728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Bảy, 28 tháng 3, 2015

  Ổ SSD dung lượng 10 TB sẽ ra mắt trong tương lai rất gần

  Những thiết bị lưu trữ sẽ có dung lượng ngày càng lớn hơn bao giờ hết, thậm chí ổ SSD có thể đạt mức 10 TB.

  Những thiết bị lưu trữ sẽ có dung lượng ngày càng lớn hơn bao giờ hết, thậm chí ổ SSD có thể đạt mức 10 TB.

  Đó là thông báo mới nhất của Intel và Toshiba khi cả 2 vừa ra mắt dòng chip lưu trữ 3D NAND để sản xuất ra những chiếc ổ SSD, ổ flash có dung lượng lớn hơn với giá thành rẻ hơn. Đặc điểm của những chip này là chúng có nhiều lớp bóng bán dẫn xếp chồng lên nhau để tăng khả năng lưu trữ trên một bo mạch duy nhất của thiết bị.  Toshiba cho biết họ đã sản xuất thử nghiệm chip NAND 48 lớp đầu tiên trên thế giới với công nghệ 15 nm, dòng chip 16 GB này sẽ là chủ lực của Toshiba đánh chiếm thị trường thiết bị lưu trữ trong tuong lai. Mặc dù vậy hãng này chũng cho biết ít nhất phải mất 1-2 năm nữa mới có thể tung ra sản phẩm phẩm thương mại.

  Trong khi đó, Intel cùng với đối tác Micron tiết lộ việc họ sẽ có ổ SSD của riêng mình sử dụng chip NAND 32 lớp trong vòng 1 năm tới. Mặc dù Intel thử nghiệm với ít lớp hoăn nhưng chip lại tỏ ra mạnh hơn so với Toshiba khi ít nhất sẽ có 2 dòng chip 32 GB và 48 GB. Micron cho biết thêm rằng mẫu SSD sắp tới của họ và Intel sẽ đạt dung lương 10 TB, trong tương lai sẽ có thể lớn hơn nữa.  Chip NAND được đánh giá sẽ là câu trả lời thiết thực cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu của người dùng trong tương lai khi SSD sẽ được sản xuất hàng loạt với giá hấp dẫn. Và có một điều chắc chắn rằng nếu SSD trở nên rẻ hơn thì chắc chắn chúng ta sẽ nói lời tạm biệt với HDD bởi vì chắc chắn ai cũng muốn cài đặt Windows chỉ trong vòng 40 giây.
  Nguồn : EnGadget
  Người viết :
  Biên soạn lại : longhuong  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Ổ SSD dung lượng 10 TB sẽ ra mắt trong tương lai rất gần Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top