728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Tư, 21 tháng 11, 2018

  Android Pie chính thức ra mắt: Giao diện mới, hỗ trợ notch

  nino24 ) - Google đã chính thức phát hành bản Android Pie với nhiều tính năng mới hữu ích.


  Giao diện và thanh thông báo mới - Trên Android Pie, Google đã thiết kế lại giao diện bo cong ở tất cả biểu tượng và phím tắt. Các biểu tượng trong phần cài đặt được làm đa dạng màu sắc hơn. Ngoài ra, thanh thông báo cũng được làm lại cho khả năng hiển thị gọn gàng, trực quan hơn.


  Chế độ ban đêm - Chế độ sử dụng ban đêm đã được Google mang lên phiên bản Android Pie chính thức. Thêm vào đó, ngoài việc tùy chỉnh bằng tay, tính năng này còn cho phép thiết bị tự động chuyển qua lại giữa hai chế độ sáng và tối.


  Hỗ trợ phần notch - Nhiều nhà sản xuất smartphone Android đang áp dụng thiết kế notch trên những chiếc điện thoại của họ tượng tự như cách Apple làm trên iPhone X. Vì thế, Google cũng đã tích hợp một tính năng hỗ trợ phần màn hình khuyết thiếu, giúp tối ưu không gian hiển thị.  Công cụ chụp màn hình hữu ích hơn - Trên bản Android mới, người dùng chỉ cần nhấn giữ phím nguồn và chọn chức năng chụp ảnh màn hình, đơn giản hơn khá nhiều so với trước khi phải giữ đồng thời phím nguồn và giảm âm lượng. Ngoài ra, sau khi chụp, người dùng có thể chỉnh sửa nhanh ngay trên thanh thông báo trạng thái.


  Thêm chế độ khóa bảo mật - Google đang nỗ lực nâng cấp bảo mật cho điện thoại với hàng loạt tính năng mới. Khi bật tính năng này, các chế độ bảo mật bằng cảm biến vân tay hoặc giọng nói sẽ bị vô hiệu hóa, người dùng bắt buộc phải sử dụng cách mở khóa thông thường bằng mã PIN hoặc hình mở khóa.  Cử chỉ điều hướng mới - Trên Android Pie, Google đã bỏ đi 3 phím điều hướng truyền thống của Android trước đây, thay vào đó là một phím home và một phím quay lại. Phím home mới cho phép người dùng di chuyển qua lại giữa các ứng dụng bằng thao tác vuốt hoặc trở về màn hình chính với chỉ một lần chạm.


  Khóa xoay - Android Pie bổ sung thêm một phím khóa xoay giúp người dùng có thể chủ động xoay thiết bị để sử dụng theo mục đích mong muốn.


  Chế độ pin thích nghi - Google đã hợp tác cùng DeepMind để đưa ra tính năng Adaptive Battery. Theo đó, hệ thống sẽ sử dụng khả năng tự học để ưu tiên tài nguyên cho các ứng dụng mà người dùng hay sử dụng nhất, giúp tiết kiệm cũng như tối ưu thời gian sử dụng pin một cách hiệu quả.
  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : longhuong  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Android Pie chính thức ra mắt: Giao diện mới, hỗ trợ notch Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top