728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013

  40Gbps - kỷ lục tốc độ Wi-Fi mới

  nino24 ) - 40Gbps - kỷ lục tốc độ Wi-Fi mới
  Viện nghiên cứu Fraunhofer chuyên về ứng dụng vật lý thể rắn (Fraunhofer Institute for Applied Solid State Physics) cùng với Viên nghiên cứu công nghệ Karlsruhe (Karlsruhe Institute for Technology – KIT) vừa đạt kỷ lục thê giới mới với tốc độ truyền tải dữ liệu Wi-Fi 40Gbps tần số 240GHz ở khoảng cách 1km. Các chip phát và nhận tín hiệu tích hợp các tranzito electron độ linh động cao kích cỡ 4mm x 1.5mm.

  Các chip phát/nhận tín hiệu kích cỡ 4mm x 1.5mm

  Với tốc độ nhanh như vầy, một DVD có thể được truyền tải trên dưới một giây. Kỷ lục tốc độ Wi-Fi này hứa hẹn những ứng dụng thực tiễn rất lớn, vượt qua giới hạn của cáp quang và các cản trở vật lý trong quá trình truyền tải dữ liệu. Nhóm nghiên cứu cho biết “Sử dụng băng tần cao 200 – 280 GHz cho phép truyền một lượng dữ liệu lớn đáng kể. Bên cạnh đó, không khí ít bị loãng ở băng tần này, làm cho các kết nối radio định hướng băng thông rộng dễ dàng hơn”. Các chip phát/nhận tín hiệu cực nhỏ (4mm x 1.5mm) dễ dàng tích hợp vào nhiều thiết bị và tránh được ảnh hưởng từ yếu tố thiên nhiên như mưa và gió… Với một dự án đầy khả thi, các nhà nghiên cứu có tham vọng lớn hơn: mở rộng phạm vi bao phủ của sóng với các điều khiển phức tạp và tích hợp nhiều kênh truyền tải.


  Hình ảnh một “súng phát tín hiệu Internet” trên cao ốc


  Nguồn : HDvietnam
  Người viết : HDvietnam
  Biên soạn lại : Nino 24  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !
  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: 40Gbps - kỷ lục tốc độ Wi-Fi mới Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top