728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Hai, 15 tháng 9, 2014

  Trung Quốc mở làn đường dành riêng cho... người nghiện điện thoại

  nino24 ) - Trung Quốc mở làn đường dành riêng cho... người nghiện điện thoại
  Vỉa hè đi bộ đặc biệt này dường như được vẽ dày đặc để bảo vệ mọi người.

  Ở nhiều nơi thường có các làn đường được phân luồng riêng dành cho xe đạp, xe máy và xe hơi. Nhưng ở Trung Quốc còn đặc biệt hơn khi có hẳn một loại làn đường khác hẳn các nơi khác: Làn đường dành cho những người nghiện điện thoại và luôn dán mắt vào màn hình điện thoại của họ.  Theo một trang tin QQ của Trung Quốc, tại nước này hiện có một làn đường dành cho người dùng điện thoại di động được đưa vào sử dụng một một nơi gọi là Foreigner Street (phố Tây) ở thành phố Trùng Khánh, một trong 5 thành phố lớn nhất Trung Quốc.

  Vỉa hè đi bộ đặc biệt này dường như được vẽ dày đặc để bảo vệ mọi người, bởi cũng giống như khi lái xe, người dùng điện thoại dễ phân tâm khi dùng điện thoại, giống như người phụ nữ trong video minh họa này.

  Nếu bạn vẫn còn hoài nghi về sự phân tâm này thì có thể xem thêm những gì mà tạp chí National Geographic đã thực hiện trong những thử nghiệm tương tự vào tháng Bảy vừa rồi. Các dòng chữ kẻ "NO CELLPHONES" (Không dùng điện thoại!) được kẻ đầy trên một nửa vỉa hè ở Washington và dòng "CELLPHONES: WALK IN THIS LANE AT YOUR OWN RISK" (Những người dùng điện thoại: Hãy chấp nhận sự rủi ro của bạn tại làn đường này) được kẻ trên nửa còn lại.  Nhưng kết quả là gì? Hầu hết mọi người đang mải dán mắt vào màn hình điện thoại đều không nhận ra bất kỳ dòng cảnh báo nào được kẻ trên hai nửa làn đường này.
  Nguồn : VnReview
  Người viết :
  Biên soạn lại : Nino 24  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Trung Quốc mở làn đường dành riêng cho... người nghiện điện thoại Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top