728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2020

  3 Cấp Sharingan Và 7 Dạng Mangekyou Sharingan

  Nino24 ) -  3 Cấp Sharingan Và 7 Dạng Mangekyou Sharingan

  Sharingan (Tả luân nhãn)


  Khái niệm


  Tả Luân Nhãn–写輪眼|Sharingan là một đồng thuật–瞳術|dōjutsu tự động bộc phát ở một số ít thành viên chọn lọc trong bộ tộc Uchiha. Tả Luân Nhãn được cho là thừa kế từ Rinnegan (Luân Hồi Nhãn) nhưng cho người dùng những khả năng và nội nhãn khác.


  Xuất hiện


  Sharingan không tự động xuất hiện từ khi mới sinh. Hokage đệ nhị nói:"Khi một người tộc Uchiha bị dày vò vì trải qua đau đớn tuyệt vọng hay mất mát người mình yêu thương, một loại chakra đặc biệt nảy sinh trong não họ, ảnh hưởng lên hệ thân kinh thị giác và tạo ra sự biến đổi trong mắt họ.Và đó chính là ánh mắt phản chiếu tình yêu thương - sharingan". hoặc nó sẽ xuất hiện khi một tộc nhân Uchiha ở trong tình huống đe dọa tính mạng, khi đó sức mạnh của Tả Luân Nhãn có thể cứu sống họ (Sasuke khi đấu Haku đã thức tỉnh Sharingan). Hoặc một ninja không thuộc tôc Uchiha vẫn có thể có sharingan bằng cách ghép sharingan từ người này sang người khác như Hatake Kakashi và Uchiha Obito.

  Tác dụng


  Sharingan có thể nhìn thấu mọi thuật, bao gồm cả ảo thuật giúp ước tính được lượng chakra cần thiết để thực hiện thuật, cách hand seal,...  giúp người sở hữu Sharingan có thể sao chép bất kì thuật gì nó thấy được và sử dụng thuật đó cho riêng mình, trừ huyết kế giới hạn và cấm thuật. Nhờ đó, Kakashi được mệnh danh là “Ninja sao chép”.

  Khả năng thứ hai của Sharingan là giúp người dùng có được một thị giác cực kỳ hoàn hảo, khiến họ có thể theo dõi những vật di chuyển nhanh lẹ một cách thoải mái và thậm chí còn dự đoán được chuyển động tiếp theo của vật đó. Sharing level 3  có thể theo dõi cả một đối thủ nhanh nhất và sharingan level 2 có thể quan sát được dòng chảy chakra và phát hiện ra những thuật như ảnh phân thân cấp thấp, nhưng không có độ rõ ràng như Bạch Nhãn.

  Khả năng thứ ba của Sharingan là một loại thôi miên riêng biệt hoạt động bằng cách nói ra những hành động và ý nghĩ của đối thủ. Nó giúp người dùng bắt chước hoàn hảo mọi chuyển động của kẻ thù, thậm chí trước khi chúng chuyển động, làm cho giống như người dùng có thể thấy tương lai. Nó cũng có thể tạo ra các dạng thôi miên khác, như ru ngủ đối thủ, chạy lại những ký ức với một người nào đó, tạo ra nhiều ảo ảnh để lừa gạt đối thủ, hay thậm chí điều khiển chúng. Làm đối thủ hoang mang, đe dọa tinh thần.

  Ba khả năng trên đều được nói đến lần đầu khi Kakashi đối đầu với Zabuza.

  Khuyết điểm


  Con mắt sharingan được ghép từ người này sang người khác sẽ hoạt động liên tục khiến người sử dụng sẽ trở nên rất căng thẳng khi sử dụng và cần có thời gian hồi sức sau cuộc chiến. Thành viên của Uchiha không phải chịu gánh nặng này; dù việc kích hoạt Tả Luân Nhãn có tiêu tốn chakra, số lượng lại rất nhỏ đến nỗi không đáng kể. Điển hình là Itachi có vẻ như không gặp khó khăn khi gần như liên tục giữ Tả luân Nhãn kích hoạt.

  Các mức độ Sharingan


  Sharingan cấp 1  sharingan level1

  Củng mạc từ bình thường chuyển xang màu đỏ, mắt xuất hiện một dấu phẩy màu đen.

  Sharingan cấp 2  sharingan level2

  Mắt có thêm một dấu phẩy nữa, hai dấu phẩy đối xứng với nhau qua đồng tử. Trong kì thi chuunin ở phần 1, Sasuke cũng chỉ mới đạt đến Sharingan cấp 2.

  Sharingan cấp 3  sharingan level3

  Mắt tiếp tục xuất hiện một dấu phẩy, 3 dấu phẩy tạo thành hình tam giác cân (Sasuke), xoay theo chiều kim đồng hồ

  Mangekyou Sharingan

  Mangekyou sharingan

  Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn–万華鏡写輪眼|Mangekyou Sharingan là một dạng cao cấp của Sharingan  (Tả Luân Nhãn). Nó được gọi lên đầu tiên bởi Uchiha Madara.

  Không giống Tả Luân Nhãn thông thường, Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn có hình dạng khác nhau và đôi khi là sức mạnh khác nhau ở mỗi người.


  Thức tỉnh


  Theo như những gì Itachi nói với Sasuke trong phần I, Mangekyou Sharingan có thể có được khi giết đi người bạn thân nhất.Có lẽ vì vậy Itachi đã lên kế hoạch chết trên tay Sasuke để cậu có được Mangekyou Sharingan (Theo lời Obito kể thì Itachi cố ý để Sasuke giết mình để cậu có được Mangekyou Sharingan, mà làm sao lại có thì không rõ :p) .Ngoài ra, Kakashi đã có được Mangekyou Sharingan khi cậu giết chết Rin vì Rin bị bắt làm Jinjuriki, lúc đó cậu vô cùng đau khổ và kích hoạt được Mangekyou Sharingan. Cũng giống như Kakashi, Itachi có được Sharingan khi Shisui đưa một Mangekyou Sharingan còn lại cho Itachi và tự tử trước mắt cậu, Mangekyou Sharingan mà Shisui đưa cho Itachi được cấy lên mắt con quạ, không phải là Mangekyou Sharingan của Itachi vì Shisui chỉ đưa Itachi một con mắt (Itachi có 2 Mangekyou Sharingan).

  1. Luân Hồi Nhãn – Rinnegan

  Rinnegan được tôn sùng là loại đồng thuật có khả năng tạo ra tất cả các nhẫn thuật nên có thể đánh giá là con mắt “bá đạo” nhất trong Naruto.

  Không giống với Sharingan hay Byakugan cần kích hoạt mới có thể sử dụng, Rinnegan luôn ở trạng thái kích hoạt. Con mắt Rinnegan có màu tím nhạt, gồm 5 vòng tròn đồng tâm, với tâm là con ngươi (xem con ngươi có thêm viền là 1 đường tròn) là 6 vòng. 6 vòng tượng trưng cho 6 nẻo luân hồi của Phật giáo, lần lượt là: Thiên, Nhân, Atula (tiếng nhật: Shura), Ngạ Quỷ, Súc sanh, Địa ngục.

  Lục đạo chân nhân, Nagato, Uchiha Obito, Uchiha Madara, Nagato, Uchiha Sasuke là những người đã từng sở hữu “con mắt của chúa” này.

  2. Tả Luân Nhãn – Sharingan

  Sharingan là huyết kế giới hạn của gia tộc Uchiha bởi chỉ những thành viên mang dòng máu Uchiha mới có thể sử dụng nhẫn thuật này. Người nào thức tỉnh được đôi mắt Sharingan cũng đồng nghĩa với việc người đó sẽ sở hữu những sức mạnh to lớn như nhìn thấy chakra, nhìn rõ các chiêu thức của đối phương kể cả ảo thuật, thể thuật hay nhẫn thuật, sao chép thuật và dùng ảo thuật thôi miên địch thủ.

  Có tất cả 3 cấp độ Sharingan, bất cứ ai muốn đạt tới cấp độ cao nhất mang tên Mangekyou Sharingan thì họ phải trải qua cú sốc lớn về tinh thần khi tận mắt chứng kiến cảnh người thân hi sinh. Tuy nhiên, dù cùng mang dòng máu gia tộc Uchiha nhưng Mangekyou Sharingan của các nhân vật lại không hề giống nhau.

  Có thể nói, Sharingan là đôi mắt có nhiều biến thể nhất, tạo cho những fan ruột của bộ truyện tranh Naruto rất nhiều cảm hứng tìm hiểu và thậm chí là đam mê khát khao được sở hữu.

  3. Bạch nhãn – Byankugan

  Byakugan là huyết kế giới hạn của gia tộc Hyuga – một gia tộc danh giá ở làng Lá. Đôi mắt Byakugan mang màu trắng đặc trưng và không có đồng tử. Khi ở trạng thái chiến đấu ,người sở hữu Byakugan sẽ xuất hiện những gân máu nổi rõ ở hai bên thái dương.

  Đôi mắt Bạch nhãn mang theo những năng lực tuyệt với mà ai cũng thèm muốn như: Tầm nhìn cực xa, cực rộng (ngoại trừ một điểm “mù” ở gần đốt sống thứ nhất), nhìn xuyên mọi thứ, nhìn tính chất chakra của đối phương, bao gồm cả hệ thống luân chuyển và dòng chảy chakra, là chìa khóa để sử dụng Nhu quyền. Chính bởi vì Byakugan đem lại rất nhiều sức mạnh và khả năng đặc biệt cho người sở hữu nên các làng khác luôn tìm cách xâm nhập Konoha để tìm hiểu bí mật của đôi mắt này.

  4. Thiên sinh nhãn - Tenseigan

  Tenseigan là con mắt quyền lực nhất nhẫn giới trên mặt Trăng mang sức mạnh hủy diệt đáng sợ. Người đầu tiên sở hữu được Tenseigan là Hamura Õtsutsuki (em trai Lục Đạo Tiên Nhân).

  Muốn đạt được Tenseigan cần 2 điều kiện kiên quyết là: Người đó phải là hậu duệ của Hamura (thừa hưởng Lục Chakra) và phải được cấy ghép Byakugan thuần Khiết của gia tộc Hyuga.

  Đôi mắt này có đồng tử màu xanh và tròng mắt có hình bông hoa trắng nhiều cánh. Cũng như Rinnegan, Thiên Sinh Nhãn có khả năng của Lục đạo và 5 dạng Chakra Hỏa, Thủy Thổ, Phong, Lôi lẫn cả Tiên Lực Âm-Dương. Nhiều khả năng, Tenseigan còn mạnh hơn cả Rinnegan vì đến nay đôi mắt này vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được tiết lộ.

  5. Tịnh Nhãn – Jougan

  Jougan là con mắt mới xuất hiện trong Boruto: Naruto Next Generations do Boruto sở hữu. Xét về nguồn gốc của con mắt này thì việc Boruto có được Jougan là điều dễ hiểu. Bởi vì mẹ cậu là con gái trưởng Bổn Gia của tộc Hyuga danh giá, bố cậu là Hokage đệ thất Naruto – truyền nhân của Lục Đạo.

  Tịnh Nhãn là một nhãn lực đến nay vẫn còn là một ẩn số nhưng chắc chắn cũng thuộc hàng khủng. Qua những gì đã được tác giả hé lộ, Tịnh Nhãn cho người sử dụng khả năng nhìn thấy những thứ vốn không thể thấy được. Năng lực hơn người đồng nghĩa với trách nhiệm càng lớn, đối với những fan hâm mộ kì cựu của Naruto thì đây sẽ là một nguồn sức mạnh rất đáng để trông chờ trong tương lai.

  6. Tiên Nhân Nhãn – Seningan

  Cặp mắt Seningan chỉ có được khi sở hữu Tiên Thuật, tức là bạn phải ở trạng thái Tiên Nhân. Khi sử dụng Tiên Thuật, người sử dụng có thể cảm nhận chakra của tất cả mọi người xung quanh và không bị ảnh hưởng bởi các ảo thuật hay thuật khống chế chakra, thậm chí còn có thể dò tìm chakra đối phương (như trường hợp Naruto nhờ có Hiền Nhân thuật đã tìm ra được vị trí của Nagato).

  Có vẻ như đôi mắt Seningan không mang lại sức mạnh cho người sở hữu nó mà sức mạnh của họ hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực của bản thân.

  7. Hồ Ly Nhãn – Kyubigan

  Kyubigan là một trong những cặp mắt trong bộ truyện tranh Naruto được nhiều người yêu thích. Khi Naruto thao túng được hoàn toàn sức mạnh của Cửu Vĩ Hồ Ly cũng là lúc đôi mắt Kyubigan xuất hiện. Cũng giống như Seningan, Kyubigan chỉ để làm cảnh chứ không có tác dụng nào. Việc sở hữu nguồn chakra vô hạn vô biên với một thứ sức mạnh khủng khiếp hoàn toàn do Cửu Vĩ mà có.

  8. Xà Linh Nhãn – Hibigan

  Orochimaru và Kabuto là 2 người duy nhất được biết đến nay sở hữu cặp mắt Hibigan. Theo nhiều người nhận xét đôi mắt này thực sự quá phù hợp với tính cách nham hiểm, mưu mô, thủ đoạn của chúng. Có lẽ do chủ nhân của nó là những nhân vật có nhiều antifan nhất Naruto nên đôi mắt này cũng không được lòng người lắm nếu đem so sánh với những đôi mắt khác.

  9. Huyết long nhãn – Ketsuryugan

  Huyết long nhãn là một Đồng Thuật chỉ xuất hiện trong một số cá nhân của tộc Chinoike. Những người sở hữu Huyết Kế Giới Hạn này có đôi mắt đỏ như máu và cũng chính nó đã gieo rắc đau thương cho cả gia tộc này.

  Huyết Long Nhãn cho phép người sở hữu nó có khả năng chi phối dòng chảy của máu, chính xác là chi phối sắt trong máu, giúp họ có thể điều khiển bất kì chất lỏng nào chứa sắt ở trong, hậu quả là dẫn đến cơ thể phát nổ khi bị ảnh hưởng bởi vết thương.

  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : Nino24  longhuong, Hosting Viet Khuyen mai, Tool Rut Gon Link, Tool tang nhanh traffic, Tool check IP PC online, Hang Xach Tay My, Tin nhan SMS mien phi, The gioi da phuong tien mobile, Dich vu sua chua may tap the duc, Lap dat Camera


  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !

  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: 3 Cấp Sharingan Và 7 Dạng Mangekyou Sharingan Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top