. Cố gắng giảm thiểu việc dừng và khởi động lại phần mềm Chia Blockchain càng nhiều càng tốt vì có thể mất đến 1 giờ hoặc hơn để hoàn tất quá trình đồng bộ hóa.
  2. Khi canh tác để kiếm Chia Coin (XCH) trên máy tính Windows, hãy thay đổi cài đặt nguồn thành “Never” Sleep.
  3. Khi bạn muốn mở rộng hoạt động Chia Farm của mình: bạn có thể muốn hai hoặc nhiều máy tính được thiết lập trong đó một bộ máy tính đang lập kế hoạch và một bộ máy tính khác đang canh tác / thu hoạch.
  4. Bạn có thể có nhiều máy tính chạy phần mềm Chia Blockchain bằng cùng một khóa. Thay vì tạo một ví mới, hãy chọn “NHẬP TỪ MNEMONICS” và nhập hai mươi bốn từ ghi nhớ theo đúng thứ tự.
  5. Vẽ đồ thị nhanh hơn trên máy tính Linux (được thử nghiệm trên Ubuntu có cùng cấu hình phần cứng với Windows) so với máy tính Windows.
  6. Khi bạn gỡ cài đặt phần mềm Chia Blockchain trên máy tính Windows, các khóa ví sẽ không bị xóa. Bạn sẽ phải xóa các khóa ví bằng phần mềm Chia Blockchain thông qua tùy chọn “DELETE ALL KEYS”.  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : Nino24  longhuong, Hosting Viet Khuyen mai, Tool Rut Gon Link, Tool tang nhanh traffic, Tool check IP PC online, Hang Xach Tay My, Tin nhan SMS mien phi, The gioi da phuong tien mobile, Dich vu sua chua may tap the duc, Lap dat Camera


  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !

  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: CÁCH ĐÀO CHIA COIN BẰNG Ổ CỨNG MỚI NHẤT Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top