728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015

  Facebook liên tục bị các chính phủ "đòi hỏi" dữ liệu người dùng


  Theo báo cáo mới đây, yêu cầu từ chính phủ cho các dữ liệu tài khoản Facebook của người sử dụng đang có xu hướng tăng mạnh, đăc biệt là tại Mỹ và Đức.

  Theo báo cáo mới đây, yêu cầu từ chính phủ cho các dữ liệu tài khoản Facebook của người sử dụng đang có xu hướng tăng mạnh, đăc biệt là tại Mỹ và Đức. Được biết, chỉ trong khoảng thời gian nửa cuối của năm 2014, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã nhận được tổng cộng 35.051 yêu cầu cung cấp dữ liệu người dùng từ các Chính phủ, tăng nhẹ so với nửa đầu năm là 34.946 đề xuất.
  Phần lớn các yêu cầu này đều liên quan tới các lĩnh vực hình sự, bao gồm các vụ cướp và bắt cóc, Facebook cho biết. Trong một vài trường hợp, các Chính phủ đã đề nghị tìm kiếm những thông tin cơ bản của các cá nhân như tên, ngày đăng ký, tuy nhiên, trong một số trường hợp khác, các nhà thực thi pháp luật cũng tìm cách truy cập vào địa chỉ IP hoặc các bản ghi nội dung tài khoản.

  Về phía Facebook, ông lớn này cho biết sẽ chỉ đáp ứng các yêu cầu "hợp lệ" liên quan đến vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng, nhưng nhấn mạnh rằng hãng luôn tuân thủ nghiêm ngặt việc bảo vệ quyền riêng tư cho dữ liệu của người dùng trước các đòi hỏi từ Chính phủ. Do đó, mọi yêu cầu từ các nhà lập pháp đều được kiểm tra nghiêm ngặt, đặc biệt, Facebook có quyền từ chối những đòi hỏi quá chi tiết hoặc quá rộng mở.

  Trong khi các chính phủ đang ngày càng yêu cầu nhiều hơn sự phục vụ của mạng xã hội lớn nhất thế giới, thì Facebook cũng ta ra khôn ngoan không kém khi hạn chế thành công việc "hỗ trợ" chính phủ Mỹ. Được biết, trong nửa cuối năm 2014, Chính phủ Hoa Kỳ đã đệ đơn 14.274 yêu cầu để truy cập vào dữ liệu cá nhân trên tổng số 21.731 tài khoản, còn Facebook chỉ đáp ứng 79% trong số đó.

  Đây được coi là một sự giảm sút nhẹ so với nửa năm trước đây, khi chính phủ Mỹ đã đệ đơn 15.433 yêu cầu truy cập vào dữ liệu bao gồm 23.667 tài khoản và Facebook đã đáp ứng khoảng 80% số liệu trong những trường hợp đó. Còn như tại Đức, số lượng yêu cầu từ chính phủ này mà Facebook nhận được là 2.132, giảm từ 2,537 trong nửa đầu.

  Nhìn chung, những con số yêu cầu cung cấp dữ liệu cá nhân tại Mỹ có thể cao hơn, nổi bật là những yêu cầu liên quan đến vấn đề an ninh quốc gia của chính phủ Mỹ. Còn như tại Ấn Độ, nơi mà tổng số các yêu cầu đã tăng từ 4559 trong nửa đầu năm, so với 5473 yêu cầu trong nửa cuối năm 2014, Facebook chỉ cung cấp khoảng 45% các dữ liệu được yêu cầu.

  Ngoài ra, số lượng nội dung Facebook đã chặn ở một số nước, do vi phạm pháp luật đã tăng lên khoảng 11%. Trong nửa cuối năm ngoái, mạng xã hội này đã hạn chế quyền truy cập vào 9.707 nội dung, gia tăng chủ yếu ở Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

  Được biết, Đây là lần thứ tư Facebook cung cấp chi tiết về các yêu cầu dữ liệu của chính phủ và những hạn chế nội dung. Công ty này tuyên bố sẽ tiếp tục rà soát tất cả các yêu cầu và cho biết sẽ xem lại một vài trường hợp nếu xuất hiện bất kỳ thiếu sót.  Nguồn : computerworld
  Người viết :
  Biên soạn lại : longhuong  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Facebook liên tục bị các chính phủ "đòi hỏi" dữ liệu người dùng Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top