728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2013

  STEM System: Thêm một công nghệ đưa game thủ nhập vai vào thế giới ảo

  nino24 ) - STEM System: Thêm một công nghệ đưa game thủ nhập vai vào thế giới ảo
  STEM System có thể theo dõi, nhận biết vị trí của 5 điểm trên cơ thể game thủ.

  Chúng ta đã từng biết tới các hệ thống chơi game thực tế ảo vô cùng hứa hẹn như Oculus Rift hayVirtuix Omni. Những hệ thống này đem lại cho gamer những trải nghiệm vô cùng mới mẻ, đưa họ tham gia vào thế giới ảo trong game. Và mới đây, nhà phát triển Sixense lại giới thiệu cho chúng ta một hệ thống tương tự như thế nữa có tên STEM System. STEM System là một hệ thống điều khiển chuyển động không dây cho phép các game PC, Mac, và Linux có thể nắm bắt được vị trí của người chơi ở tối đa 5 điểm trên cơ thể.

  Đây có thể coi là phiên bản phát triển tiếp theo của tay cầm Razer Hydra nổi tiếng trước đây của Sixense. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên hệ thống này hỗ trợ không dây; và hiện nhà phát triển này đang huy động vốn trên Kickstarter để có thể đưa STEM System tới tay các nhà phát triển, từ đó họ có thể viết các tựa game tối ưu cho thiết bị này.


  Về cơ chế, STEM System sẽ giúp theo dõi vị trí và sự định hướng của 5 điểm trên cơ thể nhờ vào 5 module được gắn lên người chơi - thường là gắn lên đầu và các chi. Nhờ đó, bạn có thể thực hiện các động tác giống như người đàn ông trong bản demo dưới đây. Nó có cách hoạt động giống Razer Hydra, STEM nhưng hoạt động được ở tầm xa hơn, hỗ trợ không dây, dạng modular, khả năng theo dõi vị trí tốt hơn".

  Sixense cho biết STEM có độ trễ rất thấp, thấp nhất trong bất kì hệ thống theo dõi chuyển động không dây nào hiện nay. Và do các module này không dựa trên các cảm biến quán tính như gia tốc kế, con quay hồi chuyển trong việc theo dõi vị trí, STEM không bị hiện tượng lệch vị trí.

  Ngoài ra, STEM sẽ tương thích ngược với Razer Hydra, và sẽ là một nền tảng mở cho các lập trình viên. Bộ SDK hiện đã được Sixense đã được tung ra cho PC, Mac và Linux. STEM cũng sẽ kết hợp tốt với kính Oculus Rift VR headset hay Virtuix Omni. Hiện dự án đang được gây quỹ trên Kickstarter và hy vọng rằng trong tương lai không xa, nó sẽ được tung ra thị trường.
  Nguồn : Trí Thức Trẻ
  Người viết : MT 
  Biên soạn lại : Nino 24  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !
  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: STEM System: Thêm một công nghệ đưa game thủ nhập vai vào thế giới ảo Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top