728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Bảy, 5 tháng 3, 2016

  Samsung giới thiệu màn hình đầu tiên hỗ trợ FreeSync qua cổng HDMI


  Sau khi AMD công bố thế hệ card đồ họa mới kiến trúc Fiji sẽ hỗ trợ FreeSync qua giao tiếp HDMI thì ngay sau đó vài tháng,Samsung đã giới thiệu hai mẫu màn hình cong đầu tiên hỗ trợ công nghệ trên, gồm CF591 thiết kế theo chuẩn màn hình 27 inch, độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel và CF390 cũng sử dụng panel tương tự nhưng có đến hai phiên bản 23,5 và 27 inch.

  Về cơ bản, công nghệ FreeSync của AMD có tác dụng đồng bộ tốc độ xử lý khung hình của card đồ họa phù hợp với tốc độ làm tươi của màn hình theo thời gian thực. Điều loại giúp loại bỏ hiện tượng giật, xé hình, đặc biệt với các tựa game đồ họa nặng.  Samsung Curved CF591 (trước) và hai phiên bản 23,5 và 27 inch của CF390 (sau).​


  Việc hỗ trợ FreeSync thông qua kết nối HDMI được xem là tính năng hấp dẫn khi mà hầu hết màn hình hiện nay chỉ hỗ trợ thông qua cổng DisplayPort. Tuy nhiên với tần số làm tươi màn hình 60Hz và thời gian đáp ứng 4ms, thấp hơn so với tiêu chuẩn hướng đến của game thủ nên CF591 thích hợp cho nhu cầu phổ thông hơn là chuyên game.

  Dù vậy, mẫu màn hình mới của Samsung vẫn có những tính năng nổi bật như khả năng tái tạo dải màu theo tiêu chuẩn sRGB đạt đến 119% và độ tương phản cao, tỷ lệ 3.000:1. Không chỉ hữu ích với người dùng cần chỉnh sửa hình ảnh, biên tập video mà còn mang lại trải nghiệm tốt hơn khi chơi game hoặc xem phim.

  Về mẫu CF390, Samsung không tiết lộ chi tiết thông số kỹ thuật mà chỉ cho biết màn hình này hỗ trợ cổng HDMI và VGA để nhận tín hiệu hình ảnh số và analog.

  Samsung hiện chưa ấn định giá cũng như thời điểm chính thức sản phẩm bán ra thị trường.

  Nguồn : Tomshardware.com​
  Người viết :
  Biên soạn lại : longhuong  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Samsung giới thiệu màn hình đầu tiên hỗ trợ FreeSync qua cổng HDMI Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top