728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

  Facebook áp dụng xác thực tài khoản người nổi tiếng và các thương hiệu

  nino24 ) - Facebook áp dụng xác thực tài khoản người nổi tiếng và các thương hiệu
  Giống như Twitter, việc làm này của Facebook nhằm tránh tình trạng giả mạo người nổi tiếng và thương hiệu.

  Bắt đầu từ thứ Tư tuần này, Facebook đã tiến hành kiểm tra và xác thực những cá nhân và trang Fanpage của người nổi tiếng và các thương hiệu. Điều này nhằm tránh tình trạng giả mạo tên tuổi và thương hiệu tràn lan trên Facebook một thời gian dài.


  Facebook "chính chủ" có thêm dấu tick màu xanh bên cạnh tên tài khoản.

  "Các trang Fanpage đã được kích hoạt xác thực là một nhóm nhỏ gồm những người nổi tiếng, các nhà báo, cơ quan chính phủ, thương hiệu và doanh nghiệp có một lượng người hâm mộ lớn", Facebook cho biết.

  Động thái này của Facebook có phần giống với Twitter đã làm trước đây. Mỗi tài khoản hoặc trang fanpage được xác thực sẽ có một dấu tick màu xanh bên cạnh phần tên hiển thị. Dấu tick này sẽ xuất hiện cả trong kết quả tìm kiếm. Việc bổ sung thêm dấu xác thực này còn giúp cho người dùng đảm bảo những người nổi tiếng hoặc thương hiệu mà họ theo dõi không phải là một tài khoản giả mạo.

  Ở Việt Nam, việc giả mạo facebook người nổi tiếng cũng gây không ít phiền toái cho cộng đồng. Vì những mục đích riêng, kẻ xấu sẵn sàng lợi dụng danh tiếng người khác để chuộc lợi cá nhân mà điển hình nhất là trường hợp danh hài Hoài Linh từng phải tuyên bố tạm dừng "chơi" facebook vì bị giả mạo.  Danh hài Hoài Linh từng phải tạm đóng cửa facebook vì bị giả mạo.

  Trên thực tế, Facebook là gã khổng lồ đi sau trong việc xác minh các tài khoản "chính chủ". Trước nó, Twitter và Google + đã áp dụng việc xác thực này trong một thời gian dài. Facebook cũng cho biết thêm việc xác minh do họ hoàn toàn chủ động, người dùng không thể tự yêu cầu Facebook"tặng" thêm dấu tick xanh. Nếu muốn, người dùng phải chỉ ra được một tài khoản giả mạo mình để họ can thiệp.
  Nguồn : Ori
  Người viết : Tuấn Ori
  Biên soạn lại : Nino 24  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !
  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Facebook áp dụng xác thực tài khoản người nổi tiếng và các thương hiệu Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top