728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Bảy, 17 tháng 5, 2014

  Các cách đơn giản giúp tiết kiệm pin cho Tablet và Laptop chạy Windows 8

  nino24 ) - Các cách đơn giản giúp tiết kiệm pin cho Tablet và Laptop chạy Windows 8
  Hướng dẫn bạn đọc các thủ thuật nhỏ giúp tiết kiệm pin cho các thiết bị tablet hoặc laptop đang chạy Windows 8.

  Windows 8.1 cung cấp khá nhiều các tính năng mới giúp tiết kiệm pin cho thiết bị, nhưng chúng nằm rải rác khắp nơi trong hệ thống. Bài viết này sẽ nêu lên một số tùy chọn giúp kéo dài thời lượng pin trên các thiết bị tablet hoặc laptop đang chạy Windows 8.


  Tắt Bluetooth
  Theo mặc định, tính năng Bluetooth sẽ được bật một cách tự động nếu thiết bị có trang bị thiết bị này. Nếu bạn không sử dụng đến các thiết bị không dây được kết nối qua Bluetooth, bạn có thể tắt nó đi để tiết kiệm pin.  Để tắt Bluetooth, bạn truy cập vào Settings trên thanh Windows Charm, nhấn chọn Change PC settings > PC and devices > Bluetooth. Gạt thanh trang thái Bluetooth sang OFF là xong.

  Điều chỉnh lại độ sáng màn hình

  Đèn màn hình của thiết bị tablet hoặc laptop chiếm phần lớn thời lượng của pin, vì thế việc điều chỉnh giảm độ sáng là cách tốt nhất để nhanh chóng tiết kiệm pin cho thiết bị. Nếu thiết bị không có trang bị phím tắt giúp điều chỉnh độ sáng thì bạn có thể sử dụng tùy chọn có sẳn được cung cấp trong Windows 8 như sau.


  Gọi thanh Windows Charm lên và nhấn vào Settings. Trong bản điều khiển Settings, bạn nhấn vào biểu tượng Brightness và tiến hành điều chỉnh theo ý mình.

  Điều chỉnh lại thiết lập sử dụng nguồn điện

  Người dùng Windows 8.1 có thể tự động can thiệp và tùy chỉnh lại việc sử dụng nguồn điện cho các thiết bị phần cứng sao cho tiết kiệm được thời lượng pin. Nếu bạn không rành về các thiết lập này, bạn có thể sử dụng các thiết lập được Microsoft điều chỉnh sẳn bằng cách làm dưới đây.


  Truy cập vào Control Panel > Hardware and Sound > Power Options và nhấn vào một trong các tùy chọn được cung cấp sẳn.

  Điều chỉnh thời gian tắt màn hình và chuyển sang chế độ Sleep

  Mặc định, trong một khoảng thời gian xác định nếu bạn không tác động gì vào thiết bị chạy Windows 8.1 thì màn hình sẽ tắt và một khoảng thời gian kế nữa thì thiết bị sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep để tiết kiệm pin.


  Nhìn chung thì tính năng này khá hay và bạn có thể hoàn toàn can thiệp vào để thiết lập lại thời gian rỗi trước khi thiết bị tắt màn hình và chuyển sang chế độ Sleep. Để thay đổi, bạn truy cập vàoControl Panel > Hardware and Sound > Power Options, chọn lựa một trong các tùy chỉnh về thiết lập nguồn điện và nhấn Change plan settings.

  Ngắt kết nối các thiết bị không sử dụng


  Các thiết bị bên ngoài được kết nối vào thiết bị thông qua cổng USB cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị. Vì thế, nếu không sử dụng, bạn hãy ngắt kết nối chúng với thiết bị để tiết kiệm pin.

  Kích hoạt tính năng Airplane Mode (Chế độ máy bay)

  Khi kích hoạt chế độ Airplane, thiết bị sẽ tiến hành việc ngắt các kết nối như Wi-Fi, Bluetooth hoặc bất kỳ các kết nối mạng. Vì thế tính năng này khá hữu ích nếu bạn đang làm việc trong môi trường không sử dụng đến bất cứ kết nối không dây nào.


  Để bật tính năng này, bạn truy cập vào Windows Charm và nhấn chọn Change PC settings > Network > Airplane Mode, và gạt sang ON.

  Tăt tính năng tự động cập nhật ứng dụng

  Nếu bạn muốn cập nhật ứng dụng theo cách thủ công, bạn có thể tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng của Windows Store.

  Để làm được điều này, bạn mở ứng dụng Windows Store lên, nhấn chọn Settings > App updates và gạt sang OFF ở tùy chọn Automatically update my apps.


  Nguồn :  Trí Thức Trẻ
  Người viết : Phạm Thái Học
  Biên soạn lại : Nino 24  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Các cách đơn giản giúp tiết kiệm pin cho Tablet và Laptop chạy Windows 8 Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top