728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Tư, 28 tháng 11, 2018

  TP.HCM công bố kết quả triển khai 4 trung tâm thuộc đề án đô thị thông minh

  nino24 ) - Đây là 4 trung tâm trụ cột được TP.HCM ưu tiên triển khai thực hiện trong Đề án Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025.

  Thông tin về 4 trung tâm được Sở TT&TT TP.HCM công bố trong buổi họp báo vào chiều 28/11/2018, bao gồm: 1 - Kho dữ liệu dùng chung và phát triển Hệ sinh thái dữ liệu mở; 2 - Trung tâm điều hành đô thị thông minh (ĐTTM) thành phố (TP); 3 - Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội TP; và 4 - Trung tâm An toàn thông tin của TP.
  Giám đốc Sở TT&TT Dương Anh Đức cho biết, TP.HCM sẽ xem xét, lựa chọn các phương án tốt nhất từ các ứng dụng của các quận, huyện trên tinh thần “tái sử dụng”.

  Ông Lê Quốc Cường – Phó Giám đốc Sở TT&TT cho biết, qua một năm triển khai thực hiện Đề án, TP đã đạt được một số kết quả nhất định. Cụ thể:

  1. Về triển khai xây dựng Kho dữ liệu dùng chung và phát triển Hệ sinh thái dữ liệu mở

  Tháng 1/2019, kho dữ liệu dùng chung của thành phố (giai đoạn 1) đi vào hoạt động tại Công viên phần mềm Quang Trung. Theo đại diện của Sở TT&TT thì kho liệu này được hình thành dựa trên cơ sở tích hợp các dữ liệu hiện có của các sở, ngành TP.

  Đến quý 3 năm 2019, TP sẽ tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư xây dựng Kho dữ liệu dùng chung cho giai đoạn 2 (hoàn chỉnh).

  2. Về xây dựng Trung tâm điều hành ĐTTM thành phố

  Ngay trong tháng 1/2019, TP sẽ vận hành Trung tâm điều hành ĐTTM (giai đoạn 1) tại UBND TP. Ông Cường cho biết Trung tâm này tích hợp thông tin từ các hệ thống camera hiện có của Văn phòng UBND TP, các sở, ngành, các trung tâm; hệ thống liên thông tổng đài khẩn cấp 113-114-115 và hệ thống tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh sự cố hạ tầng kỹ thuật đô thị 1022 vào Trung tâm điều hành chung của UBND TP.

  Quý 1 năm 2019, TP sẽ tổ chức phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi xây dựng Trung tâm điều hành ĐTTM.

  3. Về xây dựng Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội TP

  Tháng 1/2019, TP sẽ công bố thành lập Phòng mô phỏng dự báo kinh tế xã hội của thành phố (giai đoạn 1) tại Viện Nghiên cứu phát triển TP, phục vụ cho việc xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 11.

  Ngay trong quý 1 năm 2019, sẽ tổ chức phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi xây dựng Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế xã hội.

  4. Về thành lập Trung tâm An toàn thông tin của thành phố

  Tháng 12/2018, UBND TP phê duyệt Đề án thành lập Công ty Cổ phần vận hành Trung tâm An toàn thông tin thành phố. Trên cơ sở đề án được phê duyệt, Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn hoàn thành việc thành lập công ty trong quý 1 năm 2019.

  Cũng tại buổi họp báo, đại diện Sở TT&TT cho biết thêm, cuối tháng 12/2018, TP sẽ tổ chức sơ kết việc triển khai ứng dụng các giải pháp công nghệ trong quản lý, quản trị đơn vị tại các sở, ngành, quận, huyện, phường, xã, thị trấn. Đến quý 3 năm 2019, TP sẽ phê duyệt Khung kiến trúc ĐTTM thành phố, triển khai trong toàn thành phố.

  Giám đốc Sở TT&TT Dương Anh Đức cho biết, TP.HCM có điều kiện thuận lợi là trên toàn TP đã có quá trình ứng dụng CNTT, và TP sẽ xem xét, lựa chọn các phương án tốt nhất từ các ứng dụng của các quận, huyện trên tinh thần “tái sử dụng”.

  Theo Giám đốc Sở TT&TT TP.HCM thì xây dựng ĐTTM là một quá trình liên tục và mang tính chất mở, đòi hỏi phải có sự chung tay của các nguồn lực xã hội. Do đó, TP mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp, hiến kế từ người dân và doanh nghiệp về các giải pháp thiết thực, hiệu quả để triển khai xây dựng thành công ĐTTM.

  Ông cũng khẳng định Đề án sẽ thường xuyên được cập nhật, bổ sung, hoàn chỉnh căn cứ vào tình hình thực tiễn của TP, ý kiến đóng góp của người dân và doanh nghiệp, cũng như xu hướng phát triển của công nghệ.  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : longhuong  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: TP.HCM công bố kết quả triển khai 4 trung tâm thuộc đề án đô thị thông minh Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top