728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Bảy, 13 tháng 12, 2014

  9 mẹo vặt hữu ích: là khoa học nhưng cực kì buồn cười

  Khi bị đỏ mặt hãy bóp đùi, khi bị đau chân hãy gào thật to hay khi mắc tiểu thì...

  Cuộc sống hàng ngày xảy ra rất nhiều câu chuyện khác nhau buộc chúng ta phải ứng phó. Có những tình huống chúng ta dễ dàng giải quyết, nhưng ngược lại, có những vấn đề khiến chúng ta đau đầu và không thể làm chủ tình hình.

  Tuyển tập những bí kíp dưới đây sẽ trang bị cho bạn những kiến thức khoa học cần thiết để trở nên “bá đạo” hơn trong cuộc sống.

  1. Khi mỏi mắt...


  Hãy xoa các cơ trên khuôn mặt thật nhanh, giữ một lúc rồi thả lỏng. Lặp lại hành động này vài lần và bạn sẽ thấy tốt hơn rất nhiều.

  Đây là kỹ thuật được các nhà khoa học gọi là “tense and realease”. Hiểu đơn giản, đó là phương pháp khiến các cơ mệt mỏi tới cực độ rồi thả lỏng chúng. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

  2. Nếu bạn cảm thấy xấu hổ và đỏ mặt…  Chỉ cần tự bóp đùi mình trong vòng 30 giây. Khi đó, cơ thể sẽ chuyển máu từ khuôn mặt xuống vùng đùi giống như khi bạn tập luyện. Điều đó đồng nghĩa bạn sẽ không còn cảm thấy mình đỏ mặt hay xấu hổ nữa.

  3. Trước các kì thi quan trọng...  Viết ra cảm xúc của bản thân. Một nghiên cứu năm 2011 chỉ ra, những học sinh thích làm điều này trước kì thi có điểm số cao hơn các bạn cùng trang lứa.

  4. Nếu muốn gây ấn tượng và kết bạn ở chỗ đông người...  Hãy nói vào tai phải người đối diện. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, tai phải xử lý thông tin tình cảm nhanh hơn tai trái, vì vậy bạn dễ thành công hơn.

  5. Trước những buổi phỏng vấn...  Hãy thả lỏng và ngồi như một giám đốc. Điều này làm tăng lượng hormone tự tin testosterone 20% và giảm hormone căng thẳng cortisol tới 25%.

  6. Khi đau chân...  Hãy gào lên thật to. Các chuyên gia chứng minh rằng, nói tục hay gào thét có thể giảm bớt nỗi đau vật lý.

  7. Khi cảm thấy buồn...  Hãy cố cười. Theo các nhà khoa học, hành động này đánh lừa não bộ, khiến trung ương thần kinh điều chỉnh cảm giác theo hành động cười. Hệ quả là bạn sẽ thấy hạnh phúc và đỡ buồn hơn.

  8. Khi buồn tiểu nhưng không thể đi đến toilet...  Hãy nghĩ về… "chuyện ấy". Các nghiên cứu chỉ ra rằng suy nghĩ trên giúp bạn đánh lạc hướng trung ương thần kinh, làm giảm nhu cầu cần giải quyết nỗi buồn trong một thời gian ngắn.

  9. Khi bị tiêm phòng...  Hãy cố ho một tiếng. Theo chuyên gia Taras Usichenko, ho tạo ra áp lực trong lồng ngực và cột sống, ngăn chặn quá trình truyền tín hiệu đau tới hệ thần kinh cột sống.

  Nguồn : Trí thức trẻ
  Người viết :
  Biên soạn lại : Nino 24  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: 9 mẹo vặt hữu ích: là khoa học nhưng cực kì buồn cười Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top