728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Bảy, 30 tháng 5, 2015

  Đặc nhiệm Mỹ đang thử nghiệm drone do thám siêu nhỏ, kích cỡ bằng con bọ và nặng chỉ 18 gram
  Lực lượng đặc nhiệm Hoa Kỳ đang thử nghiệm máy bay drone hình dáng con bọ siêu nhỏ, nặng chỉ 18 gram mang tên PD-100 Black Hornet. Nó có thể mang theo camera thường hoặc hồng ngoại, hoạt động trong phạm vi 1km tính từ trung tâm điều khiển trong suốt 25 phút nhằm thực hiện nhiệm vụ trinh sát, thám thính tình hình kẻ địch mà rất khó bị phát hiện. Thật sự, lại thêm một điều trong phim ảnh đã trở thành hiện thực!

  Black Hornet là một chiếc máy bay drone siêu nhỏ, có thể đặt vừa giữa 2 ngón tay hoặc cho gọn gàng vào túi áo như bất cứ vật dụng bình thường nào khác. Đây là một thiết bị quân sự được phát triển từ nhiều năm qua và được quân đội Anh bắt đầu sử dụng từ năm 2013. Hiện tại, lực lượng Đặc nhiệm Hoa Kỳ đã chính thức đưa vào sử dụng thí điểm loại thiết bị này. Trang bị chủ yếu của Black Hornet là camera nhằm phục vụ công tác do thám tình hình địch mà không bị phát hiện. Người lính chỉ cần sử dụng cần điều khiển bằng 1 tay và theo dõi hình ảnh được truyền trực tiếp từ con bọ này.

  Toàn bộ những đoạn video quay lại sẽ được tiếp tục lưu trữ trong bộ nhớ của điều khiển từ xa nhằm phòng trường hợp kẻ địch phát hiện và tiêu hủy Black Hornet thì vẫn có thể xem lại được. Được biết Black Hornet có thể quay lại video thông thường hoặc hồng ngoại, hoạt động trong phạm vi khoảng 1km tính từ nơi điều khiển và có thể bay suốt 25 phút. Dù đây vẫn chỉ là thử nghiệm, nhưng khả năng rất lớn là nó sẽ được đưa vào sử dụng chính thức bởi không chỉ lực lượng đặc nhiệm mà còn nhiều lực lượng khác trong quân đội Mỹ.

  Đây được xem như 1 trong những loại vũ khí góp phần định hình diện mạo của chiến tranh trong tương lai và rất có thể, những người lính sắp tới phải mang thêm vợt điện hoặc vỉ đập ruồi nữa. Một ý kiến cho rằng những thiết bị bay tự động siêu nhỏ giống như Black Hornet có thể trở thành loại vũ khí nguy hiểm trong tương lai: "Hãy tưởng tượng một bầy ruồi máy, mang theo vũ khí sinh học hoặc hóa học, bay vào doanh trại địch và tự động phát tác chất độc ra nhằm tiêu diệt sinh lực đối phương mà không để lại bất kỳ dấu vết nào." Bên dưới đây là đoạn video giới thiệu hoạt động của Black Hornet.

  Nguồn : DO
  Người viết :
  Biên soạn lại : longhuong  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Đặc nhiệm Mỹ đang thử nghiệm drone do thám siêu nhỏ, kích cỡ bằng con bọ và nặng chỉ 18 gram Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top