728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Ba, 1 tháng 10, 2013

  Tạo USB Recovery trong Windows 8.1

  nino24 ) - Tạo USB Recovery trong Windows 8.1
  Nếu máy tính bạn gặp vấn đề, nhanh chóng bạn có thể sử dụng USB để tiến hành phục hồi lại Windows 8.1 về lại trạng thái bình thường lúc đầu.

  Nếu máy tính bạn gặp vấn đề, nhanh chóng bạn có thể sử dụng USB để tiến hành phục hồi lại Windows 8.1 về lại trạng thái bình thường lúc đầu. Và nếu may mắn, bạn có thể khắc phục lại vấn đề nhanh chóng mà không cần phải khởi động lại máy tính.


  Nắm được tính tiện lợi của USB trong vấn đề này, nhiều hãng phần mềm bên thứ 3 đã phát triển khá nhiều các công cụ giúp người dùng có thể tạo tính năng Recovery cho USB. Tuy nhiên, có thể bạn không biết là bản thân Windows 8 và 8.1 cũng đã có tính năng này. Mời bạn tham khảo cách làm như sau.

  Bước đầu tiên cần chuẩn bị là USB của bạn phải có dung lượng lớn hơn...250MB, vì đó là dung lượng tối thiểu cho các dữ liệu mà USB Recovery cần để chứa.

  Tiếp theo, bạn nhấn tổ hợp phím Win + C để gọi Windows Charms và nhập dòng chữ Recovery vào Search. Sao khi có kết quả, bạn nhấn chọn Create a Recovery Drive
  Hộp thoại UAC sẽ xuất hiện, bạn nhấn Yes để xác nhận. Sau đó cửa sổ thiết lập Recovery Drive sẽ xuất hiện. Bạn nhấn Next để tiếp tục

  Tiếp theo bạn hãy chọn ổ đĩa USB hiện đang kết nối với máy tính và chọn Next

  Cuối cùng, bạn nhấn Create để bắt đầu tạo USB Recovery cho Windows 8.1  Việc tạo USB Recovery cho Windows 8.1 có thể sẽ mất 1 đến 2 phút. Do tính năng Recovery chỉ chiếm không gian khoảng 250MB nên bạn có thể sử dụng USB này chứa dữ liệu cũng không ảnh hưởng đến nó.

  USB Recovery của Windows 8.1 sẽ làm việc thế nào?

  Khi Windows 8.1 trên máy tính của bạn bị hỏng, bạn hãy cắm USB Recovery và khởi động lại máy tính. Bạn sẽ thấy được màn hình như sau, đó là bước tùy chọn thiết lập kiểu bàn phím thao tác.
  Tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp 3 tùy chọn giải để quyết vấn đề


  Tùy theo cách bạn muốn làm việc mà lựa chọn phương pháp cho phù hợp.

  Chỉ đơn giản thế thôi, chút bạn thành công.
  Nguồn : Trí Thức Trẻ 
  Người viết : Phạm Thái Học 
  Biên soạn lại : Nino 24  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !
  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Tạo USB Recovery trong Windows 8.1 Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top