728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Ba, 16 tháng 7, 2019

  Hướng dẫn chơi Final Fantasy VII toàn tập từ đầu tới chân Phan 2

  nino24 ) - Hướng dẫn chơi Final Fantasy VII toàn tập từ đầu tới chân Phan 2  1. Disc 1


  ================================================== ========

  1.1. Mako Reactor No.1

  Items: Potion(3), Pheonix Down , Materia Restore , Assault Gun

  Party’s level: 5

  Party: Cloud

  ================================================== ========


  Trò chơi sẽ được bắt đầu từ cảnh bạn rời khỏi xe lửa. Hãy kiểm tra cái xác bên cạnh để lấy hai bình Potion, tiếp tục đi bạn sẽ gặp vài tên lính và hạ chúng, sau đó chạy tiếp ra ngoài. Bây giờ hãy nói chuyện với những thành viên trong nhóm để đặt tên cho bạn, rồi nói chuyện tiếp để đặt tên cho Barret và ông ta sẽ tham gia vào nhóm của bạn. Tiếp tục đi vào bên trong cho đến khi bạn gặp những cánh cửa mà bạn không thể tự mở được hãy nói chuyện với mỗi thành viên để mở những cánh cửa đó. Sau khi mở được cánh cửa thứ hai bạn hãy đi qua bên phải và mở cái hòm màu vàng để lấy bình Phoenix down.


  Sau đó, đi vào thang máy và kiểm tra cái nút hình tam giác để nó hoạt động. Khi xuống tới nơi bạn hãy chạy theo Jessie và hãy nhặt lấy bình Potion lúc cô ta dừng lại. Đi xuống tiếp bạn sẽ gặp được một điểm save và hãy save lại trước khi đi tới con đường phía trước (trong bài này mình sẽ chỉ gợi ý một số đoạn cần save đó là những đoạn bạn sắp sửa gặp một con trùm nào đó hay một đoạn quan trọng nào đó thôi). Sau khi đi vào bạn hãy nhặt lấy viên Materia Restore trên sàn.


  Lưu ý: bạn không thể tự trang bị những viên ngọc này cho đến khi bạn có được phần trang bị Materia do Barret đưa cho.


  Rồi tiếp tục kiểm tra cỗ máy phía trước để chiến đấu với con trùm đầu tiên. Guard Scorpion.


  ————————————————————————–

  BOSS : Guard Scorpion

  LV : ??

  HP :800

  MP : 0

  Weakness : Thunder

  Item : Assault Gun (Barret)

  ————————————————————————–


  Khi tiêu diệt xong cỗ máy này bạn sẽ chỉ có 10 phút để chạy trốn. Bạn hãy trang bị cho Barret khẩu Assault gun để tăng hậu quả chiến đấu, rồi chạy trốn khỏi nơi này bằng con đường mà bạn đã vào lúc đầu.


  ================================================== ========

  1.2. AVALANCHE ESCAPES!

  Items: Potion

  Party’s level: 6

  Party: Cloud, Barret

  ================================================== ========


  Sau vụ nổ, bạn hãy chạy lên cầu thang theo Barret. Trên đường đi, bạn sẽ gặp được một cô gái bán hoa tên là Aeris (Thực ra đây sẽ là một thành viên tương lai của nhóm bạn đấy và nếu bạn muốn có được cuộc hẹn hò với Yuffie thì bạn nên chú ý đến những tình tiết của những cuộc đối thoại bắt đầu từ đây).


  Tiếp tục đi xuống phía dưới (nhớ nhặt lấy bình Potion dọc đường đi nhé) bạn sẽ gặp được bọn lính của quân Shinra. Ở đây bạn sẽ có hai tuỳ chọn hoặc là đánh nhau hoặc là bỏ chạy (nếu muốn bạn có thể chọn chạy trốn cho đỡ mất thời gian). Sau một đoạn phim và vài cuộc đối thoại ở trên tàu hoả với nhóm thành viên Avalanche, bạn sẽ kết thúc chuyến đi tại khu căn cứ chính.


  ================================================== ========

  1.3. THE HIDEOUT

  Items: 1500 Gil , Materia All , Ether

  Party’s level: 6

  Party: Cloud

  ================================================== ========


  Khi trở về căn cứ của quân phản loạn, tiếp tục chạy theo nhóm của Barret khi dừng lại bạn sẽ đứng trước cửa một quán rượu, hãy nói chuyện tiếp với ông ta để đi vào bên trong. Trong quán rượu, bạn sẽ gặp được Tifa, sau khi nói chuyện và đặt tên cho cô ta, Barret sẽ xuất hiện khi bạn đi ra khỏi quán. Bạn hãy đi theo Barret xuống căn hầm và nói chuyện với ông ta ở đó. Hãy rời khỏi quán rượu và bạn sẽ có một cuộc nói chuyện ngắn với Tìfa, sau đó Barret sẽ xuất hiện và đưa cho bạn 1500gil và phần trang bị Material rồi yêu cầu bạn hướng dẫn cách sử dụng các mục trong Menu.


  Bạn hãy đi vào căn nhà bên phải của tiệm bán ngọc trước, đi lên tầng hai và nhặt lấy viên Materia All ngay cạnh cửa ra vào rồi tiếp tục nói chuyện với người đàn ông đứng ở đó, sẽ có một cái hòm rơi xuống và bạn sẽ được một bình Ether sau khi kiểm tra hòm. Quay trở lại tầng một và mua thêm một số vũ khí mới để trang bị cho nhân vật của bạn.


  Sau đó, quay trở lại tiệm bán ngọc (về ngọc phép thuật thì bạn chỉ cần mỗi loại một viên là đủ còn riêng viên Materia Restore thì mình nghĩ bạn nên mua ba viên. Nếu không có đủ tiền thì tốt nhất bạn hãy bán tất cả những bình Ether mà bạn có được, vì thật ra nếu muốn hồi lực thì chỉ cần ngủ hay dùng Item Tent là đủ rồi. Còn nếu bạn không muốn làm như trên thì thôi vậy).


  ================================================== ========

  1.4. REACTOR NO.5

  Items: Pheonix Down, Hi-Potion, Ether x2 , Potion , Tent , Titan Bangle .

  Party’s level: 6

  Party: Cloud, Barret, Tifa

  ================================================== ========


  Khi bạn đã sẵn sàng cho một chuyến đi mới thì hãy quay trở lại ga xe lửa và lên xe. Sau vài cuộc nói chuyện ngắn sẽ có một sự cố xảy ra, khi đó bạn hãy nói chuyện với Tifa sau đó chạy xuống nói chuyện với anh chàng ở cuối góc màn hình để lấy Phoenix down. Ở toa thứ hai hãy nói chuyện với người đàn ông áo trắng và chọn tuỳ chọn trên cùng để lấy được Hi-potion, tiếp tục chạy qua các toa và bạn sẽ có một tuỳ chọn để nhảy xuống đường ray.


  Bây giờ, hãy đi thẳng lên trên cho đến khi bạn gặp được một hàng rào màu xanh và có một cái cống ở bên trái, hãy kiểm tra và leo xuống dưới. Khi leo xuống dưới bạn hãy lấy bình Ether ngay cạnh hành lang. Sau đó, leo xuống hai cái thang đứng rồi tiếp tục chạy sang bên phải cho đến khi gặp Wedge. Sau đó leo lên cái thang đứng cạnh anh ta để vào căn phòng, ở đó Jessie đang đợi bạn. Hãy lấy bình Potion cạnh cô ta và leo xuống cái thang đứng ở bên trái căn phòng. Bạn sẽ đến được một khoang mới, ở đó bạn sẽ nhặt được một bình Tent và gặp lại Biggs.


  Sau đó, bạn sẽ đến được lò phản ứng hạt nhân số 5. Chỗ này rất giống với đoạn đầu mà bạn đã qua nên cứ thế mà đi thôi….. Sau khi quay lại thang máy, bật nút công tắc để nó đưa bạn lên một tầng mới. Khi đến nơi, hãy lấy bình Ether trong hòm sau đó đi về căn phòng có 3 bàn điều khiển ở bên tay trái. Bạn phải thực hiện động tác mở bàn điều khiển cùng với Barret và Tifa.


  Sau đó, đi qua cánh cửa vừa mở và save lại. Ở đây bạn sẽ gặp được Shinra và đội quân của hắn, sau một cuộc nói chuyện Shinra sẽ đi khỏi và con Robot vừa xuất hiện sẽ tấn công bạn.


  ————————————————————————–

  BOSS : Air Buster

  LV : 15

  HP : 1200

  MP : 0

  Weakness : Thunder

  Item : Titan Bangle

  ————————————————————————–


  Khi kết thúc trận chiến, con Robot sẽ nổ và hất Cloud ra khỏi hành lang.


  ================================================== ========

  1.5. SAVE AERIS NOW!

  Items: None

  Party’s level: 8

  Party: Cloud

  ================================================== ========


  Khi tỉnh dậy, bạn sẽ nhận ra được là mình đang ở trong nhà thờ và gặp được Aeris. Sau khi nói chuyện và đặt tên cho cô ta, Reno cùng đám lính của hắn sẽ xuất hiện để truy đuổi bạn. Ở căn phòng bên cạnh, bạn hãy trang bị vũ khí và materia cho Aeris trước khi đi. Trong khi chạy chốn cùng bạn, Aeris sẽ bị ngã và bạn sẽ có 3 tuỳ chọn:
  “Fight”
  “Run”
  “Hold on a minute” (bạn nên đánh vì lúc này Lv của Aeris còn thấp).


  Sau khi thoát được ra khỏi nhà thờ bạn hãy chạy lên phía trên rồi đi về phía tây bắc để vào được một khu vực có tên là Sector 5 slum.


  ================================================== ========

  1.6. SECTOR 5 SLUMS

  Items: 5 Gil hoặc Turbo Ether , Pheonix Down , Ether Potion , Cover Materia, Poison Materia

  Party’s level: 8

  Party: Cloud, Aeris

  ================================================== ========


  Ở đây, hãy chú ý đến một căn phòng; nơi mà bạn tìm được 5 gil (đừng lấy nó vì sau này sẽ có lợi cho bạn đấy). Sau đó, hãy đọc luôn cái tờ giấy dán trên bức tường nhé (nó có tựa đề là Turtles’ paradise flyers No.1). Tiếp tục ra ngoài và đi sang bên phải để bạn có thể đến được nhà của Aeris, bạn sẽ gặp được Elmyra là mẹ của Aeris và được ngủ ở đây.


  Sau khi tỉnh dậy, hãy trở lại mép cửa căn phòng để nhặt lấy bình Potion và bình Phoenix down rồi bạn hãy đi từ từ xuống cầu thang và rời khỏi căn nhà. Ở cái vườn hoa bên tay phải, bạn sẽ tìm thấy được Materia Cover (bạn có thể luyện ngay Material Cover nếu bạn muốn có được cuộc hẹn hò với Yuffie) và một bình Ether. Hãy rời khỏi khu vực này và đi về phía tay trái, ở đó Aeris sẽ đợi bạn và gia nhập vào nhóm. Bây giờ hãy đi tiếp con đường và bạn sẽ đến đươc thị trấn Wall Market.


  ================================================== ========

  1.7. SECTOR 6 AND THE WALL MARKET

  Items: Hyper, Ether, Pheonix Down .

  Party’s level: 8

  Party: Aeris, Cloud

  ================================================== ========


  Vấn đề của bạn bây giờ là: Tifa đã bị bắt giữ và bạn phải giải cứu cho cô ấy. Từ cổng vào thị trấn, hãy đi vòng sang bên phảI để đi vào khu vực nhà thổ. Tại đây bạn hãy nói chuyện với tên tóc bạc và chọn dòng đầu tiên để hỏi thăm về Tifa. Sau đó đi đến toà nhà ở cuối thị trấn (Lâu đài của Corneo) và nói chuyện với tay gác cửa. Aeris sẽ cho bạn biết rằng bạn phả cải trang nếu muốn tìm được Tifa an toàn. Để làm được việc này bạn hãy làm theo những bước sau đây:


  Trở lại khu vực đầu tiên, vào tiệm bán quần áo và nói chuyện với người chủ tiệm. Sau đó đi vào quán ăn ở khu vực thứ 2 để nói chuyện với người đàn ông đội mũ xanh ngồi gần cửa ra vào. Ông ta sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi và bạn phải trả lời.
  Nếu bạn chọn câu thứ nhất, rồi lại chọn tiếp câu thứ nhất hoặc câu thứ hai, bạn sẽ được Cotton Dress.
  Nếu bạn chọn câu thứ hai rồi chọn câu thứ nhất, bạn lấy được Satin Dress.
  Nếu bạn chọn câu thứ hai, rồi chọn câu thứ hai, bạn lấy đựơc Silk Dress.


  Quay lại tiệm bán quần áo gặp người đàn ông cạnh máy đếm tiền và ông ta sẽ đưa cho bạn 1 key item. Rời khỏi tiệm quần áo và đi đến phòng tập thể hình ở bên phải quán rượu, bạn hãy nói chuyện với đứa bé mặc áo trắng để thách đấu một trò chơi ở đây. Ở trò chơi này nếu bạn muốn thắng thì tốt nhất là hãy đọc kĩ luật chơi và nên luyện tập một chút (Nếu bạn phối hợp thứ tự 3 nút vuông, X, O một cách tuần tự thì sẽ dễ thắng thôi)
  Nếu bạn thắng thì bạn sẽ lấy đựơc Blonde Wig.
  Nếu bạn hoà thì bạn sẽ lấy được Dyed Wig.
  Nếu bạn thua thì bạn chỉ lấy được Wig thôi.


  Từ đây, nếu bạn muốn đi cứu Tìfa ngay thì hãy trở lại tiệm quần áo để thay đồ rồi trở lại toà nhà của Corneo là xong. Còn nếu bạn muốn khám phá thêm những điều thú vị tại Wall Market để làm cho anh chàng Cloud của bạn đẹp hơn thì hãy làm như sau:


  Đi đến tiệm bán đồ thủ công, khi bạn phải trả lời câu hỏi, hãy chọn tuỳ chọn bên trên hai lần để trả lời. Sau đó hãy đến quán trọ và qua đêm tại đấy. Vào nửa đêm bạn sẽ đứng trước một máy bán hàng tự động, hãy chọn bất kì dòng nào mà bạn muốn. Sáng hôm sau hãy trở lại tiệm bán đồ thủ công và nói chuyện vớI nguờI đàn ông ở đó để lấy một key item:
  Nếu bạn đã bỏ 200 gil vào cái máy thì bạn sẽ được Diamon Tiara.
  Nếu bạn đã bỏ 100 gil vào cái máy thì bạn sẽ được Ruby Tiara.
  Nếu bạn đã bỏ 50 gil vào cái máy thì bạn sẽ được Glass Tiara.


  Tiếp tục đi vào quán ăn và ngồi xuống cái ghế trống. Đầu tiên bạn hãy chọn 1 dòng bất kì sau đó chọn tiếp dòng thứ hai để lấy được Pharmacy Coupon. Bây giờ bạn hãy đi đến tiệm bán đồ và nói chuyện với người đàn ông đứng cạnh máy đếm tiền. Chọn một trong ba tuỳ chọn để mua đồ. Sau đó đi đến nhà hàng vào trong phòng tắm và nói chuyện với người đàn bà bên trong. Chấp nhận tuỳ chọn đầu tiên và :
  Bạn sẽ nhận được Cologne nếu bạn đổi Coupon lấy Disinfectant
  Bạn sẽ nhận được Flower Cologne nếu bạn đổi Coupon lấy Deodorant
  Bạn sẽ nhận được Sexy Cologne nếu bạn đổi Coupon lấy Digestive


  Trở lại khu vực ban đầu, nói chuyện với người đàn ông mặc áo trắng (dưới chỗ save một chút) để lấy thẻ Member Card rồi đi vào trong nhà thổ. Khi đã vào được bên trong thì bạn hãy kiểm tra cánh cửa phía dưới bên trái để vào một căn phòng. Ở trong căn phòng hãy nói chuyện với cô gái và tuỳ chọn trên cùng 3 lần, sau hoạt cảnh Cloud ở trong bồn tắm bạn sẽ nhận được Bikini.


  Hoặc nếu không, lúc mới vào nhà thổ bạn có thể kiểm tra căn phòng ở phía trên bên phải để lấy được Lingerie.


  Khi đã hoàn tất các công việc trên, thì bạn hãy trở lại tiệm quần áo để thay đồ ( và nếu chưa vội thì bạn hãy trở lại tiệm bán đồ để mua một ít item hyper và tạt qua cửa hàng vũ khí để trang bị một số vũ khí mạnh). Việc cuối cùng bạn phải làm bây giờ là đến toà nhà của tên Corneo ở cuối thị trấn. Sau khi được vào bạn hãy đi lên cầu thang rồi chạy thẳng sang bên trái. Ở đó, bạn sẽ gặp đựơc Tifa nhưng trước hết bạn hãy nhặt bình Ether đã. Sau khi cô ta gia nhập lại nhóm bạn hãy quay trở lại bên trên và đi vào căn phòng chính giữa để gặp được tên trùm Corneo…


  Người mà hắn sẽ chọn tuỳ thuộc vào tất cả những key item mà bạn kiếm được ở Wall Market đấy.
  TH 1: người mà hắn chọn là Tifa hay Aeris, thì bạn sẽ được đưa đến một căn phòng khác. Ở đó, bạn hãy kiểm tra gói đồ cạnh cái giường để lấy Phoenix down. Sau khi nói chuyện với tên đứng cạnh chiếc TV; hắn sẽ nhận ra bạn không phải là con gái và hắn sẽ tấn công bạn. Tiếp theo bạn hãy chạy sang bên trái để cứu Aeris ( nếu là Tifa thì không cần ) rồi quay trở lại căn phòng chính giữa. Sau đó, Corneo sẽ cho bạn 3 tuỳ chọn và dù chọn cái nào thì bạn cũng sẽ bị rơi vào bẫy của hắn mà thôi.
  TH 2: Nếu Corneo chọn Cloud, thì hãy kiểm tra bên cạnh cái giường của hắn để lấy Hyper sau đó như trên thôi.


  ================================================== =======

  1.8. UNDERGROUND

  Items: Hi-Potion x3 , Echo Screen, Potion x4, Ether x2 , Phonix Down , Steal Materia

  Party’s level: 9

  Party: Aeris, Cloud, Tifa

  ================================================== =======


  Bạn sẽ nhận ra là mình đang ở dưới cống. Trước khi nói chuyện với Tifa và Aeris thì bạn hãy đi lên cái bậc thang để lấy bình Potion, khi bạn định rời khỏi nơi này thì sẽ bị một con quái vật tấn công.


  Ở khu vực tiếp, theo hãy kiểm tra thùng đựng dầu gần lối vào toa xe lửa (gần chỗ save) để lấy bình Hi-potion, một bình nữa ở trên nóc của toa nằm cạnh. Sau đó bám lên thanh xà sắt để lấy được 1 bình Echo screen trong thùng dầu ở hướng bắc. Đi về hướng đông, sau đó là hướng nam để lấy bình Potion ở toa xe gần đó. Sau đó leo lên thang đứng, đi về hướng bắc và leo xuống trở lại. Đi về hướng bắc một lần nữa, xuyên qua toa xe lửa và ra ngoài bên trái để tìm bình Potion thứ hai. Sau đó, đi về hướng bắc và đến một khu vực khác.


  Ở đây, bạn xoay một vòng về phía bên trái xung quanh toa xe để lấy bình Potion, xoay thêm lần nữa để lấy bình Ether trong thùng dầu. Đi về hướng bắc và vào toa xe bên phải để dời một toa khác qua một bên. Leo lên đỉnh của toa xe cũ để lấy một bình Hi-potion. Bây giờ, lái toa xe về phía sau, leo lên toa xe phía đông và nhảy lên toa xe mà bạn vừa di chuyển nó. Sau đó băng qua nó và cuối cùng là leo xuống thang đứng để trở lại mặt trước của Train Graveyard.


  ================================================== ========

  1.9. SAVE SECTOR 7 SLUMS!!!

  Items: None

  Party’s level: 10

  Party: Cloud, Barret, Tifa

  ================================================== ========


  Tiếp theo, bạn hãy đi thẳng về phía bên trái. Khi bạn đến nơi bạn sẽ trông thấy các thành viên của Avalanche đang chiến đấu bên trên. Sau khi Wedge bị rơi xuống đất, hãy nói chuyện với người đàn ông nếu bạn cần mua đồ. Sau đó save lại và đi lên trên cái cầu thang đó; bạn sẽ gặp Barret đang bắn vào máy bay trực thăng của Shinra. Reno sẽ nhảy ra khỏi trực thăng và bạn sẽ phải chiến đấu với hắn. Lúc này Barret sẽ gia nhập vào nhóm của bạn vì vậy hãy trang bị các materia cho ông ta.


  ————————————————————————–

  BOSS : Reno

  LV : 17

  HP : 1000

  MP : 0

  Weakness : None

  ————————————————————————–


  Khi trận đấu kết thúc, Tseng sẽ bắt cóc Aeris và lúc hắn ta tẩu thoát thì toàn bộ thành phố sẽ phát nổ.


  ================================================== ========

  1.10. SHINRA’S GOING TO PAY!

  Items: Materia Sense , Battery x3 , Ether

  Party’s level: 11

  Party: Cloud, Barret, Tifa

  ================================================== ========


  Hãy tiếp tục đi về hướng nam từ sân chơi này (nếu muốn bạn cũng có thể quay trở lại sân chơi để nhặt viên Materia Sence còn nếu không thì bạn nhặt sau cũng được). Hãy trở lại căn nhà của Aeris mà bạn đã từng đến. Nói chuyện với mẹ của Aeris và bạn sẽ được nghỉ đêm tại căn phòng trên lầu một khi đã kết thúc nhiệm vụ. Sáng hôm sau, trước khi rời ra khỏi thị trấn này hãy quay trở lại căn nhà mà bạn đã không lấy 5 gil lúc trước; để lấy Turbo ether sau khi nói chuyện với đứa bé. Sau đó trở lại Wall Market.


  Ở đây, bạn hãy đi tới cửa hiệu Machine & Gun và nói chuyện với người đàn ông ở bên trái cửa hàng để mua Battery với giá 300 gil. Sau đó đi lên trên rồi rẽ phải (Đây chính là con đường mà bạn đã không thể đi trong lúc thực hiện nhiệm vụ cứu Tifa đấy) và leo lên đường dây cáp ở đấy. Hãy kiểm tra những đồ vật có dạng hình hộp màu vàng ở phía dưới góc phải để khởi động cánh quạt ở gần đó bằng Battery mà bạn vừa mua được.


  Tiến lên và bạn phải nhảy lên cánh quạt đó. Từ chỗ đấy, hãy tiến đến một chiếc hộp khác và làm hoạt động cần gạt chắn được sơn. Leo lên trên nó và sử dụng nút O để nhảy lên những đường ống bằng kim loại (bạn hãy cố căn thời điểm để nhảy một cách chính xác).


  Sau đó bạn hãy leo lên để qua một cảnh khác.Từ đây, hãy leo lên sau đó tuột xuống để khởi động cái hộp tiếp theo và bạn sẽ tìm được một bình Ether. Leo xuống đường ống bên tay trái và tiến lên trên một lần nữa. Thay vì bạn phải tuột xuống, hãy cứ tiếp tục tiến lên và bạn sẽ nhận ra rằng mình đang đứng trước tổng hành dinh của Shinra.


  ================================================== ========

  1.11. SHINRA HEADQUARTER BUILDING

  Items: Elixir , Materia Elemental , Star Pendant x2 , Materia All , Phonix Down , Ether , Materia Poison , Grenade x3 , Talisman , Materia Enemy Skill , Potion x4 , Mythril Armlet , Protect Vest , Guard Source .

  Party’s level: 12

  Party: Tifa, Barret, Cloud

  ================================================== ========


  Ở đây bạn sẽ có hai đường để vào tổng hành dinh:


  – Một là lối cổng chính: đường này bạn cứ việc đi thẳng vào thôi. Trên tầng thứ nhất hãy kiểm tra cái bảng có những mảnh giấy gần chỗ thang máy và bạn sẽ thấy được Turtles’ paradise flyers No.2. Sẽ có vài trận đánh bắt buộc nếu bạn đi bằng con đường thang máy lên tầng trên.


  – Hai là bạn lối đi bí mật: Từ lối cổng chính bạn chỉ cần đi vòng sang bên trái là gặp được con đường này (con đường này tuy dài một chút nhưng sẽ không phải đánh nhau và bạn còn có thể lấy được một bình Elixir nữa). Nếu bạn đi bằng con đường này lên tầng 59 thì hãy nhớ quay lại thang máy và đi xuống tầng 1 để kiểm tra Turtles’ paradise flyers No.2.


  + Khi đã lên đựơc tầng 59, hãy đi về hướng đông nam để tiêu diệt một vài tên lính sau đó bạn hãy nhặt lấy key card 60 và lên tầng tiếp theo.


  + Ở tầng 60, bạn hãy đi lên căn phòng bên trên góc trái sau đó hãy cố đi qua con đường bên phải mà không để những tên lính phát hiện. Sau đó theo con đường cầu thang để lên tiếp được tầng 61.


  + Ở tầng 61, bạn sẽ tìm được một người đàn ông hỏi bạn về Aeris và ông ta sẽ đưa bạn key card 62 nếu bạn trả lời “…”


  + Ở tầng 62, bạn hãy chạy sang bên trái và nói chuyện với 2 người đàn ông ở đó. Người đàn ông trong căn phòng sẽ đưa bạn key card 65 một khi bạn trả lời đúng. Một lưu ý ở đây là ông ta sẽ đưa cho bạn Materia Element nếu bạn đưa ra câu trả lời đúng trong lần hỏi đầu tiên và câu trả lời sẽ thay đổi trong những lần chơi khác nhau đấy. Để đưa ra câu trả lời chính xác, bạn hãy kiểm tra tất cả các giá sách ở tầng này. Mỗi giá sách có hai thông tin mà bạn cần; những thông tin mà bạn cần chỉ có một từ thôi.


  – Vd: “4 Shinra” thì từ bạn cần lấy đứng ở vị trí số 4 và đó là chữ “n”


  Sau khi ghép được tất cả các từ hãy dùng khả năng phán đoán của mình để đưa ra một câu trả lời chính xác.


  + Ở tầng 63 này thì khá phức tạp và bạn có thể lấy được một viên Materia All nếu bạn làm theo các bước sau:

  Khởi động cái máy tính ở đó và chọn All clear. Sau đó tiến lên phía trên màn ảnh và mở cánh cửa xa nhất ở bên phải. Đi qua phải và mở cánh cửa bên trái. Sau đó đi qua phải về hướng nam để vào căn phòng rồi lấy Coupon A. Chọn tuỳ chọn trên cùng để leo lên ống thông hơi sau đó đi đến căn phòng có Coupon B. Cuối cùng là mở cánh cửa phía bên trái để đi vào căn phòng chứa Coupon C. Sau đó, leo lên lại ống thông hơi để trở về căn phòng có cái máy tính. Kiểm tra cái máy tính một lần nữa, chọn tuỳ chọn dướI cùng sau đó là chọn cái bên trên (Vậy là xong).


  + Ở tầng 64, bạn sẽ tìm được một điểm save ở chỗ căn phòng ngủ phía bên trái. Nếu đi đến lục những cái tủ sắt ở phía bắc thì bạn sẽ tìm được Phoenix down, Ether và còn một thứ nữa hay lắm nhưng bạn không lấy được đâu.


  + Ở tầng 65 bạn sẽ phải mở từng cái hòm theo thứ tự để lấy vật liệu sửa chữa mô hình Midgar ở căn phòng chính giữa. Thứ tự là:


  – Chỗ góc trên bên trái hòm cuối cùng

  – Chỗ góc trên bên trái hòm trên cùng

  – Chỗ góc dưới bên trái hòm bên trái

  – Chỗ góc dưới bên trái hòm trên cùng

  – Chỗ góc trên bên phải chỉ có một hòm


  Sau đó quay lại chỗ cầu thang để lấy key card 66 sau khi đã mở hòm ở đó.


  + Ở tầng 66 bạn hãy chạy về phòng tắm ở phía trên bên trái của tầng này. Chọn tuỳ chọn chính giữa để leo lên ống dẫn khí; rồI tiếp tục tiến tới phía trước để xem cảnh các thành viên của quân Shinra đang thảo luận. Sau đó, bạn hãy quay lại cầu thang để lên tầng 67.


  + Ở tầng 67 tiếp tục bám theo tên Hojo. Sau khi tới được khoang màu tía; bạn hãy tiếp tục đi qua đống thùng gỗ để save lại và kiểm tra cái hòm để lấy Materia Poison. Sau khi đi lên thang máy bạn sẽ thấy Hojo đang giễu cợt Aeris. Sau cảnh Red XIII tấn công Hojo bạn hãy đặt tên cho nó để nó tham gia vào nhóm của bạn. Sau đó bạn sẽ bị một con trùm tấn công.


  ————————————————————————–

  BOSS : SAMPLE: HO512 & SAMPLE: HO512-OPT

  SAMPLE: HO512

  LV : 19

  HP : 1000

  MP : 120

  Weakness : None


  SAMPLE: HO512-OPT

  LV : 7

  HP : 300

  MP : 48

  Weakness : None

  ————————————————————————–


  Khi trận đấu kết thúc, bạn sẽ được yêu cầu để thiết lập một nhóm mới. Khi bạn điều khiển Cloud trở lại, hãy lấy viên Materia Enemy Skill nằm ở bên trái trong khoang thí nghiệm. Sau đó, hãy đi lên cái thang gần đó và chạy về phía người đàn ông đang đứng để lấy key card 68. Quay trở lại tầng 66 và đi vào thang máy, bạn sẽ bị bắt bởi Rude. Sau đó, bạn sẽ bị nhốt trong một xà lim của tầng 67. Ở đây bạn hãy nói chuyện với mọi người để đi ngủ.


  Sáng hôm sau, bạn sẽ nhận ra cánh cửa đã được mở khoá. Hãy kiểm tra tên lính sau đó quay lại nói chuyện với Tifa, kiểm tra tên lính một lần nữa. Sau đó quay trở lại phòng của Red XIII và Barret. Sau khi giải thoát cho họ bạn hãy đi lên tầng 68. Hãy nói chuyên với Red XIII sau khi bạn đã lên được thang máy rùi cứ theo đường dốc mà đi. Hãy đi thẳng tới để nhặt được 2 bình Potion, sau đó xuống cầu thang và đi vào cánh cửa. Bạn hãy chạy xuyên qua cột sáng màu xanh để nhặt lấy 2 bình Potion rồI lên tầng 69.


  Đi ra ngoài cánh cửa chính giữa và chạy lên cầu thang màu tía. Kiểm tra xác chết của Shinra và tên Palmer sẽ xuất hiện. Sau khi bạn tóm đựợc hắn sẽ có một chiếc trực thăng xuất hiện, hãy đi lên cánh cửa bên trên để ra ngoài sân thượng. Khi ra ngoài bạn sẽ gặp được tên mặc đồ trắng, hắn là Rufus con trai của Shinra.


  Những nhân vật khác sẽ đổ về tầng dưới, và bạn sẽ phải dẫn họ ra ngoài (nhưng trước hết hãy save lại đã). Nhóm của bạn bây giờ sẽ là Barret, Red XIII, và Aeris; bạn hãy trang bị lại các viên ngọc cho nhân vật của bạn rồi chạy vào thang máy. Khi khởi động nó, bạn sẽ bị tấn công bởi 2 cỗ máy khổng lồ theo thứ tự lần lượt.


  ————————————————————————–

  BOSS : Hundred Gunner

  LV : 18

  HP : 1600

  MP : 0

  Weakness : Thunder

  ————————————————————————–

  BOSS: Heli Gunner

  LV : 19

  HP : 1000

  MP : 0

  Weakness : Thunder

  Item: Mythril Armlet

  ————————————————————————–


  Tiếp theo, khung cảnh sẽ chuyển qua Cloud. Hãy trang bị lại ngọc cho Cloud và bạn sẽ lại phải chiến đấu với Rufus.


  ————————————————————————–

  BOSS: Rufus

  LV : 21

  HP : 500

  MP : 0

  Weakness : None


  Dark Nation

  LV : 18

  HP: 200

  MP : 80

  Weakness : None


  Items: Power Vest and Power Source

  ————————————————————————–

  Rời khỏi nóc toà nhà và quay trở lại chỗ Tifa đang chờ bạn, sau đó save lại. Khi chạy xuống dưới bạn sẽ có vài cuộc đàm thoại, bạn và các thành viên sẽ thoát khỏi đây bằng xe motor và xe tải. Bây giờ, bạn hãy sắp xếp lại nhóm và các trang bị của mình.


  Trong suốt cuộc tẩu thoát này bạn sẽ bị những tên đi motor khác đuổi theo, hãy cố sử dụng linh hoạt các nút X,O để hạ những chiếc xe khác một cách nhanh chóng. Nếu không chúng sẽ tấn công liên tục vào chiếc xe tải và làm các thành viên khác của bạn mất máu (để giảm tổn thất do những chiếc xe motor khác gây ra bạn nên đẩy chiếc xe tải của mình vào một lề đường để dễ bảo vệ). Khi đi đến cuối đường bạn sẽ phải chiến đấu vớ một con Robot với 1 lượng máu mà bạn còn sau cuộc đấu phụ.


  ————————————————————————–

  BOSS : Motor Ball

  LV : 19

  HP : 2600

  MP : 120

  Weakness : Thunder

  Item : Star Pendant

  ————————————————————————–


  Sau trận chiến, bạn sẽ thấy mình đang đứng trước một cánh cổng. Tiếp theo, bạn hãy nói chuyện với các thành viên trong nhóm cùa mình rồi chạy ra phía ngoài để thiết lập một nhóm mới.


  ================================================== ========

  1.12. Kalm Town / Cloud’s Story

  Items: PHS, Guard Source, Peacemaker, Ether(3)

  Party’s level: 12

  Party: Cloud and whomever

  ================================================== ========


  Bây giờ bạn đã ra được bên ngoài World map, hãy bật bản đồ của mình lên để cho dễ theo dõi. Sau đó, bạn hãy chạy về phía tây bắc để tới được thị trấn Kalm. Ở đây, hãy đi vào quán trọ để gặp lại được những người bạn của mình. Cloud sẽ thuật lại kí ức của anh ta về Sephiroth.


  Câu truyện sẽ băt đầu trong một chiếc xe do Shinra lái. Sau khi nói chuyện với Sephiroth và các tên lính thì con tàu của bạn sẽ bị chặn lại bởi một con rồng khổng lồ. Trong đoạn kí ức này dù Cloud rất yếu nhưng Sephiroth thì lại rất mạnh nên bạn không phải lo lắng về những trận đấu đâu. Sau trận đấu bạn sẽ đến được Nibelheim quê hương của Cloud, bạn có thể tham quan toàn thị trấn nếu muốn. Sau khi tham quan xong hãy lên tầng hai của quán trọ để gặp Sephiroth, hãy nói chuyện và ngủ một giấc ở đây.


  Hôm sau, hãy nói chuyện tiếp với Sephiroth và lấy tấm hình của bạn. Sau đó hãy đi thẳng đến chiếc cầu và nói chuyện với Tifa trong khi đi dọc chiếc cầu và nó sẽ bị sập xuống. Sau khi bạn thoát được, đi về hướng đông bắc để đến một hang động, tiếp tục đi về hướng bắc. Cuối cùng bạn sẽ đến được Jenova. Vào trong và đi theo những kiến trúc xà, sau đó đi lên trên sàn gỗ rùi xuống chỗ mấy sợi xích để đi theo sau Sephiroth. Hãy nói chuyện với Sephiroth 2 lần. Sau khi Sephiroth đi khỏi, bạn sẽ trở lại Kalm town. Chọn tuỳ chọn trên cùng để save lại sau đó chọn tiếp dòng dưới để theo dõi câu truyện.


  Kí ức của Cloud sẽ tiếp tục ở Nibelheim, nơi đó anh ta sẽ đi vào một toà nhà lớn ở góc thị trấn. Khi vào bên trong, đi lên hai chiếc cầu thang và đi về bên phải. Đi vào cánh cửa bên dưới và tiến sang phòng bên cạnh; nếu như bạn kiểm tra phần vòng tròn trên bức tường đá, một lối đi bí mật sẽ hiện ra. Đi vào trong rồi xuống phía dưới; hãy tiếp tục đi tới từ đây để đến được thư viện. Hãy rời khỏi sau khi nói chuyện xong với Sephiroth. Khi bạn tỉnh dậy hãy trở lại thư viện. Sephiroth sẽ nói chuyện một lát rồi dời khỏi nơi này; trở lại thị trấn. Hãy cố vào toà nhà bên phải bạn.


  Trở lại Jenova, đi đến khu vực có căn phòng. Sau khi chứng kiến cuộc đụng độ giữa Tifa và Sephiroth, bạn phải mang cô ấy đi chỗ khác. Sau đó chạy lên cầu thang đến căn phòng mà Sephiroth đã đi vào. Sau một đoạn phim, kí ức của Cloud sẽ kết thúc và bạn sẽ trở lại tình hình ở Kalm town.


  Trên tầng hai của quán trọ có một cái hòm chứa Megalixir, bạn hãy cố mở nó. Có một bình Ether trong cánh cửa bên dưới cái thang gần quán trọ. Một bình khác nằm khác nằm trên lầu hai trong căn nhà bên phải của căn nhà đó và món đồ Peace maker trong cái hòm trên lầu hai trong căn nhà thứ 3 (lấy cái thang xoắn). Nếu bạn lấy cái thang bình thường trong ngôi nhà này bạn sẽ có thể lấy được Guard source trong cái tủ cạnh cô gái nhỏ. Cuối cùng, trong căn nhà phía bên kia thị trấn, có một bình Ether trong cánh cửa bên dưới cầu thang trên bức tường hướng bắc của lầu 1 (tốt nhất là bạn tự đi tìm để đỡ thấy khó hiểu).


  Bạn cũng nên ghé thăm các cửa hàng ở đây để mua sắm một vài thứ khi cần. Khi đã xong những việc trên, hãy quay trở lại tầng thứ nhất của quán trọ để lấy thiết bị PHS sau khi bạn nói chuyện với đồng minh của mình (nó có thể cho phép bạn thay đổi các thành viên của mình mỗi lúc ở ngoài World map và tại các điểm save).


  ================================================== ========

  1.13. Chocobo Farm

  Items: Chocobo Lure , (any)Greens , Materia Choco/Mog , Megalixir .

  Party’s level: 12

  Party: Cloud and whomever

  ================================================== ========


  Rời khỏi thị trấn và đi về hướng đông nam để đến được Chocobo farm. Ở đó bạn hãy nói chuyện với con Chocobo ở gần hàng rào và sau khi xem chúng nhảy múa xong bạn sẽ lấy được Material Choco/Mog. Sau đó, hãy chạy vào trong chuồng ngựa để nói chuyện với Choco Billy. Chọn tuỳ chọn đầu tiên, sau đó là cái thứ 4, rồi trở lại cái đầu tiên. Nếu bạn bỏ ra 2000 gil anh ta sẽ đưa bạn Materia Chocobo Lure, bạn cũng nên mua một ít rau Gysahl Green ở đây để cho dễ bắt được Chocobo.


  + Trước tiên, nếu muốn bắt được Chocobo bạn hãy đi lại trên dấu chân của chúng (có thể gặp chúng ở ngay bên ngoài Chocobo farm). Lúc vào trận bạn sẽ gặp được một con gà vàng. Có hai cách để bắt nó.


  1. Hãy tấn công thật nhanh con quái vật đi cùng nó. Nếu thành công bạn sẽ lấy được Chocobo còn nếu bạn “chậm tay” thì nó sẽ chạy mất.


  2. Nếu đã có được loại rau mà bạn mua được từ Choco Billy thì đầu tiên khi vào trận đấu bạn hãy ném cho con Chocobo ăn rồi từ từ tiêu diệt các con quái vật đi cùng nó.


  + Lưu ý: Nếu lỡ tấn công vào con Chocobo thì bạn sẽ làm nó chạy mất đấy và như vậy thì bạn sẽ phải bắt lại nó. Còn viên Materia Chocobo lure thì chỉ có tác dụng làm tăng tỉ lệ số lần gặp Chocobo lên thôi


  Hãy đi về hướng tây bằng con Chocobo của bạn. Sau khi đi qua một đầm lầy (Nơi này có một con rắn khổng lồ. Nó sẽ truy đuổi bạn kể từ khi bạn bước chân xuống đầm lầy đấy. Hãy dùng con Chocobo của mình chạy thật nhanh qua đầm khi nó đã đi xa. Còn nếu đủ mạnh thì bạn dừng lại để chiến đấu với nó cũng được)


  ————————————————————————–

  Mini-BOSS : Midgar Zolom

  LV : 26

  HP : 4000

  MP : 348

  Weakness : Gravity

  ————————————————————————–


  ================================================== ========

  1.14. Mythril Mine / Junon Town

  Item : Ether , Tent , Materia Long Range , Mind Source x2 , Elixir , Power Wirst , Materia Shiva , Grenade hoặc Potion x6 hoặc Ether x6 , Materia Enemy Skill , 1/35 Soldier x2 , Luck Source , Power Source , Guard Source hay Materia HP Plus hay Force Stealer .

  Party Level : 15

  Patry : Cloud and whoever

  ================================================== ========


  Bạn sẽ vào được một hang động có tên là Mythril Mines. Bên trong, bạn đi về hướng bắc để tìm một bình Ether. Hãy mở cái hòm để lấy bình Tent. Nếu bạn leo lên dàn dây leo ở phía tây bạn sẽ lấy được Materia Long range. Trở lại khu vực đầu tiên và sau đó đi về bên trái. Hãy đi về hướng đông nam để tìm một cái hòm chứa Mind source. Sau đó, bạn đi về hướng tây để sang được khu vực kế tiếp. Ở đây, bạn sẽ gặp được những kẻ thù của mình. Sau khi chúng rời khỏi, hãy đi về hướng bắc; có một cái rương chứa bình Elixir và một bình Hi-potion ngay bên trên. Trở lại khu vực mà bạn vừa gặp kẻ thù của mình, leo lên sợi dây để ra khỏi hang này và trở về World map.


  Gần đó có một bức tượng hình con chim khổng lồ trên đỉnh, đó chính là Fort Condor. Đi vào trong và hãy chọn tuỳ chọn thứ hai để nói chuyện với người đàn ông đứng bên ngoài. Sau khi vào khu vực bên trong núi đá bạn có thể tham quan khu vực này cho biết. Trong này bạn sẽ gặp được một người đàn ông ở trên đỉnh. Ông ta sẽ xin bạn một số tiền và mời bạn tham dự một trận đánh nhỏ (nhưng tốt nhất là bạn đừng làm gì cả). Khi xong việc, bạn hãy rời khỏi đây.


  Ngay từ lúc này bạn cũng có thể kiếm thêm được một thành viên mới nữa đấy. Cách thức như sau:

  Bạn hãy chạy lên khu rừng lớn ở phía trên Fort Condor và đánh nhau trong rừng. Hãy đánh cho đến khi bạn gặp được một cô gái quấn dải lụa trên đầu tên là Yuffie.


  ————————————————————————–

  BOSS : Mystery Ninja

  Level : 32

  HP : (Basically depends on what level your at the higher your level the more HP she has.)

  MP : the same as HP

  Weakness : None

  ————————————————————————–


  Sau khi bị đánh bại, cô ta sẽ đưa ra một số câu hỏi và bạn phải trả lời đúng những câu hỏi này thì cô ta mới theo bạn. Nếu trả lời sai cô ta sẽ chạy đi và lấy của bạn một ít tiền; bạn cũng đừng sử dụng điểm save ở ngay đó. Câu trả lời theo thứ tự sẽ là:


  – Not interested

  – Petrified

  – Wait a second!

  – That’s right.

  – Let’s hurry on.


  Tiếp theo, bạn hãy đi về phía tây bắc để đến được Junon town, trước khi đi vào trong hãy save lại. Ở đây, bạn hãy nói chuyện với mọi người sau đó đi xuống những bậc thang để ra bãi biển. Tại chỗ này có một cô bé gái tên là Priscilla đang chơi đùa với con cá heo. Khi bạn chạy ra để nói chuyện với cô ta thì sẽ có một con trùm lớn đột nhiên xuất hiện và tấn công vào mọi người.


  ————————————————————————–

  BOSS : Bottomswell

  LV : 23

  HP : 2500

  MP : 100

  Weakness : Thunder


  Waterpolo

  LV : 5

  HP : 40

  MP : 0

  Weakness : None


  Item: Power Wrist

  ————————————————————————–


  Sau khi con trùm bị tiêu diệt; bạn sẽ phải hô hấp nhân tạo để làm cho cho Priscilla hồi tỉnh bằng các nút đã được hướng dẫn. Sau đó, đến căn nhà gần lối vào làng để nói chuyện với một người phụ nữ đang đứng ở đó và bạn sẽ phải ngủ đêm ở đây.


  Sáng hôm sau, hãy ra khỏi căn nhà và đi đến chỗ các thành viên của bạn đang tụ tập. Priscilla sẽ đưa cho bạn Materia Shiva. Hãy đi theo cô ta đến bờ hồ và nói chuyện với cô ta lần thứ hai. Mục tiêu lần này của bạn là phải vượt qua được những thanh xà bằng sắt bên tháp điện để lọt được vào khu vực trọng điểm của Junon town. Bạn phải điều chỉnh con cá heo để nó giúp bạn leo lên đó.


  Khi đã lên được rồi, bạn hãy tiếp tục đi về bên trái và leo lên cái thang đứng. Sau đó, tiếp tục đi thẳng về phía trước màn hình. Ở khu vực tiếp theo hãy chạy tới và ấn một cái công tắc hình hộp, bạn sẽ xuống đựơc bên dưới. Tiếp tục đi về hướng nam bạn sẽ vào được một toà nhà.


  Khi vào được bên trong, bạn sẽ gặp được rất nhiều tên lính. Hãy đi về bên trên để tìm được căn phòng thay quần áo. Sau khi thay được quần áo bạn hãy nói chuyện với tên sĩ quan một lần nữa và theo những tên khác để ra ngoài. Bạn sẽ đi ngang qua một đám lính đang giễu hành và tên chỉ huy sẽ yêu cầu bạn gia nhập vào để giễu hành với chúng. Để làm được việc này đạt hiệu quả cao thì ít nhất bạn cũng nên thử trước vài lần. Tùy thuộc vào mức cao thấp của TV counter trong suốt cảnh này, bạn sẽ nhận được những thứ sau


  – 1% – 21% : Grenade

  – 22% – 39% : Potion x 6

  – 39% – 50% : Ether x 6

  – 51% – 99% : 5000 gil


  Sau khi nghe Rufus và Heidegger nói chuyện với nhau, thì những tên lính sẽ rời khỏi. Tên chỉ huy sẽ đưa ra một tùy chọn và dù chọn cái nào thì bạn cũng phải quay trở về phòng thay đồ để luyện tập cho sự việc tiếp theo. Sau khi luyện tập xong, hãy đi theo những tên lính ra ngoài.


  Bây giờ, có lẽ sẽ là thời điểm tốt để tìm hiểu thêm về nơi này đấy. Nếu bạn có tiền thì cũng nên trang bị thêm cho mình một số viên ngọc mới và vài món vũ khí mạnh hơn (nếu không có thì bán Ether đi). Bạn sẽ đụng độ Rude ở tầng hầm của cửa hàng bán vũ khí đầu tiên. Đi qua cánh cửa thứ 3 và nói chuyện với tên lính canh gần cuối phòng, sau đó bạn hãy nhảy xuống dưới khu vực có vài tên lính Shinra. Ở đằng góc xa của một căn phòng có một viên Materia Enemy skill. Ở tầng 2 của toà nhà này, bạn sẽ lấy được Mind source và một bộ 1/35 solider. Trong căn phòng có mấy con mèo, gần đó là nơi chứa Luck source và tầng 3 thì có Power source và Guard source.


  Nếu vào cánh cửa thứ tư, thì bạn sẽ gặp lại Elena, Reno và Tseng. Hãy đi đến cánh cửa thứ sáu, trong đó có 1 tên lính, bạn có thể xem qua cái thùng bằng bạc hay cái ghế đối diện để lấy thông tin từ tên lính và Speed source ở bên ngoài. Ở tầng trên bạn có thể kiếm được một bộ 1/35 solider khác.


  Ở khu vực kế tiếp, Rufus và Hedegger sẽ xuất hiện một lần nữa. Việc bạn phải làm bây giờ là thực hiện những động tác mà tên sĩ quan ra lệnh và thứ tự của mệnh lệnh sẽ thay đổi theo mỗi lần chơi khác nhau. Tổng số điểm của bạn sau khi thực hiện xong sẽ quyết định món đồ mà bạn nhận được.


  – 0 – 50 : Silver glasses

  – 60 – 90 : materia Hp plus

  – 100 – 200 : Force stealer


  ================================================== ========

  1.15. SHINRA CARGO SHIP

  Items: Wind Slash, Ether , Materia All , White Cape , Materia Ifrit .

  Party’s level: 15

  Party: Cloud

  ================================================== ========


  Sau đó, bạn sẽ phải lên thuyền để tiếp tục cuộc hành trình của mình. Ở trong thuyền, hãy lấy mở cái hòm để lấy bình Ether và lấy luôn viên Materia All bên cạnh đó. Nếu có Yuffie trong nhóm thì một lúc nữa quay lại bạn mới có thể lấy được. Hãy nói chuyện với mọi người đứng ở đây sau đó đi lên boong tàu nói chuyện với những ngươì khác; bạn sẽ nhận ra trong số họ các thành viên của mình. Sau khi nói chuyện xong, hãy xuống dưới khoang tàu để nói chuyện với Aeris, sau đó trở lại boong tàu và đi hết về phía tay trái. Một tên lính sẽ bỏ chỗ gác và bạn sẽ có cơ hôi đi về phía trước của con tàu.


  Ở đây, bạn sẽ gặp được Barret. Hãy hói chuyện với ông ta vài lần và còi báo động sẽ vang lên. Bạn trở lại boong tàu để tìm mấy người bạn của mình và hãy thiết lập một nhóm mới, sau đó save lại. Khi đã sẵn sàng, hãy đi xuống cầu thang và đi qua cánh cửa có một tên lính gác đang đứng.


  Ở căn phòng này, bạn hãy leo lên cái thang đứng trước rồi vòng sang phải để nhặt Wind slash. Trở xuống và nói chuyện với tên chỉ huy ở đó. Sau đó Sephiroth sẽ xuất hiện và triệu tập một con quái vật tấn công bạn trước khi hắn bay đi.


  ————————————————————————–

  BOSS : Jenova-Birth

  LV : 25

  HP: 4000

  MP : 110

  Weakness : None

  Item: White Cape & Ifrit Materia

  ————————————————————————–


  Hãy lấy viên Materia Ifrit sau khi trận đấu kết thúc và chờ cho con tàu cập bến.


  ================================================== =======

  1.16. COSTA DEL SOL

  Items: Shinra house(optional), Power Source x2 , Motor Drive , Fire Ring , W Machine Gun , Turbo Ether , Materia Transform , Wizard Staff , Star Pendant , Soft x2 , Phoenix Down x10 , Mind Source , Tent .

  Party’s level: 16

  Party: Cloud and whomever

  ================================================== ========


  Tại bờ biển này bạn hãy nói chuyện với mọi người sau đó đi lên cầu thang. Ở khu vực kế tiếp, sau khi đi vào cánh cửa bạn sẽ gặp một anh chàng và anh ta sẽ đề nghị bán lại căn phòng với giá 300.000 gil. Sau này bạn có thể ngủ, nghỉ tại nơi này bất kì lúc nào muốn mà không phải mất tiền. Leo xuống cầu thang ở phần dưới căn phòng để đến được tầng hầm có một người đang ngủ ở đó. Bạn có thể lấy được Power source, Motor drive và Fire ring trong những cái hòm ở đó. Bạn cũng có thể mua vũ khí mới ở trong quán rượu gần bãi biển. Nếu đi xuống bãi biển, bạn sẽ gặp được tên bác học Hojo, sau khi nói chuyện với ông ta, những thành viên không có trong nhóm của bạn sẽ rải rác khắp thị trấn.


  Khi ở bên ngoài thị trấn, hãy băng qua những ngọn núi và đi qua cây cầu thì bạn sẽ vào được một cái hang. Hãy nói chuyện với người đàn ông trên đồi sau đó tiếp tục đi về hướng bắc. Cuối cùng, bạn sẽ đến được một lò luyện kim Makoro. Tiếp tục đi về hướng nam theo đường ray của xe lửa, khi đi theo đường ray này bạn sẽ gặp được những món đồ như W machine gun, Turbo ether và Materia Tranform.


  Kế đến, bạn sẽ đến được một đoạn đường ray rất cũ; hãy cố để rơi xuống dưới này. Sau đó, sử dụng liên tục nút O và qua trái hoặc qua phải để có thể lấy hết những món đồ ở dưới này. Ở đường ray bạn sẽ rơi tất cả 3 lần, bạn sẽ lấy được Wizard staff ở phía bên trái và Star pendant ở phía bên phải, tại vị trí này bạn cũng nên save lại.


  Sau đó, hãy đi theo đường ray bên trên để đến được một khu vực mới. Tiếp tục đi con đường này, cho đến khi bạn gặp được một nhà kho bằng gỗ, đi vào bên trong và chọn dòng đầu tiên để hạ phần đường ray bên dưới. Trước khi trở lại con đường phía dưới, bạn có thể đi đến gần cuối lối đi bạn đang đứng và leo lên bức tường. Sau khi tìm được một tổ chim bạn có thể chọn để lấy món đồ trong tổ, hoặc là để những con chim được yên; nếu chọn bên trên bạn sẽ bị tấn công đấy. Bạn sẽ lấy được 10 Phoenix down sau khi trận đấu kết thúc.


  ————————————————————————–

  BOSS : Cockatrice

  LV : 17

  HP : 420

  MP : 0

  Weakness : None

  ————————————————————————–


  Bây giờ, hãy đi dọc lối đi bên dưới bạn sẽ gặp được con đường ray chia làm 2 hướng, hãy đi theo con đường bên trái. Đi theo hướng bắc (hướng về cây cầu), rồi vòng sang bên phải. Bạn sẽ gặp được một cái lán nhỏ, hãy tìm lấy 2 món đồ Mind source và Power source và mở cái hòm để lấy 1 bình Tent. Sau đó, bạn hãy rời khỏi và theo lối đi khác băng qua cây cầu ở khu vực kế tiếp để đi đến thị trấn North Corel.


  * Bạn nên mua một vài thứ và nói chuyện với mọi người ở đây. Khi thực hiện xong hãy đi đến chỗ đường dây và Barret sẽ có hồi tưởng về một người bạn của ông ta là Dyne; hãy đi lên hệ thống đường dây cáp để đến được Gold Sauce.


  * Có một điểm save ở đây nhưng bạn không thể save vào được trừ khi nào có được Gp


  + Lưu ý : Nếu muốn có được Gp thì bạn hãy đến khu trung tâm giải trí Wonder square và chơi một số trò chơi ở đó là được ngay, ngoài ra thỉnh thoảng bạn còn có thể gặp một gã đàn ông ở ngay phía ngoài điểm save; cơ hội để gặp là 1/60 lần mỗi khi bạn đến Gold sauce. Ông ta sẽ đổi 1 Gp với giá 100 gil, bạn có thể đổi được 100 Gp mỗi lần gặp ).


  Bây giờ bạn hãy đến nói chuyện với người đàn ông đứng ở lối ra vào


  – Tuỳ chọn đầu tiên là bạn sẽ phải mua vé với giá 3000 gil để có thể vào được khu này 1 lần


  – Tuỳ chọn thứ hai là bạn sẽ mua được Gold ticket với giá 30000. Với tấm vé này bạn có thể vào được bên trong bất kì khi nào muốn.


  Hệ thống trong Gold Sauce được chia thành các khu vực, mỗi khu vực còn được gọi là Square, có tất cả 8 khu vực ở đây


  Sau khi Barret đi khỏi, hãy lựa chọn 1 thành viên đi theo bạn bằng cách nói chuyện với bọn họ. Trước hết bạn hãy đi vào ô Ghost square. Sau đó, bạn sẽ đến được một khu vực nghĩa địa, hãy chạy lên toà lâu đài phía trên rồi đọc tấm bảng ghi chữ Shop ở bên cạnh lối vào cửa hàng; nó chính là Turtles’ paradise flyers No. 3 đấy. Bây giờ, hãy đi đến Wonder square. Ở đây, bạn sẽ gặp được Cait Sith, nhân vật này sẽ tự động tham gia vào nhóm của bạn.

  Tiếp tục đi đến Battle square bạn sẽ thấy có rất nhiều xác chết ở đây. Khi bạn nói chuyện với người còn sống, thì Dio (người chủ của Gold Saurce) sẽ xuất hiện và đổ trách nhiệm cho bạn về sự tàn sát này. Cait Sith sẽ minh oan cho bạn và sau khi đi theo anh ta nhóm người của bạn sẽ rơi vào bẫy. Dio và các tay sai của hắn sẽ kêu 3 con Robot to lớn quẳng bạn và các thành viên của bạn qua “Gate way of Heaven”, đó chính là Corel Prison nằm ngay bên dưới Gold Saucer.


  ================================================== ========

  1.17. DESERT PRISON

  Items: Silver Armlet .

  Party’s level: 17

  Party: Cloud and whomever

  ================================================== ========


  Tại đây, bạn sẽ gặp được Barret. Sau khi ông ta chạy đi, hãy kiểm tra cái xác chết và nói chuyện với một người khác, trước khi đi qua cánh cổng về phía nam.


  Ở khu vực thứ hai, hãy nói chuyện với mọi người. Nếu muốn mua đồ thì bạn hãy chạy qua căn nhà ở phía nam chỗ dưới cùng. Sau đó, hãy quay trở lại và đi vào căn nhà ở bên trên. Barret, Tifa và Aeris sẽ xuất hiện khi bạn đi vào trong. Sau đoạn hồi tưởng của Barret, hãy sắp xếp lại nhóm của bạn, sau đó save vào rồi trở về khu vực đầu tiên. Kiểm tra xác tên lính ở hướng bắc sau đó đi qua cánh cổng ở đó.


  Trong khu vực tiếp theo, bạn nói chuyện với người đàn ông đang đứng ở bên tay phải rồi tiếp tục đi qua đó. Sau khi đi tới một bãi xe, từ đây bạn hãy đi lên phía trên để gặp được Dyne (bạn có nhớ nhân vật trong hồi tưởng của Barret không?). Anh ta sẽ kể cho Barret nghe về Eleanor và Marine (con gái ruột của anh ta) rồi sau đó sẽ quyết định tấn công Barret.


  ————————————————————————–

  BOSS : DYNE

  LV : 23

  HP : 1200

  MP : 20

  Weakness : None

  Item : Silver Armlet

  ————————————————————————–


  Trong trận đấu này bạn chỉ có thể sử dụng được Barret mà thôi, vì thế hãy trang bị thật tốt cho Barret trước khi bước vào cuộc đấu. Sau trận chiến người bạn của Barret sẽ chết và bạn sẽ nhận ra là mình đang đứng trong một toa tàu. Sau khi nói chuyện với Mr. Coates, bạn sẽ được đi lên thang máy để tham dự một cuộc đua Chocobo. Khi bạn được vào một căn phòng hãy kiểm tra hốc tường để nhặt Materia Ramuh rồi nói chuyện với cô gái mặc đồ hồng để bắt đầu cuộc đua.


  Cách đua Chocobo:


  – Vuông : tăng tốc

  – X : giảm tốc

  – O : lao tới

  – R1+R2: hồi phục Stamina (lực chạy)


  Đầu tiên vào trận hãy cố vượt lên các đối thủ của mình bằng cách nhấn nút O, sau khi vượt được lên đầu, thì bạn chỉ cần giữ nút vuông là đủ. Khi đi được 1/ 2 quãng đường bạn nên giảm tốc lại để hồi phục lượng stamina đã bị mất. Lúc gần về đến đích, bạn hãy sử dụng nút O để về đích một cách nhanh chóng. Trong suốt quá trình chạy đua này, bạn phải luôn giữ 2 nút R1+R2 để hồi phục lượng stamina đã bị mất. Một điều quan trọng hơn trong cuộc đua Chocobo là bạn phải tính toán lượng stamina bạn đang có và số lượng Stamina bạn sẽ dùng. Nếu không, con Chocobo của bạn sẽ bị kiệt sức một cách nhanh chóng đấy. Sau khi chiến thắng, bạn sẽ nhận được phần thưởng là một chiếc xe Buggy, nó có thể giúp bạn băng qua những khúc sông cạn.


  ================================================== ========

  1.18. GONGAGA TOWN / COSMO CANYON

  Items : Fairy Tale , X-Ption x2 , Materia Titan , Materia Deathblow , Materia Added Effect , Ether , Black M-phone , Materia Gravity , Elixir .

  Party’s level : 17

  Party : Cloud and Whomever

  ================================================== ========


  Bây giờ là lúc bạn sẽ được quay trở lại World map. Băng qua khúc sông về hướng nam từ Gold Sauce. Hãy đi đến căn nhà màu đen có khu rừng bao bọc xung quanh bạn sẽ đến được Gongaga, Reno và Rude đều ở đây. Sau khi Elena xuất hiện báo động cho những gã khác biết là bạn đã xuất hiện. Bạn sẽ bị hỏi một câu hỏi, không biết câu trả lời ra sao thì bạn cũng sẽ bị chúng tấn công thôi.


  ————————————————————————–

  BOSS : Rude and Reno

  Rude

  LV : 23

  HP : 2000

  MP : 133

  Weakness : None


  Rude

  LV : 22

  HP : 2000

  MP : 80

  Weakness : None


  Item: Fairy Tale and X-Potion

  ————————————————————————–


  Sau khi chúng bỏ đi, hãy đi về hướng đông bắc sau đó đi về hướng bắc để đến được một đống phế liệu. Khi bạn tìm kiếm xung quanh, Scarlet và Tseng sẽ suất hiện trên chiếc trực thăng của Shinra và nói chuyện về Materia Huge. Sau khi chúng đi khỏi đây, hãy kiểm tra khu vực mà Scarlet đã đứng và chọn tuỳ chọn dưới cùng để lấy Materia Titan. Sau đó, trở lại khu vực đầu tiên và đi về phía tay trái.


  Ở khu vực thứ hai, có một viên Materia Deathblow gần lối đi bên tay trái. Nếu bạn đi theo con đường phía bắc bạn sẽ đến được thị trấn Gongaga. Hãy ghé thăm mấy cửa hiệu bán đồ; và đi vào quán trọ để lấy X-potion và White m-phone trong căn nhà của ông già. Khi bạn đã xong việc ở đây, hãy trở lại World map. Tiếp tục đi về hướng đông nam để trở lại chỗ mấy dòng sông và băng qua khúc sông cạn. Sau đó, đi lên mấy ngọn núi để đến được Cosmo Canyon; quê hương của Red XIII.


  Khi bạn gặp được người đàn ông ở cánh cổng, Red XIII sẽ xuất hiện và nói chuyện với anh ta. Mọi người sẽ biết đến Red XIII bằng cái tên Nanaki. Sau khi được vào, bạn có thể tham quan thị trấn một cách tự do. Trong lúc tham quan, bạn cũng nên chú ý đến vài mảnh giấy trên tường. Đó là Turtles’ paradise flyers No.4 được ghim ở bên tay trái, trên tấm bảng gỗ ở Tigerlily arms shop và Turtles’ paradise flyers No.5 là một tờ giấy màu vàng, cạnh cánh cửa trên tầng hai của quán trọ, hãy theo thứ tự để đọc nó.


  Trong cửa hàng bán đồ, có một lối đi với một sợi dây màu đỏ giăng ngang ngăn không cho bạn đi đến căn phòng phía sau. Hãy nhớ kĩ chỗ này, bởi vì nếu quay lại Cosmo Canyon vào đĩa 2 hay đĩa 3 sợi dây sẽ biến mất và bạn sẽ lấy được Elixir, Magic source và Materia Full cure trong căn phòng đấy.Trước khi tiếp tục công việc của bạn, hãy đi vào “Shildra Inn”. Ở phía bên trái màn hình, ẩn sau cái ghế là một bình Elixir.


  Cuối cùng bạn hãy đi lên đài thiên văn để gặp được Red XIII và Bugenhagen, một ông già biết mọi thứ trên đời. Sau khi Red XIII bỏ đi, hãy đi ngược trở xuống gặp các chiến hữu của mình để thiết lập một nhóm mới. Sau đó, bạn hãy nói chuyện với Red XIII trong căn phòng nối liền với quán trọ trước khi trở lại đài thiên văn. Đi vào cửa bên hông và nói chuyện với Bugenhagen.


  Sau đoạn phim ngắn hãy trở lại chỗ đống lửa lớn ở bên phải lối vào của Cosmo. Hãy nói chuyện với tất cả các thành viên của bạn rồi nói chuyện với Red XIII lần thứ hai. Khi thiết lập một nhóm mới xong, bạn hãy đi theo Bugenhagen đến cánh cửa ẩn bên trên cửa hàng bán vũ khí và nói chuyện với ông ta. Sau đó, chọn tuỳ chọn trên cùng để ông ta mở cánh cửa cho bạn. Hãy đi vào trong và leo xuống tầng hầm rồi đi qua bên trái.


  Ở khu vực tiếp theo, bạn sẽ gặp được những cái lỗ, hãy chọn tuỳ chọn trên cùng để mở từng công tắc. Sau khi mở tất cả công tắc, tiếp tục đi vào trong bạn sẽ được một tuỳ chọn, hãy chọn cái trên cùng để mở một cánh cửa. Đi qua nó, sau đó tiến lên trên và qua trái.


  Đoạn này, bạn sẽ thấy một vũng dầu trên mặt đất, hãy đi một cách từ từ để qua; nếu không bạn sẽ bị trượt chân và mất rất nhiều máu đấy. Sau đó đi về hướng nam, băng qua cái tổ và đi về hướng tây ban sẽ tìm được Materia Added effect. Đi ngược lại và cẩn thận bước từ từ theo rìa lối, rùi bạn đi sang bên tay phải, lên trên, sang trái đi xuống cầu thang và đi qua đường ngầm để đến được chỗ cái hòm đựng bình Ether. Trở lại chỗ cầu thang và đi về bên tay trái, sau đó đi xuống dưới để tìm được cái hòm thứ hai chứa Black m-phone. Cuối cùng trở lại cầu thang, leo lên trên và theo hướng góc trên bên trái để ra khỏi chỗ này.


  Ở khu vực tiếp theo bạn sẽ thấy có tất cả 5 lối đi. Bạn chỉ cần chọn lối thứ hai và lối thứ tư (tính từ bên trái qua). Trước hết hãy chọn lối thứ tư. Khi bạn đụng phải một lưới nhện bên kia, bạn sẽ phải chiến đấu với một con nhện khổng lồ. Trong những trận đấu này, bạn có thể sử dụng Enemy skill Aqualung để kết thúc cho nhanh. Khi tiêu diệt nó xong, đi theo lối đi hướng bắc bạn sẽ tìm được một cái hòm chứa X-potion.


  Sau đó, trở lại và đi vào lối đi thứ hai. Hãy tiêu diệt con Stinger tiếp theo khi bạn đụng vào lưới nhện, rồi đi qua trái và xuống dưới. Khi đi qua đường hầm, bạn ấn nút phải cho đến khi gặp được một lối đi cắt ngang; dẫn bạn đến một cái hòm chứa Fairy ring. Trở lại chỗ lưới nhện và đi theo hướng bắc bạn sẽ gặp được một cái lưới khác. Qua khỏi đó chính là lối thoát. Nhưng trước đó, bạn hãy cố sang bên trái thì sẽ vào được một lối đi bí mật sau vách đá và nó sẽ dẫn bạn đến một cái hòm chứa Turbo ether.


  Khi bạn gặp được một khuôn mặt khổng lồ ở cái hang kế tiếp, nó sẽ bắt đầu chuyển động và tấn công bạn.


  ————————————————————————–

  BOSS : Gi Nattak and Soul Fires

  LV : 29

  HP : 5500

  MP : 200

  Weakness : None .

  Item: Pheonix Down and Wizer Staff

  ————————————————————————–


  Kết thúc trận đấu, bạn sẽ lấy được Materia Gravity và theo Bugenhagen trở lên trên. Sau một đoạn phim về Red XIII và cha nó (Seto), hãy chọn một nhóm và rời khỏi thị trấn. Red XIII sẽ ra nhập khi nhóm bạn ra khỏi cổng Cosmo Canyon.


  1.19. NIBELHEIM / MT.NIBEL

  Items : Luck Source x2 , Elixir x2 , Platinum Fist , Turbo Ether , Silver M-phone , Twin Viper , Enemy Launcher , Magic Source , Materia Destruct , Rune Blade , Platinum Barette , Power soul , Materia All , Materia Elemental , Sniper CR , Jem Ring , Materia Counter Attack , Cosmo Memory , Materia Odin , Key of Basement .

  Party’s level : 19

  Party : Cloud and whomever

  ================================================== ========


  Bây giờ, bạn hãy sử dụng chiếc Buggy để di qua Cosmo Canyon. Sau đó, đi về hướng bắc và băng qua một khúc sông cạn; bạn sẽ gặp được những ngọn núi có hình dáng khá kì lạ. Tiếp tục đi tới, bạn sẽ đến được thị trấn Nibelheim (Đây chính là thị trấn đã từng xuất hiện trong kí ức của Cloud đấy).


  Trước tiên, hãy đi vào quán trọ, nói chuyện với sinh vật màu đen để lấy được Luck source. Bạn còn có thể lấy được một Elixir trong cửa hàng bán đồ và một Luck source thứ hai; khi bạn nói chuyện với một sinh vật nhỏ ở tầng trên, trong căn nhà ở hướng đông nam. Căn nhà ở phía đông là căn nhà của Tifa, bạn sẽ lấy được Platinum fist và Turbo ether nếu bạn nói chuyện với các sinh vật ở đấy. Có một cây Piano trong căn phòng của Tifa (nhưng bây giờ thì bạn chẳng làm gì được đâu).


  Sau đó, đi đến toà nhà lớn nhất ở góc thị trấn. Bạn đi về bên tay phải và tìm chỗ ánh sáng màu bạc gần chỗ cầu thang gác. Nó chính là phần mở dẫn đến phần bên dưới của một căn phòng khác; ở đây có một cái hòm chứa Silver M-phone. Trở ra ngoài và đi lên cánh cửa dưới cầu thang ở phía bắc. Ở hành lang tiếp giáp, đi qua bên phải và lên trên để tìm cái rương đựng Twin viper. Ở bên trái là căn phòng có cây piano bị vỡ.


  Bạn hãy đi lên cầu thang và đi qua tay trái. Trong căn phòng hình tròn có cái rương đựng Enemy launcher; còn căn phòng ở phía bắc thì có một cái tủ sắt bị khoá. Nếu muốn mở nó thì bạn phải có mã số mới được – các manh mối có thể được tìm thấy trong chính toà nhà này; có tất cả bốn manh mối.


  – Password : sang phảI đến 36, sang trái đến 10, sang phảI đến 59, sang phảI đến 97


  Sau khi mở két sắt bạn sẽ bị một con quái vật tấn công.


  ————————————————————————–

  BOSS : Loss Number

  HP : 7,000

  MP : ????

  Weakness : None

  Item: ODIN SUMMON MATERIA, COSMO MEMORY, SAFE KEY

  ————————————————————————–


  Ngay sau khi tiêu diệt nó, bạn sẽ nhận được Materia Odin, Cosmo memory (Limit cấp 4 của Red XIII), và một key item khi kiểm tra cái két.


  Mở tủ sắt ra (hoặc chưa mở) và sau đó đi qua trái, bên phải căn nhà của trang viên (Manor house). Nếu đi lên trên bạn sẽ tìm thấy được một cái hòm chứa Magic source. Sau đó đi xuống căn phòng bên dưới và kiểm tra bức tường cong để mở ra một lối đi bí mật. Xuống lối đi xoắn ốc và sau đó là đi qua bên phải. (Nếu bạn lấy được chiếc chìa khóa vàng trong tủ sắt, bạn sẽ có thể mở được cánh cửa ở phía trước thư viện)


  Và điều này tức là bạn cũng có thể lấy thêm một thành viên mới; đó là Vincent. Khi vào được bên trong hãy đi đến chiếc quan tài đẹp nhất và ấn nút O. Để làm cho anh ta gia nhập, hãy trả lời theo những ý sau:


  – Talk about Sephiroth


  (Khi quan tài đóng lại, hãy ấn nút O lần nữa)


  – Who are you ?


  Sau đó cứ ra ngoài anh ta sẽ gia nhập vào nhóm bạn.


  Tiếp tục đi về bên phải để tìm được phòng thư viện. Sau đó đi về hướng bắc bạn sẽ chạm trán với Sephiroth, hắn sẽ ném cho bạn viên Materia Destruct trước khi bay đi. Hãy nhớ lấy viên Materia trước khi rời khỏi toà nhà.


  Khi bạn ra bên ngoài, hãy rời khỏi Nibelheim từ lối vào phía bắc và tiếp tục đi dọc theo nó cho đến khi bạn thấy được một con đường dẫn vào núi. Ở khu vực sau, đi theo con đường cho đến khi bạn gặp được ngã rẽ; hãy chọn con đường phía bắc bao bọc phía sau vòng xoắn và nó sẽ dẫn bạn đến một cái hòm chứa Rune blade bên trong. Bây giờ, hãy trở lại và đi theo con đường cũ. Bạn sẽ chú ý thấy: trước cây cầu có một con đường uốn vòng về hướng bắc. Đi theo nó vào núi cho đến khi bạn gặp một khúc uốn vòng về phía nam, hãy đi theo lối đó thay vì đi tiếp con đường này. Con đường sẽ còn uốn khúc thêm vài lần nữa nhưng cuối cùng nó cũng dẫn bạn lên đến đỉnh núi và ở đó bạn sẽ tìm được một cái hòm chứa Plus barrette.


  Trở xuống con đường chính và đi qua cây cầu. Khi bạn vào được hang động thay vì đi theo những đường ống; bạn hãy theo cái thang đứng để leo xuống hoặc bạn sẽ không lấy được tất cả những món đồ ở trong khu vực này trừ khi bạn leo ngược trở lên. Bạn cũng không phải lo lắng về con trùm ở gần cửa. Cứ tự nhiên mà đi đến chỗ điểm save, rùi sau đó leo lên đỉnh của khu vực này.


  Đi vào đường ống số hai, bạn sẽ đến được chỗ tảng đá. Có một gói đồ chứa Power source ở bên trong; hãy lấy nó và ấn nút xuống để nhảy xuống dưới và ấn thêm lần nữa là bạn sẽ xuống tới sàn. Chịu khó leo lên lần nữa và đi tới đường ống số 4, bạn sẽ gặp một cái hòm khác chứa Materia All bên trong. Đi qua phía tay phải để nhảy xuống sàn. Còn một cái hòm cứ đóng mở liên tục chỉ là đồ giả thôi.


  Bạn hãy tiếp tục đi về con đường phía nam, ngay bên cạnh con đường bị con trùm chặn lại. Sau khi đi xuống dưới, đi tiếp theo con đường này bạn sẽ đi vào một ngõ cụt. Vì vậy, hãy đi vào trong hang và đi theo con đường tay phải khi bạn vào trong. Bạn đừng đi theo lối thoát bên kia hang vội mà hãy đi vào hướng tây nam để vào được một cái lỗ nhỏ. Đi lên trên, sau đó rẽ trái rồi đi xuống bạn sẽ đến được chỗ cái hòm; trong đó có một bình Elixir. Bây giờ bạn hãy đi qua lối thoát hồ nãy để đến được một khu vực toàn gỗ. Ở trên sàn, bên tay trái đống thuỷ tinh là Materia Element. Hãy lấy nó và tiếp tục đi về hướng bắc, đi qua lỗ để trở lại trong hang động. Khi vào bên trong, bạn hãy đi qua bên phảI, rồi đi lên trên càng xa càng tốt và rẽ trái qua bức tường đá để lấy cái hòm chứa Sniper Cr. Sau đó, trở lại và đi theo lối đi bên phải. Nó sẽ dẫn bạn trở ra ngoài về hướng nam. Từ đây hãy đi về phía tay trái. Cuối cùng, bạn cũng đến được Jenova plant mà bạn đã từng đến trong kí ức Cloud. Trong này chẳng có gì để làm đâu, vì vậy bạn hãy tiếp tục đi đến bức tường đá. Đi vào trong và bạn sẽ vào được một căn phòng với những đường ống.


  Bây giờ, bạn hãy chỉ còn một con đường duy nhất đó là chiến đấu vớI con trùm trước mặt thôi.


  ————————————————————————–

  BOSS : Materia Keeper

  LV : 38

  HP : 8400

  MP : 300

  Weakness : None

  Item : Jem Ring

  ————————————————————————–


  Con trùm này sẽ tung Enemy skill Trine vào lúc nó sắp chết vì vậy nếu muốn bạn cũng có thể học được, cái này khá hay đấy. Sau khi trận đánh kết thúc, hãy lấy viên Materia Counter Attack rơi bên cạnh. Sau đó, theo lối đi ra ngoài và nó sẽ dẫn bạn trở về World map.


  ================================================== ========

  1.20. ROCKET TOWN

  Items : Power Source, Drill Arm, Yoshiyuki , Edincoat .

  Party’s level : 20

  Party : Cloud and whomever

  ================================================== ========


  Hãy đi về hướng tây nam, sau đó quay sang hướng bắc. Cứ tiếp tục đi bạn sẽ đến được thị trấn Rocket town. Trước hết, bạn nên đi tham quan một vòng xung quanh thị trấn để tìm mua một vài thứ nếu bạn thấy cần. Ở căn nhà xa nhất ở bên tay phảI, bạn sẽ tìm thấy một cái hòm chứa Power source bên cạnh lò sưởi. Sau đó, nói chuyện với ông già đứng gần căn nhà ngay bên trái ,cạnh bãi phóng tên lửa thì ông ta sẽ đưa cho bạn thanh kiếm Yoshiyuki.


  Đi vào căn nhà bên tay phải ông già. Đây là căn nhà của Cid và Shera, bạn sẽ tìm thấy được một cái hòm chứa Drill arms bên trong. Nếu bạn đi đến cửa sau bạn sẽ thấy được cái máy bay Tiny bronco một phát minh của Cid. Sau khi nhìn thấy chiếc máy bay, Shera sẽ xuất hiện. Khi cô ta rời khỏi, hãy đi ra ngoài và theo hướng bắc để đến được chỗ tên lửa. Leo vào trong để tìm gặp Cid. Sau khi trò chuyện và đặt tên cho anh ta; bạn có thể hỏi anh ta một vài câu hỏi.


  Sau đó, ra khỏi tên lửa và trở lại nhà của Cid thì bạn sẽ lại gặp được Shera và Cid ở đó. Sau khi Cid đi khỏi, Shera sẽ kể cho bạn nghe chuyện trước đây khi Cid chuẩn bị phóng tên lửa của anh ta ra ngoài không gian. Nhưng lần cuộc phóng đã phải bị huỷ bỏ khi anh ta phát hiện rằng Shera vẫn còn đang làm việc kiểm tra lần cuối nên chưa rời khỏi bãi phóng. Cô ta sẽ có thể sẽ biến thành tro nếu cuộc phóng không được trì hoãn và bãi bỏ. Để cứu mạng cô ta, giấc mơ của Cid đã tan thành mây khói và anh ta không có đủ tài nguyên để sửa chữa tên lửa của mình. Tên lửa bị nghiêng sang một bên sau khi rơi lại xuống bãi phóng.


  Khi câu truyện kết thúc Cid sẽ trở lại căn nhà, sau đó Palmer sẽ xuất hiện – một tay sai của Shinra. Khi ra ngoài bạn lại chạm trán vớI Rufus và một tên lính Shinra. Những nhận vật này sẽ đến hỏi mượn chiếc Tiny bronco của Cid. Sau khi, Shera mang bạn trở vào trong, hãy đi ra lối cửa sau để tìm Palmer đang đứng trên chiếc Tiny bronco của Cid. Sau cuộc nói chuyện, hắn sẽ tấn công bạn.


  ————————————————————————–

  BOSS : Palmer

  LV : 38

  HP : 6000

  MP : 240

  Weakness : None

  Item : Edincoat

  ————————————————————————–


  Kết thúc trận đấu, nhóm của bạn và Cid sẽ thoát ra khỏi đây bằng chiếc Tiny bronco. Mặc dù đã bị hư hỏng trong chuyến bay này, nó vẫn còn có thể được sử dụng để lướt qua những khu vực nước cạn và có thể băng qua những con sông ( dù cho bạn không thể di chuyển lên hoặc xuống những con thác.


  ================================================== ========

  1.21. WEAPON SELLER

  Items: None

  Party’s level: 20

  Party: Cloud and whomever

  ================================================== ========


  Bạn hãy lái chiếc Tiny bronco trở lại Gold Saucer. Đi đến nhà của người thợ rèn vũ khí trên bán đảo và nói chuyện với anh ta – anh ta sẽ giải thích rằng bạn cần có Key stone, cái mà từ lâu anh ta đã không còn. Trở lại máy bay của Cid và để nó ở bãi biển cạnh sa mạc. Bạn cần phải đến North Corel, sau đó dùng đường dây cáp để đến được Gold Saucer.


  ================================================== ========

  1.22. RETURN TO GOLD SAUCER

  Items : Protect Vest , Choco Feather , Elixir .

  Party’s level : 20

  Party : Cloud and whomever

  ================================================== ========


  Đi đến Battle Square và tìm một chỗ bên phải căn phòng có đề Dio’show room. Bên trong, hãy kiểm tra một vật thể lấp lánh trên một bức tượng lớn, nó chính là Key stone. Dio, kẻ đã ném bạn ra khỏi Gold Saurce trước đây sẽ xuất hiện và đưa ra một thách thức: hãy chiến đấu ở Battle square và hắn ta sẽ đưa cho bạn Key stone.


  Khi bạn được lựa chọn, hãy tuỳ chọn trên cùng để chấp nhận. Bây giờ bạn sẽ phải chiến đấu ở Battle square mà chỉ được dùng một mình Cloud mà thôi. Nhưng dù bạn thua thì Dio vẫn phải đưa cho bạn Key stone.


  + Nếu bạn muốn thử sức và nhận thấy mình có thể thắng được tất cả các trận đấu thì cứ tiếp tục đánh. Sau mỗi trận đấu, một thông điệp mang chữ “Great!” sẽ hiện ra và theo sau là hai tuỳ chọn. Chọn cái bên phải để ngừng đánh hoặc chọn cái bên trái để tiếp tục đánh nhau. Nếu bạn chọn tiếp tục, một thiết bị như cái “hộp sổ xố” sẽ hiện ra. Bạn có thể làm cho nó ngừng quay bằng cách ấn nút O và những gì hiện ra sau khi bạn ấn nút O sẽ ảnh hưởng đến trận đấu kế tiếp. Tuỳ thuộc vào những món đồ mà bạn trang bị hay sự may mắn mà bạn có được; thì bạn sẽ có khả năng tránh được những trạng thái và những tổn thất nặng nề do hộp sổ xố đó gây ra để tiếp tục những trận đấu sau. Ngoài Key stone Dio sẽ còn đưa cho bạn thêm Protect vest và Choco feather nếu bạn chiến thắng.


  Lúc này chẳng có chuyện gì khác để làm ở Gold Sauce. Nhưng nếu bạn cố rờIi khỏi, bạn sẽ phát hiện ra rằng đường dây cáp di chuyển đã bị đứt, bỏ bạn lại ở Gold Sauce. Cait Sith sẽ xuất hiện và đề nghị gặp tạ “Ghost hotel”. Khi đến khách sạn, bạn và các thành viên của mình sẽ trò chuyện một lúc. Ở cảnh kế tiếp, bạn sẽ thấy mình đang ở trong một căn phòng. Vào thời điểm này của trò chơi, một nhân vật sẽ đến phòng của bạn và một cuộc hẹn hò sẽ xảy ra với bạn. Thông thường thì đó là Aeris nhưng cũng có thể là Tifa hay Yuffie.


  Sau khi cuộc hẹn kết thúc, Cloud và người mà anh ta hẹn sẽ trở về Station square để tìm Cait Sith trốn đâu đó cùng với Key stone của bạn. Nó sẽ chạy đi khi Cloud bắt gặp và bạn sẽ phải đuổi bắt nó vòng quanh khu vực khác nhau ở Gold Sauce. Cuối cùng Cait Sith sẽ dừng lại chỗ bậc thang bên ngoài Chocobo square. Lúc đó, một chiếc trực thang của Shinra sẽ xuất hiện và Cait Sith sẽ ném Key stone cho Tseng. Khi đối diện với Cloud và các chiến hữu. Cait Sith sẽ lộ mặt ra là một tay gián điệp của bọn Shinra. Nó nhất định đòi theo Cloud và các bạn của anh ta vì nó đã bắt Marlene mang về Midgar làm con tin


  Khi Cait Sith rời khỏi, bạn sẽ nhận ra là mình đang ở tại khách sạn Ghost hotel. Hãy kiểm tra bức tượng bằng sắt để lấy một bình Elixir rồi rời khỏi căn phòng để gặp lại những người bạn của mình. Sau một cuộc nói chuyện ngắn Aeris sẽ tham gia vào nhóm bạn và trở thành một thành viên chính thức. Hãy chọn thêm một người nữa và sau đó rời khỏi Gold Sauce bằng đường dây cáp đã được sửa chữa.


  Bây giờ, bạn trở lại North Corel, hãy rời khỏi đây và trở lại chỗ chiếc Tiny bronco. Chuyển sang World map, bạn có thấy một dãy đảo nhỏ ở phần dưới bản đồ không? Ngay phía bên phải chúng và sang trái của Mideel và Fort Condor là một hòn đảo lớn. Nếu bạn đi đến đó bạn sẽ gặp một ngôi đên lớn giữa rừng. Đây chính là điểm tiếp theo mà bạn phảI đến vì vậy hãy lái chiếc Tiny bronco đến đó.


  ================================================== ========

  1.23. THE TEMPLE OF THE ANCIENTS

  Items : Trident , Mind Source , Silver Rifle , Turbo Ether x2 , Rocket Punch , Materia Luck Plus , Materia Morph , Princess Guard , Ribbon , Trumpet Shell , Megalixir , Hail Bat , Work Gloves , Dragon Armlet , Materia Bahamut , Gigas Armlet .

  Party’s level : 20

  Party : Cloud and whomever

  ================================================== ========


  Trên đỉnh của ngôi đền là một sinh vật màu đen, giống như bạn đã từng gặp ở Nibelhiem. Nếu bạn nói chuyện vớI nó, nó sẽ bay lên không trong chớp mắt. Bên trong ngôi đền bạn sẽ gặp được Tseng. Hắn ta đã bị Sephiroth làm cho bị thương nặng và hắn sẽ đưa bạn Key stone. Hãy kiểm tra cái bục chính giữa căn phòng và bạn sẽ được di chuyển vào sâu bên trong đền.


  Khu vực này có một lốI thiết kế khá phức tạp và rối mắt. Bây giờ từ chỗ bạn đứng; hãy đi lên trên sang trái, lại lên trên tiếp tục và đi xuống cầu thang để xuống được tầng đất. Có một cái lỗ ngay bên trên bạn. Đi vào đấy và rẽ sang phảI, sau đó leo xuống cái dây bám trên tường bên dưới bạn. Nếu bạn chạy bên dưới cái thang dài gần đó, bạn sẽ gặp được một cái hòm chứa Trident bên trong. Từ đây rẽ phải, đi xuống cầu thang, sau đó quay lại và trèo lên đám dây leo trên tường. Hãy đi lướt qua cái tổ (vì lúc này bạn chưa thể vào đó được đâu) và đi lên cầu thang. Có một ông già sẽ chạy đi; tạm thời đừng chú ý đến ông ta và hãy leo lên dây leo rùi nhặt lấy bình Mind source ở đây. Sau đó đi xuống cầu thang, vào cánh cửa bên tay trái bạn để tìm một căn phòng có một cái hòm và một ông già ở đấy. Kiểm tra cái hòm để lấy Silver rifle. Hãy nói chuyện với ông ta và bạn sẽ có một vài tuỳ chọn.


  Trở ra ngoài, đi lại chỗ cầu thang và hãy leo xuống dây leo, nhưng lần này hãy đi xuống và sang trái bạn sẽ tìm được một bình Turbo ether. Sau đó, đi xuống cầu thang dài. Tiếp theo hãy đi xuống những bậc thang nhỏ bên trái bạn rồi đi thẳng xuống góc tây nam của màn hình. Có một đám dây leo nhỏ ở đây mà bạn có thể leo xuống, bạn sẽ thấy một cái hòm có chứa Rocket punch bên trong. Bây giờ, đi xuống cầu thang và đi theo hướng đông bắc dọc theo con đường để tìm kiếm một số dây leo và tìm ông già lúc nãy. Trèo lên dàn dây leo, sau đó đi lên cầu thang cạnh đó, đi qua cánh cổng mái vòm, rẽ sang phía đông, đi xuống cầu thang và leo lên đám dây leo dài ở bức tường gần đó. Đi sang trái, bên dướI cầu thang bạn sẽ tìm được Materia Luck plus.


  Bây giờ trở lại theo con đường mà bạn đến chỗ ông già đang đứng. Đi sang hướng đông cho đến khi hết đường, sau đó sang hướng nam và rẽ sang hướng đông lần nữa để vào cánh cửa gần đó. Khi vào đi vào, ông già sẽ lại chạy đi. Có những tảng đá khổng lồ đang lăn xuống chỗ bạn. Để tránh nó hãy chọn đúng thời điểm sao cho phần rỗng của tảng đá lăn đúng ngay bạn. Tiếp tục đi đến cái hồ trước mặt, bạn sẽ nhặt được Materia Morph ở đó. Sau đó tiếp tục theo dọc lối đi để tránh những tảng đá. Khi bạn đến được cuối hướng thì chúng sẽ biến mất.


  Sau khi những tảng đá biến đi, Aeris sẽ cảm nhận thấy một điều gì đó sắp xảy ra trong căn phòng này và trở lại khu vực hồ nước. Ánh sáng từ mặt hồ sẽ loá lên và ghi lại vài sự kiện. Khi xem xong hãy trở lại cuối con đường, bạn sẽ gặp được ông già ở đó và ông ta sẽ lại cho bạn một vài tuỳ chọn.


  Khi bạn sẵn sàng, hãy đi xuống cầu thang. Có một căn phòng rất lớn ở đây có 12 cánh cửa được đánh số từ I đến XII (theo chữ số la mã). Ở chính giữa căn phòng có một cái đồng hồ, và bạn có thể khám phá những lối đi bên kia bằng cách định đồng hồ lại theo những vị trí khác nhau. Đây là danh sách những chuyện xảy ra trong lối đi ấy.


  1. Khi bạn mở cái hòm, bạn sẽ bị một con quái vật tấn công và bạn chẳng được gì sau khi đánh thắng nó.


  ————————————————————————–

  Mini-BOSS : Jamnesmy & 2 Toxic Frog

  Jamnesmy

  LV : 24

  HP : 800

  MP : 60

  Weakness : None


  Toxic Frog

  LV : 26

  HP : 500

  MP : 100

  Weakness : None

  ————————————————————————–


  2. Lối đi này bị bít bởi những tảng đá. Bạn chẳng làm được chuyện gì ở đây cả.


  3. Ở đây cũng có một cái hòm chứa quái vật ở trong. Và bạn cũng chẳng được gì khi đánh thắng nó.


  ————————————————————————–

  Mini-BOSS : 8 Eyes x2

  LV : 30

  HP : 2400

  MP : 450

  Weakness : None

  ————————————————————————–


  4. Ở đây có một cái hòm, bạn sẽ lấy được Pricess guard (Aeris’s ultimate weapon)


  5. Con đường này dẫn bạn đến một cái hòm bên ngoài. Bạn sẽ lấy được Ribbon (good item)


  6. Hãy để nó lại đã


  7. Có một cái hòm đựng Trumpet shell


  8. Bạn có thể lấy được một bình Megalixir trong cái hòm ở đây.


  9. Lối đi này bị bít kín bởi một tảng đá


  10. Đây là nơi bạn đã từng đến đấy.


  11. Lại một lối đi bị bít kín.


  12. Một căn phòng bí mật! bạn không thể đi vào trước khi đi hết các cánh cửa.


  Ở một vài thời điểm, bạn sẽ có thể đứng trên kim giờ, kim phút và kim giây sẽ quay đến. Khi nó đụng trúng; bạn sẽ bị văng xuống cái hố bên dưới. Khi xuống đến nơi bạn sẽ thấy rằng mình đang ở trong một căn phòng có một cái hòm. Trước khi có thể mở nó, bạn sẽ bị hai con quái vật tấn công. Sau khi tiêu diệt xong chúng, bạn hãy kiểm tra cái hòm để lấy Nail bat và rời khỏi nơi đây.


  ————————————————————————–

  Mini-BOSS : Ancient Dragon x2

  LV : 34

  HP : 2400

  MP : 450

  Weakness : Gravity

  ————————————————————————–


  Hãy trở lại đồng hồ và làm những việc còn lại. Bạn phải chắc chắn là mình đã đi hết mọi cánh cửa khi chuẩn bị bước vào cánh cửa thứ VI vì sau sự kiện này bạn sẽ không thể nào quay lại chỗ khác được. Khi bạn bước vào, ông già lúc nãy sẽ tiếp tục chạy đi khi thấy bạn. Hãy cố tìm được một quy luật để có thể tóm được ông ta thay vì bạn cứ đuổi theo sau ông ta; nhưng trước hết bạn hãy kiểm tra cái thùng phía dưới để lấy Work gloves đã. Như thường lệ khi bắt gặp ông ta; bạn sẽ có được một vài tuỳ chọn và lần này thì bạn nên save vào.


  Bây giờ bạn hãy đi vào bên trong cánh cửa lớn vừa được mở, sau đó rẽ sang phảI. Bạn sẽ phải đụng độ với Sephiroth, sau khi nghe hắn kể xong một câu truyện thì bạn sẽ bị một con rồng đỏ tấn công.


  ————————————————————————–

  BOSS : Red Dragon

  LV : 39

  HP : 6800

  MP : 300

  Weakness : None

  Item: Dragon Armlet and BAHAMUT MATERIA

  ————————————————————————–


  Hãy lấy viên Materia Bahamut khi trận đấu kết thúc. Sau đó, trở lại và kiểm tra vật thể bằng vàng đang lơ lửng trên bệ đài; nó chính là Black Materia mà Sephiroth đã đề cập tới. bạn hãy chạm vào Black materia và chọn một tuỳ chọn bất kì.


  Vào lúc này Cait Sith sẽ liên lạc với bạn bằng hệ thống PHS nếu nó không có trong nhóm. Khi xong hãy rời khỏi nơi này, bạn hãy nói chuyện tiếp với ông già để phục hồi sức khoẻ và save lại. Sau đó, bạn quay trở lại căn phòng có chiếc đồng hồ. Chỉ có một hướng duy nhất bạn có thể đi. Sau khi chạy sang và kiểm tra căn phòng bên đấy thì bạn sẽ bị một con trùm tấn công.


  ————————————————————————–

  BOSS : Demon Gate

  LV : 45

  HP: 10000

  MP : 400

  Weakness : None

  Item: Gigas Armlet

  ————————————————————————–


  Sau cuộc chiến, bạn sẽ lại gặp được Cait Sith. Sau một cuộc nói chuyện Cait Sith sẽ trở lại căn phòng có viên Black materia để lấy nó. Sau đó, cả ngôi đền sẽ bị sụp đổ. Trong những cảnh sau, Cloud và Aeris sẽ đi xuống nền của ngôi đền để lấy Black materia, nhưng Sephiroth sẽ xuất hiện và buộc Cloud phải giao viên materia đó cho hắn. Trong lúc này bạn sẽ điều khiển một cái bóng của Cloud nhưng bạn không thể ngăn cản việc Cloud chính đang làm đâu.


  Sau một loạt sự kiện tiếp theo, bạn sẽ thức giấc trong một quán trọ ở Gongaga town. Hãy trả lời Barret theo ý bạn khi ông ta hỏi, rồi đi ra ngoài. Bây giờ bạn phải đi đến khu rừng mà bạn đã thấy trong giấc mơ của Cloud, nhưng trước hết bạn hãy đi lấy Tiny bronco cái đã.


  ================================================== ========

  1.24. THE LUNAR HARP AND CITY OF ANCIENTS
  Items: Lunar Harp , Buntline , Mop , Guard Source , Aurora Armlet , Elixir , Water Ring , Magic Source , Viper Halberd , Bolt Armlet , Megalixir , Power Source , HypnoCrown , Enemy Skill Materia , Comet Materia , Kjata , MP Materia .
  Party’s level: 20
  Party: Cloud and whomever


  ================================================== ========


  Hãy đi đến Northern Continent (lục địa phía bắc). Tại đó bạn sẽ tìm được một khu rừng chính giữa ngọn núi. Ở chính giữa khu rừng là một cái lồng bằng xương và một cái đầu lâu lớn. Khi vào trong bạn sẽ thấy có rất nhiều người công nhân đang đào bới. Trước khi làm bất kì chuyện gì, hãy leo lên cái thang đứng và đi qua cái lỗ ở phía sau để đến được Sleeping Forest, khu rừng mà bạn đã từng được thấy trong giấc mơ của Cloud.


  Cứ tiếp tục đi, cho đến khi bạn đến được màn hình thứ hai của khu rừng. Nếu đứng đây một chút; bạn sẽ thấy được một viên materia màu đỏ lơ lửng ở phía bên trái màn hình. Nó sẽ biến qua bên phải màn hình rồi trở lại chỗ cũ trong vài giây. Hãy đoán chỗ nó xuất hiện và tóm lấy nó; đây chính là Materia Kjata. Bây giờ, hãy quay trở lại ra ngoài. Việc bạn cần làm lúc này là hãy nhờ một người nào đó đào món đồ mang tên Lunar harp cho bạn. Khi đã có được nó bạn có thể đi xuyên qua được Sleeping Forest.


  Khi bạn đến được khu vực thứ 2, màn hình sẽ chuyển sang màu xanh lá cây và những cảnh ấy sẽ không còn lặp lại nữa. Bên kia là một khu vực bằng đá. Trước hết hãy đi xuống thân cây để tìm một cái hòm chứa Water ring bên trong. Sau đó, leo lên những phiến đá gần dãy san hô rồi tiến về phía bắc để đến được một khu vực mới. Đi dọc theo lối đi hình cong và bạn sẽ nhận ra rằng mình đã trở lại World map trong hẻm núi gần khu rừng. Hãy tiếp tục đi thẳng tới vật thể hình chóp để tiếp tục đến được một địa điểm mới, Forgotten Capital.


  Khu vực này nhìn rất giống ở dưới đáy biển. Từ chỗ ngã tư bạn hãy đi sang bên trái, nó sẽ dẫn đến một ngôi nhà bằng đá – bên trong là một điểm save và một cái hòm có chứa Magic source ở góc trên. Hãy rời khỏi căn nhà và tiếp tục đi tới, đi theo con đường phía đông dẫn đến những vách đá. Ở bên trong, hãy đi xuống cầu thang và rẽ sang phải bạn sẽ tìm được một cái hòm chứa Aurora armlet. Sau đó trở lại chỗ ngã tư và lần này thì đi sang bên phải. Nó sẽ dẫn bạn đến một khu vực có những ngôi nhà hình vỏ sò. Đi hết về bên phải, sau đó đi về hướng bắc để vào được căn nhà phía trước bạn. Leo thẳng lên trên cùng, ở đây có một cái hòm chứa Guard source.


  Không còn việc gì khác để làm ở đây nữa nhưng hãy vào ngôi nhà hình vỏ sò cuối cùng. Các thành viên khác của nhóm sẽ không để bạn chọn con đường ra khỏi thành phố đâu và con đường chính sẽ dẫn đến một phần khác của căn nhà có viên thuỷ tinh màu xanh ở đây, nhưng chẳng có việc gì để bạn làm cả đâu. Vì vậy, khi bạn đã sẵn sàng hãy đi vào căn nhà bên tay phải của con đường chính. Khi kiểm tra cái hòm ở trên sàn bạn sẽ lấy được một bình Elixir. Sau đó, leo lên trên thì bạn sẽ gặp được mấy cái giường, hãy chọn tuỳ chọn trên cùng để ngủ lại đây. Khi thức giấc vào ban đêm, bạn hãy kiểm tra cái giường ở phía trên để lấy được một Materia Enemy skill nữa.


  Sau khi những thành viên tham gia vào nhóm, bạn trở lại chỗ ngã tư lúc nãy và chọn con đường chính giữa. Khi vào được căn nhà hình vỏ sò, con cá lơ lửng ở chính giữa lối đi xoắn ốc sẽ biến mất; có những bậc thang màu xanh ở đó. Đi lên nhặt viên Materia Comet rồi đi xuống dưới và bạn sẽ nhận ra mình đang ở trong một nơi dưới biển. Khi xuống đến dưới cầu thang, hãy rời khỏi căn nhà và save lại trước khi bắt đầu đi xuống hai cái cầu thang bên dưới.


  Bạn sẽ gặp lại được Aeris ở đây sau khi nhảy qua các cột bằng đá. Khi bạn đến gần được Aeris, Cloud sẽ bị một cơn co cứng và anh ta sẽ rút kiếm ra. Sau một loạt sự kiện, Sephiroth sẽ xuất hiện và tấn công Aeris. Kết quả ra sao? cô ta sẽ chết!! Sephiroth sẽ lại bay đi và gọi một con quái vật tấn công bạn


  ————————————————————————–

  BOSS : JENOVA-Life

  LV : 50

  HP : 10,000

  MP : 300

  Weakness : Earth

  Item : Wizard Braclet

  ————————————————————————–


  Sau khi tiêu diệt xong con quái vật này bạn sẽ được xem một đoạn phim và kết thúc đĩa một. Bạn hãy chấp nhận một sự thật rằng Aeris đã chết rùi và trong suốt phần còn lại của trò chơi bạn sẽ không còn được gặp lại cô ta, không thể cứu sống cô ta hay làm bất kì việc gì khác đâu. Chỉ có một lần nữa bạn được gặp lại cô ta khi trở lại Forgotten Capital với Bugenhagen thôi. Còn bây giờ hãy sang đĩa thứ hai thôi.


  End of Disc 1 !


  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : longhuong  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )


  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Hướng dẫn chơi Final Fantasy VII toàn tập từ đầu tới chân Phan 2 Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top