728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Bảy, 15 tháng 8, 2015

  TP.HCM tìm kiếm công nghệ tiết kiệm năng lượng cho chiếu sáng công cộng


  Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM ngày 11/8 tổ chức hội thảo Nghiên cứu lựa chọn công nghệ LED trong chiếu sáng đô thị.

  Hội thảo được tổ chức nhằm mục tiêu tham mưu cho các cơ quan nhà nước công nghệ phù hợp cho hệ thống chiếu sáng công cộng, thông qua hoạt động tập trung phân tích các công nghệ LED đang được sử dụng tại các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu,… và tìm kiếm giải pháp tài chính đầu tư cho những dự án phù hợp.

  Theo báo cáo và số liệu được trình bày tại hội thảo, điện dùng cho chiếu sáng hiện nay chiếm 35% tổng điện năng tiêu thụ của cả nước, trong đó chiếu sáng công cộng là lĩnh vực tiêu tốn nhiều năng lượng do thiết kế, lắp đặt và sử dụng chưa hiệu quả.

  Trong khi đó, các thành phố lớn của Việt Nam chủ yếu dùng đèn thủy ngân cao áp hoặc sodium cao áp vốn tiêu thụ nhiều điện năng, hiệu suất chiếu sáng công cộng chưa cao và tuổi thọ thấp.

  Tại TP.HCM, hệ thống chiếu sáng tiêu thụ hơn 162 triệu kWh điện/năm, trong đó chiếu sáng công cộng chiếm 90 triệu kWh điện/năm tương đương ngân sách thành phố chi trả hơn 130 tỷ đồng. Trong số 102.500 bóng đèn chiếu sáng công cộng đang sử dụng có 2,4% là đèn cao áp HPS 400W, 39% đèn HPS 250W và 58,5% là đèn HPS từ 100-150W.

  Theo tính toán, nếu thay thế toàn bộ hệ thống đèn hiện nay bằng đèn LED công suất từ 65-200W, thì TP.HCM sẽ tiết kiệm được hơn 55 triệu kWh điện/năm (tương đương 88 tỷ đồng) và giảm 31 tấn phát thải CO2 vào môi trường.  Hội thảo trưng bày giới thiệu một số sản phẩm công nghệ chiếu sáng.

  Ông Huỳnh Kim Tước - Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP.HCM (thuộc Sở KHCN Thành phố) cho biết việc cải thiện, nâng cao hiệu quả chiếu sáng đô thị không chỉ giúp thành phố tiết kiệm chi phí mà còn tạo môi trường an toàn cho người tham gia giao thông và tạo mỹ quan đô thị.

  Các ý kiến khác tại hội thảo cũng cho rằng, những rào cản của việc ứng dụng đèn LED trong chiếu sáng đô thị hiện nay liên quan đến tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định; kỹ thuật - chất lượng; giá thành LED; nguồn vốn đầu tư; chính sách, quy hoạch, định hướng,…

  Vì vậy, TP.HCM và các địa phương cần tiếp tục tham vấn để đưa ra những quy định, dự án phù hợp, tiến tới cải tạo hệ thống chiếu sáng theo hướng xanh, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường.
  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : longhuong  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: TP.HCM tìm kiếm công nghệ tiết kiệm năng lượng cho chiếu sáng công cộng Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top