728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016

  Facebook chuyển sang kiểu mã hóa video 360 độ theo khối kim tự tháp giúp giảm 80% dung lượng file


  Facebook đã chuyến sang sử dụng kỹ thuật mã hóa video theo hình chóp (hay khối kim tự tháp - pyramid geometry) giúp giảm tới 80% dung lượng của các file nội dung 360 độ so với cách mã hóa theo khối lập phương như trước giờ. Đây được cho là một bước đi nhằm mở đường cho sự phát triển của ứng dụng video 360 độ và thực tế ảo trong tương lai gần.

  Kỹ thuật này về cơ bản là sẽ lấy từng khung hình phẳng, biến nó thành hình cầu và sau đó là đặt nó vào trong một hình khối kim tự tháp. Hình ảnh có độ phân giải cao nhất sẽ được đặt ở đáy kim tự tháp và hình ảnh ở các mặt bên sẽ giảm dần độ phân giải từ đáy lên đỉnh. Cuối cùng, mỗi kim tự tháp sẽ có 30 góc nhìn khác nhau và Facebook sẽ tạo ra 5 độ phân giải xem khác nhau cho từng góc nhìn. Tiếp theo, website sẽ lưu toàn bộ 150 phiên bản của đoạn video 360 độ trên máy chủ và chỉ stream về một cái mà người dùng muốn nhìn vào tùy thuộc vào tốc độ mạng của họ.

  Khi tính năng video 360 độ được ra mắt trước đây, Facebook đã sử dụng kỹ thuật mã hóa theo khối lập phương chứ không phải theo khối kim tự tháp như cách làm lần này. Bằng cách này, họ tuyên bố sẽ giảm được dung lượng file xuống chỉ còn 25% so với trước đây. Đồng thời, hãng cũng đã phát hành bộ mã nguồn của kỹ thuật mã hóa theo khối kim tự tháp lên trên trang chia sẻ Github để các lập trình viên có thể sử dụng nếu cần thiết.

  Cuối cùng, Facebook cũng đã thay thế hệ thống xử lý video của họ bằng hệ thống Streaming Video Engine (SVE). Hệ thống này sẽ chia nhỏ các file ra thành nhiều phần khác nhau để tải lên và mã hóa chúng một cách độc lập cùng lúc, từ đó cải thiện tốc độ mã hóa lẫn thời gian chơi lên gấp 10 lần.
  Nguồn :  Engadget, Github​
  Người viết :
  Biên soạn lại : longhuong  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Facebook chuyển sang kiểu mã hóa video 360 độ theo khối kim tự tháp giúp giảm 80% dung lượng file Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top