728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Ba, 14 tháng 4, 2015

  Bài toán lớp 5 làm điên đầu cộng đồng mạng


  Mới đây trên mạng xã hội Facebook tại Singapore đã xuất hiện những tranh luận xung quanh một bài toán lớp 5 cực kỳ hại não.

  Mới đây trên mạng xã hội Facebook tại Singapore đã xuất hiện những tranh luận xung quanh một bài toán lớp 5 cực kỳ hại não. Bài toán được đăng tải bởi Kenneth Kong trên trang Facebook cá nhân của anh và nó đã có tới gần 3.000 lượt chia sẻ tính từ hôm thứ 7 vừa qua.

  Kenneth Kong cho biết bài toán lớp 5 này đã khiến anh và vợ mình tranh luận không ngừng mà vẫn chưa tìm ra được lời giải.

  Bài toán đặc biệt này cũng gây ra nhiều sự chú ý từ bên ngoài Singapore, Liên đoàn Sinh viên quốc tế Úc cũng đã chia sẻ nó trên Facebook của mình, nó cũng được đăng trên Reddit và nhiều diễn đàn toán học trên toàn thế giới.

  Bài toán này có nội dung như sau:

  Albert và Bernard là hai người bạn mới của Cheryl. Cả hai muốn biết ngày sinh nhật của Cheryl. Cheryl sau đó đã đưa ra 10 đáp án như sau: Ngày 15/5, Ngày 16/5, Ngày 19/5, Ngày 17/6, Ngày 18/6, Ngày 14/7, Ngày 16/7, Ngày 14/8, Ngày 15/8, Ngày17/8.

  Cheryl sau đó đã lần lượt kể riêng với Albert, Bernard về ngày và tháng sinh nhật của mình. (Mỗi người chỉ biết một dữ liệu: ngày hoặc tháng sinh của Cheryl).

  Albert: "Tớ không biết ngày sinh nhật của Cheryl, nhưng theo tớ thì Bernard cũng không biết".

  Bernard: "Trước đây thì tớ không biết ngày bạn ấy sinh, nhưng giờ thì tớ biết rồi".

  Albert: "Vậy thì bây giờ tớ đã biết ngày sinh nhật của Cheryl".

  Theo các bạn, Cheryl sinh nhật vào ngày nào?

  Singapore đang tiến hành áp dụng chương trình toán học cải cách theo hướng mới, chú trọng phát triển các kỹ năng logic và hình học không giantương tự như các chương trình giáo dục ở các nước Đông Nam Á, Hoa Kỳ và Nam Mỹ. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh tại Singapore đang lo ngại con em mình đang phải chịu sức ép lớn từ chương trình đào tạo này.

  Các bạn có thể tìm ra lời giải cho bài toán này hay không?

  Tham khảo: straitstimes

  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : longhuong  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Bài toán lớp 5 làm điên đầu cộng đồng mạng Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top