728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015

  Tên miền ".com" đầu tiên trên thế giới đón sinh nhật lần thứ 30

  nino24 ) - Tên miền ".com" đầu tiên trên thế giới đón sinh nhật lần thứ 30

  Thật khó tin nhưng địa chỉ ".com" đầu tiên trên thế giới vẫn còn tồn tại và vừa mới chạm mốc 30 năm kể từ ngày ra đời.

  Tên miền đầu tiên này được mua để sử dụng cho trang web Symbolics.com, hiện nay trang web này vẫn còn có thể truy cập mặc dù có hầu như chỉ có trang chủ và hiển thị một số thông tin cơ bản.

  Theo CNNMoney, tên miền đầu tiên đó được mua lại bởi một công ty có cùng tên - Symbolics vào ngày 15 tháng 3 năm 1985. Đây là công ty nổi tiếng cho việc phát triển một ngôn ngữ máy tính được gọi là "Lisp", tuy nhiên, công ty này đã nộp đơn xin phá sản vào năm 1993.

  Trong năm 2009, Symbolics bán tên miền cho công ty XF.com, dành tiền đầu tư cho một mục đích bí mật, và di chuyển trang web của mình sang địa chỉ thay thế symbolics-dks.com.

  Được biết, XF.com đã đầu tư để giữ cho trang web này luôn tồn tại, giám đốc điều hành Aron Meystedt, người chủ mới của địa chỉ ".com" đầu tiên này nói rằng Symbolics.com vẫn nhận được vài trăm đến một vài ngàn du khách truy cập mỗi ngày.

  Giao diện hiện tại của Symbolics.com  Mặc dù Aron đã từng thông báo sẽ có kế hoạch biến Symbolics.com thành một trang web truyền thông về kiến thức khoa học xã hội và nhân văn nhưng hiện tại kế hoạch này vẫn chưa được thực hiện, khi được hỏi về ý định bán tên miền này, Aron Meystedt khẳng định công ty không có ý định bán tên miền Symbolics.com tại thời điểm hiện tại.

  Người dùng internet trên toàn thế giới sẽ cùng hy vọng tên miền .com đầu tiên này sẽ được duy trì và sử dụng vào những mục đích mang tầm vóc lớn lao hơn giống như tuổi đời của chính nó.
  Nguồn : businessinsider
  Người viết :
  Biên soạn lại : longhuong  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Tên miền ".com" đầu tiên trên thế giới đón sinh nhật lần thứ 30 Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top