728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2012

  Virus "dễ thương" tấn công Facebook dịp Giáng sinh

  nino24 ) - Virus "dễ thương" tấn công Facebook dịp Giáng sinh

  Mùa Noel 2011 chẳng hề yên ổn với cộng đồng Facebook.
  Hiện nay, dân Facebook đang loan báo rầm rộ về loại virus mang tên Christmas Tree. Chúng được coi là thủ phạm khiến máy tínhgặp sự cố và đi kèm lời cảnh báo “Đừng sử dụng ứng dụng Christmas Tree trên Facebook”. Thông báo nhanh chóng lan toả trong cộng đồng Facebook và mọi người chắc mẩm rằng chú virus xấu số kia sắp "chết yểu".
  Nhưng không, sự việc chưa kết thúc tại đây. Công ty an ninh mạng Sophos vừa khẳng định trên fanpage của mình: “Virus Christmas Tree hoàn toàn không có thật, chính lời cảnh báo mà bạn vừa tiếp tay lan truyền trên Facebook mới là… virus”. Dân tình trở nên hốt hoảng vì quá… ngây thơ khi quảng bá virus mà chẳng hề hay biết!


  “Việc cảnh báo sự lan truyền virus rởm dường như chẳng có gì nguy hiểm, nhưng nó cũng giống câu chuyện ngụ ngôn “Cậu bé chăn cừu và bầy sói”, cộng đồng Facebook sẽ thực sự gặp nguy hiểm nếu xuất hiện virus thứ thiệt núp bóng những thông báo giả kiểu này” – đại diện Sophos phát biểu.

  Trong lúc người dùng còn đang hoang mang vì loại virus "thực thực giả giả" kia thì mối nguy hiểm tiềm tàng nữa xuất hiện. Facebook-er được mời dùng thử giao diện đặc biệt Christmas Theme trong mùa Noel 2011. “Click ngay để nhận được giao diện mới siêu cool trên Facebook, miễn phí cho tất cả thành viên”, thông tin được rất nhiều bạn đăng lại mà quên mất yêu cầu cài thêm add-on/plugin cho trình duyệt web, một điều rất đáng ngờ.
   
  Hiện tại, hầu hết người dùng phản ánh trình duyệt chạy chậm hơn sau khi cài add-on/plugin Christmas Theme. Chưa rõ việc sử dụng "phụ kiện" này có ảnh hưởng gì đến máy tính hay không, song rất nhiều bạn cảm thấy khó chịu do bị spam lời mời Christmas Theme tại trang Facebook của mình. Hơn nữa, quyết định cài đặt phần mềm không rõ nguồn gốc là chuyện tối kỵ nhé!


  Để tận hưởng mùa Giáng sinh thật vui vẻ và an toàn, bạn hãy tỉnh táo, cảnh giác và đề phòng trước những mối nguy hiểm trực tuyến luôn rình rập nhé. 

  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : Nino 24
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Virus "dễ thương" tấn công Facebook dịp Giáng sinh Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top