728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Ba, 24 tháng 9, 2013

  Cẩn trọng với ứng dụng cho gửi tin nhắn iOS iMessage trên Android

  nino24 ) - Cẩn trọng với ứng dụng cho gửi tin nhắn iOS iMessage trên Android
  iMessage Chat tiềm ẩn những nguy hiểm có thể khiến bạn bị đánh cắp các thông tin cá nhân. ,

  Mới đây, một ứng dụng nhắn tin trên Play Store có tên là iMessenger Chat hứa hẹn cho phép người dùng Android có thể nhắn tin qua lại với người dùng iMessenger trên iPhone, iPad. Một số bình luận bên dưới cho biết họ đã thử cài đặt ứng dụng này và gửi tin nhắn thành công khiến cho nhiều người tin tưởng và cũng cài đặt để sử dụng. GenK đã thử nghiệm và nhận thấy ứng dụng này có thể gửi tin nhắn tới người dùng iMessage trên iOS. Tuy nhiên, nó chứa ẩn nhiều nguy cơ bảo mật.


  Điều đáng lo ngại đó là khi đăng nhập sử dụng iMessenger Chat, ứng dụng yêu cầu người dùng phải sử dụng tài khoản Apple ID của mình. Một nhà phát triển đã chỉ ra rằng iMessenger Chat không đảm bảo an toàn bởi thông tin của bạn sẽ được lưu lại trên máy chủ của nhà phát triển ứng dụng này (ở Trung Quốc) trước khi được gửi tới Apple. Nhà phát triển ứng dụng này có thể lợi dụng các thông tin cá nhân của người dùng để phục vụ cho các mục đích xấu.

  Chưa hết, theo nhà phát triển Steven Troughton-Smith, ứng dụng này còn có thể ngầm download và cài đặt phần mềm lên thiết bị người dùng. Bởi thế, bạn còn có nguy cơ bị cài đặt malware vào máy mà không hề hay biết. Với những nguy cơ tiềm ẩn đó, rõ ràng bạn không nên dùng iMessage Chat và cần gỡ bỏ ngay nếu đã lỡ cài đặt. Nếu muốn dùng thử, bạn nên dùng tới một tài khoản Apple ID phụ, dư thừa, và không liên quan tới các thông tin cá nhân nhạy cảm.

  Nguồn : 9to5mac
  Người viết :
  Biên soạn lại : Nino 24  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !
  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Cẩn trọng với ứng dụng cho gửi tin nhắn iOS iMessage trên Android Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top