728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Chủ Nhật, 19 tháng 1, 2014

  Tự làm Ghost XP Đa cấu hình

  nino24 ) - Tự làm Ghost XP Đa cấu hình
  Chủ đề này nhằm giúp các bạn muốn tự làm Ghost Drivers cho phòng NET của mình.

  1. Các công cụ cần thiết: SPAT 6.0.9.9 hoặc Easy Sysprep 3.1 Và Bộ Driver (ví dụ Easy Driver 5.33) tải về tại link bên dưới:
  link
  link
  2. Một đĩa cài đặt và cài thành một bản Windows hoàn chỉnh. Hoặc, một bản ghost đã ghost ra thành bản Windows.
  - CD cài có thể tải tại:
  CD Cài đặt XP SP3 Pro Build 29.8.2013. Tích hợp sẵn IE8 Add Flash Player 11.8, MP 11 và Net FrameWork 2.0-3.0-3.5 trong Windows Components.

  Link
  MD5:
  DF5B1808ED4D59CD01C2A31A25FF0E11
  Đây là bản cài (Không phải Ghost)
  (- Bản ghost tải đâu đó cũng được, miễn sao bạn có thể bung ra trên một máy tính.)

  A. Sử dụng SPAT 6.0.9.9: Đặt SPAT ở đâu cũng được, chỉ 1 file duy nhất 10M.
  Chạy SPAT để tiến hành thiết đặt Spat làm Ghost Allmain. Khi chạy Spat trong ổ C sẽ có một thư mục có tên Sysprep, bên trong đó có 1 số file hỗ trợ để cấu hình. Bạn không được xóa hay đổi bất kỳ một file nào bên trong đó.
  Khởi chạy nó, xuất hiện thông báo và bấm OK


  Nó sẽ tạo một thư mục có tên là SysPrep tại C:\ chứa cấu hình

  - Ta chép bộ Driver vào thư mục này. Copy toàn bộ các file trong bộ driver mà các bạn download ở trên, các folder, file nén, ảnh nền... vào folder Sysprep được tạo ra.
  . Ở đây dùng Easy DriverPacks sẽ có các tập tin như hình trong thư mục C:\SysPrep


  - Quay trở lại màn hình cấu hình cho Spat. Bấm Select All để có cấu hình như hình dưới:


  Để đổi hình nền lúc Ghost bạn copy ảnh muốn hiển thị khi Ghost vào thư mục Sysprep trong ổ đĩa C.
  Chọn Background Picture. Click nút ba chấm …. ở dòng First Picture và tìm đến vị trí file ảnh bạn cần chọn (Độ phận giải chuẩn là 800 x 600). Sau đó chọn Preview để xem ảnh, click OK để hoàn thành.

  Chọn OK
  - Chuyển qua thẻ Interface ta cấu hình như sau:
  + Tại khung Run before mini-setup: ở đây sẽ có 3 dòng để bạn nhập đường dẫn phần mềm trích xuất driver và cài đặt driver. Bạn click nút ba chấm (…) ở dòng đầu tiên và chọn EasyDrv.exe.
  + Tại khung Run in deployment : Nhiệm vụ ở khung này là cho phép bạn chạy các phần mềm portable hoặc các file được nén (Fonts.exe, DirecX9, Programfiles...) Nếu bạn muốn File Ghost của mình có dung lượng giảm thì nên có những File nén này còn nếu không có thì cũng không cần làm gì ở mục này.


  - Tiếp theo, bấm chuột theo thứ tự từ 1 đến 4 như hình:  - Ta sẽ có hình:  Nhiệm vụ ở khung Run at frist time là giúp chạy 1 ứng dụng nào đó được bạn cấu hình ngay khi đăng nhập vào windows sau khi ghost.
  Lưu ý: Có một điều phiền toái là sau khi ghost trong ổ C của bạn có thư mục Driver có dung lượng khá nhiều. Do đó, để tự động xóa thư mục đó thì bạn thêm dòng C:\Drivers ở mục Delete folder.
  - Bấm theo thứ tự 1 đến 4 như hình:  - Ta có kết quả:  - Thẻ Reseal :
  Ở đây tập hợp khá nhiều tiện ích như tạo file trong các ổ đĩa sau khi ghost (nhằm bảo vệ ổ đĩa bạn không bị tấn công bởi bị virus lây dạng autorun khi cắm usb…), xóa mũi tên của Shotcut ngoài desktop, Xóa chữ Shotcut to khi tạo shutcut mới, thêm Copy/Move vào menu chuột phải trong Explore…. Tùy theo nhu cầu của từng người mà chọn chức năng phù hợp hoặc click nút Select All để chọn tất cả các chức năng.
  Để tinh chỉnh,tối ưu hệ thống sau khi ghost thì bạn click nút Optimization và chọn chức năng mà bạn muốn hoặc Select all để chọn hết, nhấn OK để đồng ý.  - Thẻ Deployment:
  Tại đây có 1 số chức năng cơ bản như Disable System Restore, tự động đẩy ổ đĩa CD/DVD ra khi đăng nhập vào windows lần đầu tiên sau khi ghost…. Đổi tên máy bằng các ký tự đầu tiên cho sẵn bằng cách stick chọn dòng Reaname computer’s name và gõ tên máy bạn cần thay đổi sau khi ghost.
  Ngoài ra, tại thẻ Deployment bạn cũng thể thay đổi địa chỉ IP, DNS cho máy sau khi ghost bằng cách điền số ip, subnet, dns vào và stick chọn chức năng Set fixed IP and DNS.


  -Thẻ OEM:
  Một tiện ích nhỏ giúp bạn thay đổi thông tin trong hộp thoại Properties. Để thiết lập thông tin trong hộp thoại Properties bạn gõ vào các dòng trong khung Registered to, Support Infomartion, chọn OEM theo ý muốn (chỉ hỗ trợ dạng ảnh dạng bitmap *bmp). Xong xuôi nhớ click nút Apply để hoàn thành.


  Sau khi cấu hình xong, bạn nhớ kiểm có thiếu sót, bổ sung gì không. Nếu đã xong tất xuôi tất cả bạn quay lại thẻ General và nhấn nút Sysprep để tiến hành các tác vụ mà bạn đã thiết lập. Nếu có xuất hiện hộp thoại Sysprep Confirmation báo lỗi : Error detection resutl : Not wrong thì bạn nhấn OK để tiếp tục. Quá trình diễn ra trong 1 hoặc 2 phút. Sau khi chạy xong chương trình sẽ tự động chương trình sẽ tắt đi. Lúc này bạn khởi động lại máy, tạo File ghost là hoàn tất 1 bản Ghost Allmain

  - Bấm theo thứ tự 1 đến 2 như hình:


  - Xuất hiện thông báo, ta bấm OK


  - SPAT sẽ tiến hành Clone Windows của bạn  - Với các bạn mới làm lần đầu, khi Quá trình hoàn tất thì khởi động lại máy luôn để hưởng thành quả !

  - Với bạn muốn lưu lại để chia sẻ cho người khác, Quá trình hoàn tất. Windows của bạn sẽ trở về trạng thái Clone. Tắt máy bằng nút bấm Power. Gắn thiết bị khởi động khác vào (CD, Ổ cứng khác...). Bật máy, tiến hành ghost Partition to Image phần Windows đã Clone. Xong!  Nguồn : diendan.zing.vn
  Người viết :
  Biên soạn lại : Nino 24  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Tự làm Ghost XP Đa cấu hình Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top