728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Hai, 22 tháng 7, 2019

  Hướng dẫn cơ bản cách xây dựng căn cứ trong Fallout 4 (Phần 1)

  nino24 ) - Một trong các tính năng mới của tựa game hành động thế giới mở Fallout 4 được nhiều người mong chờ chính là tính năng xây dựng và nâng cấp căn cứ.

  Xem video Hướng dẫn cơ bản cách xây dựng căn cứ trong Fallout 4 (Phần 1) tai day: https://www.youtube.com/watch?v=TJ4MqA1SjbE


  Tính năng này cho phép người chơi tạo ra một nơi an toàn ngay giữa lòng vùng đất hậu tận thế và trở thành nơi trú ngụ của nhứng người sống sót. Nhưng vẫn còn khá nhiều game thủ gặp khó khăn trong việc xây dựng các bộ phận cần thiết cho căn cứ của mình.

  1. Quy trình cơ bản

  Trong các nhiệm vụ đầu tiên của Fallout 4, người chơi nhận một quest xây dựng căn cứ mới cho mình và nhóm 5 người ở chính khu nhà trước đây từng sinh sống. Việc tạo căn cứ được kích hoat nếu như có bàn Workshop đóng gần đó và khu vực xây dựng sẽ bị giới hạn trong tầm ảnh hưởng của Workshop. Ngoài ra, người chơi sẽ phải tìm đầy đủ nguyên vật liệu đúng với yêu cầu của các bộ phận chế tạo.

  Để truy nhập vào giao diện chính của Workshop, người chơi cần giữ nút mở Workshop (mặc định là V) cho đến khi menu hiện ra. Sau đó, game thủ có thể đi lại tự do để phá bỏ vật thể hoặc đặt vật thể mới vào vị trí tùy thích. Các vật thể có thể lưu trữ được hoặc phá hủy được sẽ được hiển thị viền màu xanh, trong khi các vật thể chỉ phá hủy được hiển thị viền màu vàng. Khi phá hủy vật, người chơi sẽ được một lượng nguyên vật liệu tương ứng để giữ lại. Nói theo cách đơn giản: Tích trữ vật thể xanh và phá hủy vật thể vàng.


  Sau khi dọn dẹp khu vực xây dựng và đầy đủ nguyên vật liệu, người chơi sẽ bắt đầu đặt vật thể xây dựng căn cứ. Mỗi vật thể sẽ được quy định công thức với lượng nguyên liệu nhất định để chế tạo. Nếu người chơi thiếu nguyên vật liệu thì có thể kích hoạt tính năng tìm kiếm các vật thể chứa chúng để phá hủy và khai thác. Cùng với đó, người chơi cũng cần phải chú ý đặt vật thể phù hợp với vị trí hiện tại. Việc lựa chọn vị trí sẽ phụ thuộc vào báo hiệu màu vị trí như sau:
  • Màu đỏ: Người chơi không thể đặt được vật thể và phải di chuyển ra nơi khác
  • Màu xanh: Người chơi có thể tự do đặt vật thể tại địa điểm phù hợp

  Tuy nhiên, vật thể khi được đặt không nhất thiết phải cố định mà có thể di chuyển được trong quá trình chơi sau này. Bản thân người chơi cũng có thể tích trữ vật thể nếu như muốn để dành vào các giai đoạn sau của việc xây dựng căn cứ.

  2. Duy trì dân cư  Ngoài việc xây dựng một căn cứ vững chắc, người chơi cũng cần duy trì tinh thần và nhu cầu cho những người trú ngụ bên trong. Ban đầu, nhân vật sẽ phải gặp gỡ những người sinh sống và thực hiện các nhiệm vụ mà họ yêu cầu. Khi hoàn thành nhiệm vụ, sự tín nhiệm của người dân với người chơi sẽ được củng cố tốt hơn. Sau đó, người chơi phải kiểm soát dân số cũng như các nguồn lực có trong căn cứ.

  Trong giao diện của Workshop, thanh chỉ số trên cùng sẽ hiển thị những nguồn lực cần thiết có trong căn cứ. Các chỉ số trên bao gồm dân cư và 6 yếu tố như sau:
  • Thức ăn
  • Nước sạch
  • Nguồn điện
  • Phòng thủ
  • Giường ngủ
  • Chỉ số hạnh phúc

  Màu sắc hiển thị trên các chỉ số sẽ quyết định liệu nguồn lực đáp ứng được nhu cầu của dân cư hay không. Cùng với đó, người chơi phải duy trì được Chỉ số hạnh phúc bên trong căn cứ để tránh xảy ra tình trạng bất mãn hay nổi loạn bên trong. Bản thân chỉ số hạnh phúc sẽ phải phụ thuộc vào kết quả của 6 chỉ số còn lại. Khi dân cư đã trở nên ổn định thì hiệu quả phòng thủ trước mỗi đợt tấn công của bọn thổ phỉ sẽ tăng một cách rõ rệt.


  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : Nino24  longhuong, Tool Rut Gon Link, Tool tang nhanh traffic, Tool check IP PC online, Hang Xach Tay My


  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )


  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Hướng dẫn cơ bản cách xây dựng căn cứ trong Fallout 4 (Phần 1) Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top