728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Hai, 1 tháng 2, 2016

  5 sở thích giúp bạn thông minh hơn


  Đi kèm với việc rèn luyện bộ não của bạn bằng "quả tạ kiến thức" thì việc tập thể dục, chơi điện tử, chơi nhạc cụ... là một vài cách hữu ích giúp bạn thông minh hơn mà không cần ngồi cả ngày trên giảng đường hay nghiên cứu bách khoa toàn thư.

  Thật vậy, tập thể dục thường xuyên là một cách cải thiện trí nhớ thông qua việc kích thích não giải phóng chất BDNF - một loại protein liên quan đến khả năng nhận thức của não. Hay chơi một loại nhạc cụ sẽ thúc đẩy một số chức năng điều hành của não, từ đó cải thiện khả năng nhận thức và thành tích học tập. Việc chơi điện tử đúng cách cũng sẽ nâng cao khả năng lưu trữ và xử lí thông tin của não bộ một cách đáng kể. Ngoài ra, khi học một ngôn ngữ mới sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa của bộ não giúp cải thiện chức năng điều hành của não bộ tốt hơn. Đọc sách cũng là một cách để giúp rèn luyện bộ não, giúp gia tăng sự kết nối tại phần thái dương trái của vỏ não - khu vực liên quan đến khả năng lĩnh hội ngôn ngữ. Việc nâng cấp bộ não của bạn chưa bao giờ dễ dàng nhứ thế phải không?

  Infographic dưới đây sẽ cho ta biết rõ hơn về lợi ích của những sở thích thường ngày mang lại cho não chúng ta.


  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : longhuong  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: 5 sở thích giúp bạn thông minh hơn Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top