728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Bảy, 30 tháng 5, 2015

  Google giới thiệu dự án Project Jacquard nhằm biến tất cả các bề mặt vải thành trackpad điều khiển

  Project Jacquard là dự án do Google khởi xướng nhằm tìm cách tích hợp máy tính vào trong các vật dụng hàng ngày bằng vải như áo khoác, quần jean, đồ nội thất,… Biến chúng thành trackpad hoặc phím cảm ứng, nhận cử chỉ điều khiển từ người dùng và truyền thông tin về smartphone hoặc tablet qua kết nối không dây. Hãng cho biết sẽ hợp tác với các hãng thời trang nhằm cùng nhau phát triển dự án này và Levis được tuyên bố là đối tác đầu tiên.

  Để có thể biến các vật thể thường ngày thành máy tính thông minh, các kỹ sư của Project Jacquard phải tìm được cách dệt các sợi dẫn điện vào những sản phẩm dệt may phổ biến. Hiện tại, cách làm mang tính khả thi cao là kết hợp hợp kim siêu mỏng vào trong vải sợi thông thường như cotton, polyester hoặc tơ lụa. Kết quả cuối cùng sẽ là loại sợi đủ bền để may quần áo, trang phục hoặc làm độ nội thất nhưng có tính chất của máy tính thông minh. Một mục tiêu khác được đặt ra là phải đảm bảo loại sợi kim loại thêm vào không thể nhận thấy bằng mắt thường hoặc ảnh hưởng xấu đến tính năng của quần áo, thiết bị nội thất,…

  Tuy nhiên, việc kết hợp loại sợi dẫn điện mới chỉ là thành công 1 nửa. Bước tiếp theo, các kỹ sư của Project Jacquard cần phải tạo ra một loại máy tính đặc biệt nhằm kết nối các thiết bị với bề mặt vải sợi hợp kim. Các chi tiết máy tính phải đảm bảo không lớn hơn kích thước của một chiếc nút nhưng vẫn đáp ứng được khả năng phát hiện cử chỉ điều khiển và truyền tương tác ấy về các thiết bị khác thông qua kết nối không dây.

  Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta chứng kiến ý tưởng tích hợp các vật liệu dẫn điện vào vải sợi. Tuy nhiên, Google cho biết rằng họ muốn tìm cách tạo ra sản phẩm vải có sợi dẫn điện nhưng không bị nhận thấy bằng mắt thường, đồng thời phải đủ đơn giản để thương mại hóa và phổ biến với mọi người. Do đó, họ tuyên bố sẽ hợp tác với các thương hiệu thời trang nổi tiếng nhằm cùng nhau triển khai dự án này và đối tác đầu tiền sẽ là hãng thời trang Levis.


  Thêm video và một số hình ảnh về dự án Project Jacquard của Google

  Nguồn : GoogleEngadget
  Người viết :
  Biên soạn lại : longhuong  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Google giới thiệu dự án Project Jacquard nhằm biến tất cả các bề mặt vải thành trackpad điều khiển Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top