728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Tư, 10 tháng 12, 2014

  Facebook phát triển trí thông minh nhân tạo quản lý hoạt động của bạn, đâu là giới hạn?

  Có thể thấy rằng trí tuệ nhân tạo đang là hướng đi mới của các công ty công nghệ, sau Google lại đến lượt Facebook tập trung vào phát triển công nghệ mới này.

  Quản lý hoạt động trực tuyến của người dùng Facebook ?

  Nếu lượn một vòng qua Facebook hiện nay, sẽ không quá khó khăn để thấy những phát ngôn gây sốc hay những hình ảnh phản cảm được người dùng đăng tải. Có thể họ có chủ ý của mình, nhưng cũng có thể đấy là một sự cố từ việc thiếu hiểu biết. Nhằm mục đích hỗ trợ người dùng trong việc đăng tải các thông tin cá nhân lên mạng xã hội, Facebook đang phát triển một trí tuệ nhân tạo nhằm quản lý các hoạt động trực tuyến của người dùng trên trang mạng xã hội này.

  Người đứng đầu phòng thí nghiệm Facebook AI là Yann LeCun cho biết “trí thông minh nhân tạo sẽ giống như một trợ lý ảo, là trung gian tương tác giữa bạn và bạn bè, nó sẽ cảnh báo và ngăn chặn bạn trước việc đăng tải những thông tin và hình ảnh nhạy cảm”.  Như vậy những hoạt động trực tuyến của người dùng Facebook sẽ bị giám sát bởi một phần mềm AI, mặc dù quyết định làm gì vẫn nằm trong tay người dùng nhưng điều này có thể khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái, vì bị mất quyền riêng tư.

  Có thể thấy rằng trí tuệ nhân tạo đang là hướng đi mới của các công ty công nghệ, sau Google lại đến lượt Facebook tập trung vào phát triển công nghệ mới này. Với mục đích hỗ trợ người dùng, giảm bớt những công việc phải làm và khiến cuộc sống trở nên thoải mái hơn. Nhưng đâu sẽ là giới hạn?

  Dự án nghiên cứu mới khiến robot và phầm mềm AI biết được giới hạn của chúng

  Trong khi nhiều người đang tỏ ra rất lo sợ trước sự phát triển của trí thông minh nhân tạo có thể gây nguy hiểm với loài người. Một nhóm các nhà nghiên cứu hợp tác giữa Đại học Sheffield và Đại học Bristol tại Anh đang bắt tay vào một dự án, nhằm đảm bảo rằng những robot và phần mềm AI trong tương lai sẽ trở nên an toàn hơn.  Dự án này sẽ nhằm đảm bảo các robot và phần mềm AI hoạt động trong một giới hạn đạo đức và luật pháp cho phép. Sẽ có những quy định được đặt ra và các cỗ máy trong tương lai sẽ không được vượt qua những quy định đó. Giáo sư Michael Fisher, người đứng đầu dự án cho biết “Nó giống như những thuật toán nhằm giới hạn các hoạt động của máy móc trong tương lai. Nó sẽ giống như một đạo luật áp dụng cho tất cả các robot”.

  Tuy nhiên về mặt lý thuyết là như vậy, nhưng trên thực tế có rất nhiều trường hợp khó phân biệt giữa đúng sai. Như việc một chiếc xe trên đường cao tốc phải phanh gấp khi có người đi bộ bất ngờ băng qua, mặc dù điều này có thể gây tai nạn cho xe phía sau.

  Do đó các nhà khoa học vẫn còn rất nhiều việc phải làm, trước khi robot có thể thay thế con người.  Nguồn : betabeattechswarm
  Người viết :
  Biên soạn lại : Nino 24  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Facebook phát triển trí thông minh nhân tạo quản lý hoạt động của bạn, đâu là giới hạn? Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top