728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Bảy, 20 tháng 12, 2014

  Tổng hợp 04 ứng dụng tường lửa tốt nhất cho Windows

  Gợi ý cho bạn đọc danh sách 04 ứng dụng tường lửa tốt nhất dành cho hệ điều hành Windows.

  Trừ khi Windows của bạn không kết nối với internet, nếu có thì bạn nên trang bị cho nó một bức tường lửa. Tường lửa có chức năng ngăn chặn các kết nối độc hại và không mong muốn giữa máy tính và các dịch vụ mạng.  Điều quan trọng nhất là làm sao trang bị được một tường lửa đáng tin cậy cho Windows. Và bài viết này sẽ gợi ý cho bạn đọc danh sách 04 ứng dụng tường lửa tốt nhất mà bạn có thể sẽ quan tâm.

  Windows Firewall

  Windows Firewall được Microsoft giới thiệu ở bản cập nhật Windows XP Service Pack 2 và được bật sẵn theo mặc định. Và qua đó, người dùng sẽ toàn quyền trong việc quản lí các kết nối mạng của các ứng dụng phần mềm đã cài đặt trên Windows. Windows Firewall hoạt động một cách âm thầm và làm việc khá tốt cho người dùng có nhu cầu cơ bản.  Đối với người dùng XP, Windows Firewall có thể vẫn không đủ bởi nó không chặn những kết nối từ bên ngoài. Vậy nên, nếu có malware nào đó tìm được cách xâm nhập vào máy tính, chẳng có cách nào để ngăn chặn hoạt động phá hoại của nó. Do đó, nếu làm việc ở môi trường cần đến độ bảo mật cao, tốt nhất bạn nên thay thế Windows Firewall bằng ứng dụng tường lửa khác, cao cấp hơn.

  Comodo Firewall  Comodo Firewall là ứng dụng tường lửa miễn phí và mạnh mẽ với hàng tá các tùy chọn bảo vệ nâng cao cùng giao diện người dùng thân thiện. Comodo Firewall không chỉ sử dụng phương pháp truyền thống để ngăn chặn sự xâm nhập và bỏ sung thêm khả năng phân tích hành vi của các ứng dụng khi có kết nối Internet, vì vậy mà nó có thể bảo vệ các thông tin.

  và khu vực nhạy cảm trên Windows. Bên cạnh đó, Comodo Firewall còn cung cấp thêm các tính năng như sandbox, bảo vệ trình duyệt và Comodo DNS.

  TinyWall

  Không nặng nề như Comodo Firewall, TinyWall khá “nhỏ gọn” và có giao diện tương đối đơn giản. TinyWall được cung cấp hoàn toàn miễn phí và không làm phiền người dùng bằng các quảng cáo, và nó còn chủ động ngăn chặn hàng trăm trojan, virus và các phần mềm đọc hại khác.  Với chương trình này, người dùng sẽ không cần phải biết về cổng, giao thức và chi tiết về ứng dụng, người dùng chỉ đơn giản là thiết lập một danh sách các ứng dụng có quyền truy cập vào mạng và TinyWall sẽ lo phần còn lại.

  ZoneAlarm

  Được sử dụng khá nhiều trên thế giới, ZoneAlarm Free Firewall được cung cấp hoan toàn miễn phí giúp người dùng bảo vệ máy tính Windows của mình chống lại bất kỳ mối đe dọa và sự xâm nhập trực tuyến nào. Bên cạnh đó, phần mềm này còn rất dễ sử dụng và hoạt động song hành cùng với các công cụ chặn chống virus và bảo mật khác, bao gồm cả nhiều loại tường lửa.

  Ngoài ra, ZoneAlarm Free Firewall còn hoạt động âm thầm trong nền hệ thống và chỉ xuất hiện khi phát hiện có thay đổi, chẳng hạn như khi bạn cài đặt một chương trình mới hoặc một vài tên hacker đang cố gắng tấn công máy tính của bạn.
  Ngoài ra, ZoneAlarm Free Firewall còn có khả năng ngăn chặn các công ty dịch vụ web không thu thập dữ liệu cá nhân hay theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn. Ngoài ra, nó còn có thể kiểm soát ai sẽ nhận được dữ liệu cá nhân của bạn. Nhờ đó, tốc độ duyệt web tăng lên rõ rệt.

  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : Nino 24  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Tổng hợp 04 ứng dụng tường lửa tốt nhất cho Windows Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top