728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Sáu, 5 tháng 6, 2015

  8 công nghệ có thể sẽ xuất hiện trên những chuyến bay tương lai


  Đây là một số ý tưởng mới nhất về nội thất và công nghệ có thể xuất hiện trên một chuyến bay trong tương lai.

  Khi thiết kế một không gian hạn chế như một cabin máy bay, bạn sẽ cần phải sử dụng được một chút sáng tạo. Không gian là có hạn, do đó, đây sẽ trở thành một thách thức cho các nhà thiết kế để đáp ứng yêu cầu của một máy bay chở khách dân dụng (thêm ghế ngồi, tạo nhiều phòng trong ngăn đựng, vật liệu nhẹ hơn, vv) trong khi vẫn giữ được trong tâm trí của hành khách sự an toàn và thoải mái.

  Những nhà thiết kế công nghiệp luôn tìm kiếm những giải pháp mới để thách thức nhưng điều dường như không thể. Và rất nhiều thiết kế nội thất máy bay được ghi nhận mỗi năm tại lễ trao giải Cabin Crystal, được tổ chức tại Aircraft Interiors Expo, Hamburg, Đức. Trong khi rất nhiều khái niệm có thể sẽ không bao giờ xuất hiện ngoài bản vẽ, nhưng sau đây là 8 ý tưởng mới nhất về nội thất và công nghệ có thể xuất hiện trên một chuyến bay trong tương lai:

  1. Xe đẩy Elisava:  Đây là thiết kế xe đẩy sử dụng trên máy bay được thiết kế từ Trung tâm Kỹ thuật và Thiết kế trường Đại Học Barcelona. Xe đẩy Elisava được phát hiện bởi Skift.com, và họ nói rằng: "Tại sao chúng ta không nghĩ ra điều này sớm hơn?". Nó mỏng hơn, cho phép hành khách tới nhà vệ sinh mà không gặp nhiều khó khăn. Các ngăn kéo được thiết kế thông minh để dễ dàng sử dụng, các cạnh được bo tròn để giảm thiểu chấn thương khi va chạm.

  2. SmartTray:  Các SmartTray là một khay để giữ máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn. Có vẻ đơn giản, nhưng tại Cabin Crystal 2015, ban giám khảo nghĩ rằng nó đủ hữu ích để vào vòng chung kết. SmartTray sẽ giải phóng bàn tay và cánh tay của bạn không phải làm chỗ dựa cho thiết bị của bạn, nhưng nó không tiêu tốn bất kỳ không gian nào trên bảng khay.

  3. Solar Eclipse:  Thật ngạc nhiên khái niệm tài tình này đã không được đưa vào sản xuất sớm hơn. Solar Eclipse là một tấm che cửa sổ có tấm hấp thụ năng lượng mặt trời. Với rất nhiều hành khách mang theo các thiết bị điện tử cá nhân khi bay như hiện nay,Solar Eclipse sẽ rất hữu ích cho các hãng hàng không có thể cung cấp điện tại chỗ cho các thiết bị nhỏ, mà không cần cài đặt ổ cắm điện tiêu chuẩn.

  4. Boeing Space Bins, Embraer E2  Boeing đã tìm ra một cách để tăng thể tích cho khoang đựng hành lý. Boeing cho biết các ngăn Space Bins sẽ thêm không gian hành lý hơn 50%, trong khi giảm số lượng thời gian cần cho hành khách để tìm không gian trống. Ý tưởng này có thể xuất hiện trong thế hệ máy bay sắp tới là 737 MAX.  Trong thị trường máy bay dân dụng loại nhỏ, nhà sản xuất Brazil Embraer đã tạo ra khái niệm cabin E2. Embraer cho biết thiết kế của họ cho phép khoang để hành lý rộng hơn 40%. Đối với hành khách hạng thương gia, cabin E2 sắp xếp ghế so le để tạo cảm giác không gian cá nhân.

  5. Lufthansa Technik Aerokid:  Đối với hành khách trẻ em, phải mang theo một ghế trẻ em sẽ tăng gánh nặng cho phụ huynh. Các Aerokid là một khái niệm ghế trẻ em tích hợp cho cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Phát triển bởi Lufthansa Technik, ghế có thể chuyển đổi thành vị trí để phù hợp với trẻ, trong khi vẫn giữ chúng an toàn.

  6. Escape:  Thiết kế bởi Alexandra Moceri, một sinh viên thiết kế sản phẩm tại trường Cao đẳng Michigan, đang thực tập cho hãng B/E Aerospace. Escape là một tấm che mặt (hoặc giống như kính thông minh), có thể trở thành một màn hình giải trí trên máy bay. Để kích hoạt, người dùng chỉ đơn giản là kéo tấm che trước mắt của họ và sử dụng touchpad trên tay ghế để điều khiển.

  7. Enable:

  Một ý tưởng nữa đến từ các trường đại học. Enable sử dụng các bề mặt của một bảng khay như một màn hình tương tác. Phát triển bởi sinh viên tại Đại học Công nghệ Delft ở Hà Lan, Enable cung cấp cho hành khách thông tin tùy chỉnh, các chức năng như một màn hình giải trí trên máy bay. Nếu đặt một cuốn sách vào, nó sẽ cho bạn biết nội dung chính của cuốn sách, hoặc nó sẽ chuyển sang tùy chọn âm nhạc khi bạn đặt tai nghe lên. Tất nhiên, ý tưởng này có một chút Hollywood, nhưng không phải hoàn toàn không thể thực hiện được trong tương lai.

  8. Điều khiển bằng mắt và cử chỉ tay của Thales:

  Đây là ý tưởng đạt giải nhất ở Cabin Crystal 2013, công nghệ này sẽ giúp hành khách có thể điều khiển màn hình giải trí một cách dễ dàng mà không cần thiết phải sử dụng bộ điều khiển. Thực chất hệ thống này được thiết kế cho vị trí của hành khách hạng thương gia có thể điều khiển được màn hình lớn - thường ngồi xa nó (hành khách bình dân có thể sử dụng màn hình cảm ứng do khoảng cách gần). Thales nói rằng hệ thống này rất thân thiện và giúp hành khách tự nhiên điều khiển.


  Nguồn : Digital Trend
  Người viết :
  Biên soạn lại : longhuong  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: 8 công nghệ có thể sẽ xuất hiện trên những chuyến bay tương lai Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top