728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Ba, 14 tháng 4, 2015

  Ổ SSD công nghệ 3D NAND dung lượng cực lớn, giá thành "chát chúa


  Một số nghiên cứu gần đây thì giá của ổ SSD công nghệ 3D NAND không hề rẻ chút nào

  Mới đây thôi, khi thông tin về công nghệ 3D NAND được công bố đã khiến người sử dụng máy tính trên thế giới vui mừng vì họ có cơ hội để sở hữu những chiếc ổ SSD có dung lượng cực lớn với giá phải chăng. Mặc dù vậy theo một số nghiên cứu gần đây thì số tiền họ phải bỏ ra cũng không hề nhỏ một chút nào.


  Vấn đề đầu tiên của việc này là 3D NAND là công nghệ khá phức tạp trong thời điểm hiện tại vì các ổ SSD thông thường chỉ có 3-4 lớp bóng bán dẫn lưu trữ dữ liệu trong khi đó 3D NAND có tới 120-144 lớp như vậy. Rõ ràng việc nghiên cứu thành công là một chuyện nhưng để đưa 3D NAND vào hệ thống sản xuất quy mô công nghiệp thì còn là một con đường rất dài.  Vấn đề thứ hai là chí phí đầu tư, chúng ta đều hiểu rất rõ việc chi tiền vào những công nghệ mới tốn kém như thế nào. Theo báo cáo của công ty chuyên nghiên cứu thị trường Stifel thì các ông lớn như Samsung, Intel và Toshiba đã chi khoảng 18 tỷ USD cho việc sản xuất ổ SSD dạng 3D NAND trong vài năm tới. Với con số đầu tư khổng lồ như vậy chắc chắn giá thành của những chiếc ổ SSD trong tương sẽ không hề nhỏ, đây sẽ là một trở ngại lớn với người dùng. Thậm chí chính Stifel cũng dự đoán việc kể cả khi những ở sản phẩm đầu tiên ra lò vào năm 2018 theo đúng lộ trình thì giá của chúng có thể sẽ đắt gấp 3-4 lần giá ổ SSD thường cùng dung lượng.  Chắc chắn ổ SSD sản xuất theo công nghệ 3D NAND là sản phẩm hấp dẫn bất kỳ ai sử dụng máy tính, nhưng để sở hữu một thiết bị như vậy thì chưa chắc nhiều người sẽ đáp ứng được yêu cầu về tài chính. Đây là vấn đề nan giải của cả nhà sản xuất lẫn người mua cho dù sức hút của 3D NAND là thật sự hấp dẫn.


  Nguồn : DigitalTrends
  Người viết :
  Biên soạn lại : longhuong  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Ổ SSD công nghệ 3D NAND dung lượng cực lớn, giá thành "chát chúa Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top