728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Chủ Nhật, 19 tháng 5, 2019

  Hướng dẫn khóa mật khẩu ổ đĩa của bạn không cần phần mềm Win 10, Win 8, Win 7, Win Xp

  nino24 ) - Hướng dẫn khóa mật khẩu ổ đĩa C, E, D mà không cần dùng phần mềm

  Hôm nay em xin được mạng phép các bạn trên Nino24 một thủ thuật nhỏ giúp các bạn có khóa mật khẩu một ổ đĩa nào đó trên máy tính mà không cần dùng đến phần mềm nhé!!!

   Xem Thêm kich-hoat-ma-hoa-bitlocker-tren-pc

  Xin được nói trước đây là một công cụ có sẵn trong các hệ điều hành Window 8.1 và Window 10 còn những hệ điều hành Window khác thì em không chắc có thể thực hiện được hay không vì em chưa dùng bao giờ!

  Vào vấn đề chính luôn nào!

  Đầu tiên để bắt đầu công việc thiêng liêng và cao cả này chúng ta phải mở Control Panel bằng nhấn chuột phải vào nút Start chọn Control Panel hoặc bất kì cách nào bạn muốn miễn là mở ra Control Panel là được rồi!


  Tại đây các bạn chọn BitLocker Drive Encryption để tiếp tục
  Bây giờ bạn chọn ổ đĩa mà bạn muốn khóa mật khẩu và nhấp chuột vào Turn on BitLocker, Ví dụ ổ đây mình muốn khóa ổ đĩa E này!  Đợi chương trình chạy trong một nốt nhạc sẽ hiện ra một cửa sổ mới thì bạn tích chọn vào ô Use a password to unlock the drive và điền mật khẩu của bạn rồi nhấn Next  Tiếp theo bạn chọn nơi lưu Recovery key(cái này dùng khi bạn quên mật khẩu thì dùng nó để mở khóa ổ đĩa nên nhớ phải dấu kĩ nhé)
  Mấy cái này thì tùy các bạn lưu nhé!
  Sau khi lưu thì nhấn Next nhé!  Tiếp bạn chọn cái dòng đầu tiên rồi nhấn Next luôn!  Chọn tiếp Start encrypting là xong!  Sau khi bạn khởi động lại máy tính thì ổ đĩa của bạn đã bị mã khóa và kể từ đây khi mở máy ổ đĩa đấy sẽ luôn bị khóa mật khẩu!

  Lưu ý: Để tắt chức năng này bạn cần vào lại BitLocker Drive Encryption, chọn vào ổ đĩa đã khóa và chọn Turn off Bitlooker
  Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho bài viết này!!!!


  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : longhuong  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Hướng dẫn khóa mật khẩu ổ đĩa của bạn không cần phần mềm Win 10, Win 8, Win 7, Win Xp Rating: 5 Reviewed By: Jack Long
  Scroll to Top