728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2013

  Biến USB thành công phục hồi Windows 8 hiệu quả

  nino24 ) - Biến USB thành công phục hồi Windows 8 hiệu quả
  Lợi dụng ưu thế rẻ tiền, linh động, dung lượng cao... việc biến một USB thành một công cụ phục hồi Windows 8 sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với một đĩa Recovery.

  Một đĩa Recovery dành cho Windows 8 có thể giúp bạn trong một số trường hợp khắc phục tình trạng hệ thống không khởi động được, cứu dữ liệu khi hệ điều hành bị lỗi hay tiến hành phục hồi làm hệ điều hành... Không quá khó khăn để tạo ra một đĩa như thế nhưng đối với USB thì như thế nào.

  Lợi dụng ưu thế rẻ tiền, linh động, dung lượng cao... việc biến một USB thành một công cụ phục hồi Windows 8 sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với một đĩa Recovery. Bài viết này sẽ trình bày cách để tạo ra một USB như thế.

  Đầu tiên, bấm tổ hợp phím Win+Q để mở danh sách các ứng dụng có trên hệ thống Windows 8. Chọn Settings để chuyển sang danh sách các ứng dụng dành riêng cho việc tùy chỉnh hệ thống. Nhập vào từ khóa Recovery để tìm kiếm công cụ tùy chỉnh này.


  Khi công cụ Recovery được khởi động, chọn mục Create a recovery drive  Kế tiếp đánh dấu vào ô bên cạnh "Copy the recovery partition from the PC to the recovery drive" thì công cụ sẽ sao chép một tập tin phục hồi có sẵn trên máy của bạn và tính hợp vào USB Recovery, nếu lựa chọn chuyển sang màu xám, có nghĩa là máy tính của bạn không có điểm phục hồi. Lưu ý rằng nếu bạn sao chép phân vùng phục hồi, bạn sẽ cần một ổ USB có dung lượng tối thiểu phải 16GB. Nếu không có nó, bạn chỉ cần một ổ 256MB là đủ. Nhấn Next để tiếp tục.  Cuối cùng bấm nút Create để bắt đầu tiến trình. Chú ý rằng mọi dữ liệu có sẵn trên USB sẽ bị mấy do đó bạn cần sao lưu dữ liệu quan trong USB trước khi tiến hành tác động lên USB đó.

  Kể từ bấy giờ, khi hệ thống bị lỗi bạn có thể khởi động thông qua Windows 8 USB Recovery để thực hiện các tác vụ như Refresh, Reset, System Restore, System image recovery...

  Chúc bạn thành công!

  Nguồn : Trí Thức Trẻ
  Người viết : Lê Dương Viễn Chinh 
  Biên soạn lại : Nino 24  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !
  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Biến USB thành công phục hồi Windows 8 hiệu quả Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top