728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Bảy, 23 tháng 5, 2015

  Razer Forge TV: Nhiều tiềm năng nhưng chưa nên mua lúc này vì quá nhiều lỗi

  nino24 ) - Razer Forge TV: Nhiều tiềm năng nhưng chưa nên mua lúc này vì quá nhiều lỗi


  Razer Forge TV, nếu bạn có theo dõi nó thì sẽ biết đây là một thiết bị giải trí Android TV rất đáng quan tâm ví dụ như giá bán chỉ có 99 USD, cấu hình phần cứng mạnh mẽ, thiết kế nhỏ gọn và có thể dùng làm Android Box để chơi game, xem phim, giải trí, lướt web các kiểu trên TV ở nhà. Bản thân mình rất thích Forge TV nhưng hiện tại đây là một sản phẩm tồn tại rất nhiều lỗi và thiếu sót, thậm chí gần như không dùng được.

  Có thể liệt kê ra các lỗi và hạn chế hiện có:

  Phải mua Forge TV gói bundle (giá 150 USD, kèm tay cầm chơi game) nếu muốn cài đặt lần đầu một cách dễ dàng (dùng tay cầm để hoàn thành bước setup cho máy). Forge TV có app remote cho Android nhưng lại không thể dùng app đó để setup được. May mắn là bạn có thể gắn bàn phím vào cổng USB để setup.
  Có thể dùng remote TV để điều khiển Forge TV (phải bật chức năng HDMI CEC trong TV) nhưng kén máy, mình thử trên TV của LG thì không được, TV Samsung thì được, các hãng khác chưa thử.
  Mỗi khi tắt màn hình máy Android thì app remote cũng tự nhiên mất kết nối theo, phải kết nối lại từ đầu hơi lâu.

  App remote cho Android hơi kén máy, link tải: Forge TV Remote | Play Store
  Chưa có app remote cho iPhone.

  Cổng USB chỉ dùng để gắn chuột, bàn phím và tay cầm, chưa hỗ trợ gắn USB và ổ cứng để xem phim hoặc nghe nhạc.

  Có thể gắn các loại tay cầm khác vào Forge TV để điều khiển và chơi game nhưng khá khó khăn vì chức năng các phím lộn tùng phèo lên, không cố định, không có nút Back hoặc Home nên muốn thoát ra nhiều lúc phải tháo cả dây nguồn!!! Mình dùng tay cầm Dualshock 4 của PS4.
  Muốn gắn tay cầm không phải của hãng thì phải dùng cáp, không thể chơi bằng Bluetooth được, đã thử trên tay PS4 và PS3.

  Không có bàn phím ảo trên Forge TV, phải dùng bàn phím cảm ứng trên app remote, mà app thì chỉ có trên Android, xài iPhone là khỏi dùng luôn. Nếu TV của bạn có bàn phím ảo riêng thì cũng dùng được.
  Và vài ưu điểm:

  Kho ứng dụng Play Store khá phong phú, đã lọc sẵn các app tương thích với Android TV và chơi game được với tay cầm.
  Hiệu năng rất tốt, mình đã chơi thử Modern Combat 5, Asphalt 8, Dungeon Hunter 4, tất cả đều rất mượt, chơi bằng tay cầm PS4 gắn qua cáp USB, gần như không có độ trễ.
  App remote có chức năng tìm kiếm bằng giọng nói.

  Vài điều rút ra ở thời điểm hiện tại
  Khoan hãy mua! Thật sự mình khá thất vọng về sản phẩm này của Razer. Nó chưa hoàn thiện và cũng chưa đủ tiêu chuẩn để chúng ta có thể xài nó một cách bình thường. Muốn dùng được nó thì bạn phải thạo một chút về Android box, phải mày mò nhiều hơn, "hack" nhiều thứ hơn để làm chủ được chiếc Forge TV này.

  Mặc dù có thể nói Forge TV là một sản phẩm rất có tiềm năng: giá tốt, chạy Android TV, cấu hình mạnh, có Play Store, có cổng USB, có app remote... nhưng mỗi chức năng đều chưa sẵn sàng để chúng ta có thể sử dụng nó. Dạo sơ qua các review của người dùng trên trang bán hàng Amazon lẫn Play Store đều nhìn thấy rất nhiều những đánh giá không hài lòng và phàn nàn từ phía người mua. Forge TV có thể là một sản phẩm tốt, nhưng hãng đã quá vội vàng để tung nó ra ở thời điểm hiện tại khi mà nó chưa đủ sẵn sàng để bán ra. Do đó chúng ta hãy đợi thêm một thời gian nữa, khi mà Razer sửa hết lỗi thì lúc đó mới có thể mua được, còn bây giờ thì mình khuyên các bạn không nên mua. Hiện tại các bạn có thể hướng sự quan tâm của mình sang NVIDIA SHIELD, cũng là một sản phẩm tương tự nhưng có cấu hình cao hơn nhưng hiện tại nó chưa được bán ra nên chưa có đánh giá nào cả.

  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : longhuong  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Razer Forge TV: Nhiều tiềm năng nhưng chưa nên mua lúc này vì quá nhiều lỗi Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top