728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2020

  Website này sẽ giúp bạn cập nhật liên tục tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán trên toàn thế giới

  Nino24 ) - Dịch viêm phổi cấp tính do virus corona (dịch cúm Vũ Hán) đang có diễn biến khó lường với hàng nghìn trường hợp lây nhiễm trên toàn thế giới, hàng trăm ca tử vong (tại Trung Quốc), và 23 quốc gia xác nhận có người dương tính với chủng virus mới này (tính đến 12:30 ngày 31/1). Tình hình trở nên phức tạp đến mức Tổ chức Y tế thế giới WHO phải nhóm họp và đưa ra tuyên bố dịch viêm phổi do nCoV là "tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế".

  Một vấn nạn khác khiến các nhà chức trách đau đầu là tình trạng thông tin giả về tình hình thực tế của dịch bệnh đang lan truyền chóng mặt trên các phương tiện truyền thông xã hội, gây ra tâm lý hoang mang không đáng có trong cộng đồng. Nhằm cung cấp thông tin chính xác, uy tín và mang đến cho người dân toàn cầu cái nhìn tổng quan hơn về sự lây lan của virus corona theo thời gian thực, Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Hệ thống (CSSE) có trụ sở tại Johns Hopkins, Maryland, Hoa Kỳ mới đây đã cấp tốc phát triển và giới thiệu một website thống kê trực tuyến, tập hợp dữ liệu về bệnh dịch thu được từ một số cơ quan chính thức bao gồm WHO cũng như các trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ở Trung Quốc, Mỹ và Châu Âu.


  Những lo ngại về việc chủng virus corona mới có thể khó bị kiểm soát hơn so với đánh giá ban đầu xuất hiện vào hôm chủ nhật 26/1 vừa qua, sau khi Bộ trưởng Bộ Y tế Quốc gia Trung Quốc Ma Xiaowei cho biết thời gian ủ bệnh có thể kéo dài tới 14 ngày, và trong khoảng thời gian này, virus vẫn hoàn toàn có thể lây truyền trực tiếp từ người sang người thông qua đường hô hấp, tai, và mắt, dẫn đến việc kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh trở nên cực kỳ khó khăn.

  Tuy tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu đã được WHO ban hành, nhưng tổ chức này cũng cho rằng không có lý do ra lệnh cấm đi lại toàn cầu, đồng thời hoan nghênh Bắc Kinh đã có những biện pháp hành động nhanh chóng để kiểm soát dịch.

  Truy cập website cập nhật tình hình dịch cúm Vũ Hán của CSSE tại địa chỉ sau.

  Người viết : Phạm Hải
  Biên soạn lại : Nino24  longhuong, Hosting Viet Khuyen mai, Tool Rut Gon Link, Tool tang nhanh traffic, Tool check IP PC online, Hang Xach Tay My, Tin nhan SMS mien phi, The gioi da phuong tien mobile, Dich vu sua chua may tap the duc, Lap dat Camera


  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )


  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Website này sẽ giúp bạn cập nhật liên tục tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán trên toàn thế giới Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top