728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Ba, 2 tháng 12, 2014

  [Video] Cùng xem robot của Google trình diễn thế võ khó trong Karate Kid

  nino24 ) - [Video] Cùng xem robot của Google trình diễn thế võ khó trong Karate Kid
  Liệu đây có phải là sự khởi đầu của một “Kẻ hủy diệt” trong tương lai?

  Trong tháng 12 năm 2013, Google đã mua lại Boston Dynamics, một công ty kỹ thuật chuyên nghiên cứu và thiết kế robot di động của Lầu Năm Góc.
  Vừa qua, công ty này đã phát hành một video về Atlas - chú robot cao hơn 1m8 và nặng gần 140kg. Chú robot còn được gọi là "Ian”, trong video được phát hành, robot này đang thực hiện cú đá mang tính biểu tượng từ bộ phim ăn khách Karate Kid.

  Được biết, “Ian” là một phần của dự án về robot đang diễn ra tại Boston Dynamics, mục đích để tìm kiếm và chế tạo ra các robot có thể thay thế con người trong các công việc nguy hiểm. “Ian” – hay còn gọi là Atlas, trong các thử nghiệm trước đã thể hiện được khả năng đi qua địa hình khó khăn và không bằng phẳng, mang vác các vật nặng và thậm chí còn đi vào và lái được một chiếc xe.

  Đầu của robot được làm bằng hai máy ảnh, sử dụng máy đo khoảng cách bằng laser với khả năng thực hiện các nhiệm vụ mà những robot khác có thể không làm được. “Ian” có thể quay đầu để xem môi trường xung quanh và có đến 28 khớp di chuyển trong cơ thể của nó.

  Đây có phải là sự khởi đầu của một “Kẻ hủy diệt” trong tương lai? Khi robot này trở thành một bậc thầy về Karate, có thể họ sẽ tìm hiểu và cho nó khả năng tập luyện Kung-Fu hoặc các môn phái khác, khi đó, chú robot này sẽ là một công cụ bảo vệ đắc lực hay một mối nguy hại đến con người.
  Nguồn : Heavy
  Người viết :
  Biên soạn lại : Nino 24  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: [Video] Cùng xem robot của Google trình diễn thế võ khó trong Karate Kid Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top