728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Ba, 30 tháng 12, 2014

  1001 mẹo tìm kiếm với Google giúp cuộc sống mạng "dễ thở" hơn (P.4)


  Phần 4 của loạt bài tổng hợp về một số các thủ thuật hay khi sử dụng công cụ tìm kiếm Google mà có thể bạn chưa biết.

  Phần tiếp theo của loạt bài gợi ý về các thủ thuật hay khi tìm kiếm với Google. Mời bạn đọc tham khảo.

  15. Sử dụng hàm định nghĩa cho từ khóa  Nếu bạn đang tìm hiểu nghĩa của một từ khóa chuyên ngành nào đó từ Google, bạn có thể sử dụng thêm hàm định nghĩa bằng cú pháp “define:từ khóa”. Khi đó, kết quả trả về sẽ bao gồm các thông tin về định nghĩa của từ khóa bạn tìm kiếm là gì.

  16. Thêm dấu hỏi “?” vào từ khóa  Với những từ khóa mà bạn chưa nắm được rõ vài chữ cái của cụm từ, bạn có thể sử dụng dấu “?” để thêm vào chỗ những chữ cái chưa rõ. Khi đó, các kết quả trả về từ Google sẽ có những từ ngữ có chữ cái đầu phù hợp và những chữ cái có thể thêm vào dấu ? cho bạn.

  17. Tìm thông tin từ những trang web không còn hoạt động  Với những thông tin bạn cần khai thác từ những trang web không còn hoạt động, bạn có thể sử dụng hàm “cache:tên-website” để khai thác những dữ liệu của website ngưng hoạt động nhưng vẫn còn được lưu trữ trong kho dữ liệu của Google.

  18. Tìm ảnh động GIF  Khi tìm những ảnh động trên Google, các kết quả hiển thị chỉ là những ảnh tĩnh do đó thật khó để tìm được hình ảnh động mình cần. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục bằng cách vào nút Search Tools (Các công cụ tìm kiếm), nhấn tiếp vào (Loại) Type và chọn Animated (Hình động).

  19. Tìm kiếm những trang web có nội dung giống nhau
  Bạn muốn tìm hiểu và khám phá những trang web có nội dung giống nhau? Thử tìm với cú pháp “related:tên-website-mẫu” nhé, khi đó kết quả trả về sẽ là các trang Web có nội dung tương tự như trang bạn nhập vào.

  (còn tiếp)
  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : Nino 24  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: 1001 mẹo tìm kiếm với Google giúp cuộc sống mạng "dễ thở" hơn (P.4) Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top