728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

  Neom, thành phố Ả Rập tham vọng nhất thế giới : có taxi bay, Mặt Trăng nhân tạo, bãi biển phát sáng, robot khủng long, cô giáo hologram và nhiều hơn nữa

  Nino24 ) - A-rập Xê-út đã sắp sửa xong giai đoạn một của dự án, thế nhưng chặng đường phía trước vẫn dài lắm!  A-rập Xê-út đang nung nấu ý định xây lên một siêu thành phố của tương lai, với kích cỡ bằng 33 lần New York. Quan chức địa phương gọi đây là “dự án tham vọng nhất thế giới”.

  Thành phố Neom sẽ bao gồm 16 dãy phố lớn - với lối quy hoạch giống với những dãy phố hiện tại của New York; những dãy phố sẽ được xếp theo bờ Biển Đỏ thuộc tỉnh Tabuk, vùng Đông Bắc A-rập Xê-út.

  Hoàng tử Mohammed bin Salman nói với tạp chí Bloomberg hồi tháng Mười năm ngoái rằng họ sẽ hoàn thiện Neom vào năm 2025. Tiến độ hiện tại cũng rất đáng lạc quan: họ đã thực hiện xong giai đoạn một của “dự án tham vọng nhất thế giới”.

  Dưới đây là những gì chúng ta đã biết cho tới thời điểm hiện tại, thông tin được tổng hợp bởi Business Insider:

  Neom là từ ghép của “neos” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “mới”, với “mustaqbal” có nghĩa là “tương lai” trong tiếng A-rập.


  Khu vực hoang mạc sau này sẽ là thành phố Neom.

  Tổng diện tích của Neom lên tới 26.500 km2, tiêu tốn của chính phủ A-rập Xê-út khoảng 500 tỷ USD, chưa kể tiền quỹ đầu tư từ nước ngoài mà họ có thể sẽ nhận được.  Neom là một phần của dự án Tầm nhìn 2030: một kế hoạch đầy tham vọng nhằm đưa xã hội A-rập Xê-út lên tầm cao mới, tránh cảnh dựa dẫm vào dầu mỏ, bên cạnh đó xây dựng một cái nôi công nghệ mới cho đất nước.  Tháng Giêng năm 2019, A-rập Xê-út mở một công ty có tên Neom, gây dựng đội ngũ phát triển và xây dựng thành phố mới của tương lai.


  Năm 2017, Neom bỏ tiền ra “mua lời khuyên” từ ba công ty tư vấn khổng lồ là McKinsey & Co, Boston Consulting và Oliver Wyman. Dưới đây là những gì nằm trong kế hoạch dự án.  Neom sẽ sử dụng công nghệ “gieo hạt trên mây - cloud seeding” để làm mây nhân tạo, gây mưa nhân tạo cho vùng sa mạc rộng lớn.


  Neom sẽ “sở hữu hệ thống giáo dục đứng đầu thế giới”, có những lớp học mà giáo viên không cần có mặt, có thể giảng từ xa thông qua hệ thống hologram.  Trong khuôn khổ Neom còn có một hòn đảo “nuôi” khủng long: một Công viên Kỷ Jura với những con khủng long máy.  Theo dự kiến, ánh sáng ban đêm trải lên những con phố hiện đại của Neom sẽ phát ra từ một Mặt Trăng nhân tạo.  Quan chức A-rập Xê-út nói rằng người dân Neom sẽ di chuyển bằng taxi bay.  Người dân Neom còn nhận về lời hứa hẹn sẽ được ăn ngon: với tỷ lệ nhà hàng được nhận sao Michelin/đầu người lớn nhất thế giới, dân cư Neom sẽ tha hồ lựa chọn sơn hào hải vị.


  Đường ven Biển Đỏ sẽ được làm lại, trộn lẫn với cát vàng óng ánh trong nắng là cát có thể phát sáng trong đêm.  Tiến độ giai đoạn một đã đạt tới những bước hoàn thiện cuối cùng.  Nadhmi al-Nasr, CEO của công ty Neom

  Sân bay Neom đã gần được hoàn thiện, và đã chính thức nằm trong danh sách các sân bay quốc tế của thế giới.  Chính phủ A-rập Xê-út đã đang tổ chức nhiều sự kiện ngoài trời tại khu vực Neom để lôi kéo đầu tư cũng như ánh mắt từ báo đài toàn thế giới.  Tháng Mười năm 2019, Neom công bố mong ước trở thành “một trong những cái nôi tiềm năng nhất của thể thao điện tử”.
  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : Nino24  longhuong, Hosting Viet Khuyen mai, Tool Rut Gon Link, Tool tang nhanh traffic, Tool check IP PC online, Hang Xach Tay My, Tin nhan SMS mien phi, The gioi da phuong tien mobile, Dich vu sua chua may tap the duc, Lap dat Camera


  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )


  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Neom, thành phố Ả Rập tham vọng nhất thế giới : có taxi bay, Mặt Trăng nhân tạo, bãi biển phát sáng, robot khủng long, cô giáo hologram và nhiều hơn nữa Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top