728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Năm, 24 tháng 9, 2015

  Khai mạc Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 20

  Chủ đề của VIO 2015 là nền tảng hội tụ cho giao thông đô thị thông minh. Sự kiện được bảo trợ bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND và Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

  Sáng 24/9, tại khách sạn Lotte Legend - Q.1, TP.HCM, Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT (VIO) lần thứ 20 năm 2015 do Hội Tin học TP.HCM chủ trì tổ chức chính thức khai mạc.

  Đến dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ TTTT, ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ CNTT-TT (Bộ TTTT), ông Nguyễn Đình Tạo - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam Bộ TTTT, ông Lê Thái Hỷ - Giám đốc Sở TTTT TP.HCM, bà Võ Thị Trung Trinh - Phó Giám đốc Sở TTTT TP.HCM, ông Nguyễn Long - Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam và ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch Hội tin học TP.HCM.


  Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Thành Hưng phát biểu chào mừng sự kiện VIO 2015.


  Giống như các sự kiện tổ chức trước đây, VIO 2015 tập trung vào các chủ đề công nghệ nóng, mà hiện tại là Internet of Things - Internet của vạn vật, đang đóng vai trò chủ đạo trong nhiều xu hướng công nghệ trên thế giới.

  Tuy nhiên, điểm khác biệt rõ nhất của VIO lần này là các báo cáo, trình bày tại hội thảo không đề cập tới các vấn đề chung, tổng quan, xu hướng, nguồn lực... mà tập trung vào lĩnh vực hẹp, trong tầm giải quyết không chỉ ở quy mô tỉnh, thành phố mà cả các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp trong nước.

  Chủ đề đặt ra tại VIO lần này là giải quyết các vấn đề giao thông đô thị, tập trung vào các giải pháp dựa trên nền tảng IoT, một phần trong xu hướng xây dựng đô thị thông minh.


  Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM Chu Tiến Dũng phát biểu khai mạc Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT lần thứ 20 năm 2015.
  Phát biểu tại hội thảo, ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch Hội Tin học TPHCM nhận định đến thời điểm này thì Việt Nam hoàn toàn có đủ điều kiện để triển khai giao thông thông minh.

  "Bộ Giao thông Vận tải cũng đã quyết tâm trong các vấn đề quản lý xe vận chuyển trên các quốc lộ rồi trên các tuyến giao thông trọng yếu thông qua các yêu cầu giám sát hành trình và rất nhiều thông tin tín hiệu… Bên cạnh đó các địa phương, đặc biệt TP.HCM rất quan tâm các vấn đề này. Tiềm lực trong nước của các công ty công nghệ thông tin của chúng ta hiện nay đã có nhiều công ty đã trực tiếp cung cấp các giải pháp đã được trải nghiệm và đang có những kết quả bước đầu”, ông Dũng nói.

  Theo ông Dũng, bắt đầu năm 1995, trải qua 20 năm, sự kiện VIO luôn là sự kiện CNTT-TT hàng đầu, được giới chuyên gia, các nhà quản lý và doanh nghiệp CNTT-TT trong nước trông đợi và ủng hộ. Trong suốt thời gian qua, VIO đã mang lại những cái nhìn toàn cảnh, bức tranh tổng thể cho sự phát triển của ngành CNTT-TT cả nước, qua đó tạo ra sự kết nối cũng như chia sẻ thông tin, cơ hội giữa các doanh nghiệp CNTT-TT trong nước và nước ngoài.

  Hơn hết, thông qua các kỳ hội thảo VIO, các nhà quản lý, giới chuyên gia và doanh nghiệp đã đề xuất nhiều môi trường, chính sách phát triển CNTT-TT, tăng cường nhiều hoạt động quảng bá cho sự phát triển của doanh nghiệp CNTT-TT Việt Nam.

  "Có thể khẳng định, CNTT-TT chính là phương thức, là nền tảng thực sự cần thiết và cốt lõi cho sự sáng tạo, cho sự phát triển của toàn nền kinh tế", Chủ tịch Hội Tin học Thành phố Chu Tiến Dũng nhấn mạnh.

  Dưới góc độ một đơn vị cung cấp giải pháp, ông Nguyễn Việt Thắng - Phó Tổng Giám đốc công ty Sao Bắc Đẩu cho hay, để triển khai một nền tảng giao thông thông minh thì trước hết cần phải ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng các công nghệ mang tính chất lõi để "phát triển sâu hơn nữa cho hạ tầng quốc gia".

  Và cũng theo ông Thắng, thông qua VIO 2015, công ty Sao Bắc Đẩu mong muốn những người thụ hưởng giao thông thông minh trong tương lai, gồm các cơ quan, đơn vị và người dân đặt niềm tin hơn vào doanh nghiệp công nghệ thông tin trong các bài toán về giao thông.

  Nguồn : VIO 2015
  Người viết :
  Biên soạn lại : longhuong  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Khai mạc Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 20 Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top