728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Tư, 30 tháng 7, 2014

  Kỹ năng và cách chơi Gnar - Siêu nhân đường trên mới trong LMHT

  nino24 ) - Kỹ năng và cách chơi Gnar - Siêu nhân đường trên mới trong LMHT

  Mang hình dáng bẻ nhỏ nhưng ẩn chứa bên trong Gnar là một con quái vật khủng khiếp nhất Liên Minh Huyền Thoại.

  Tiểu sử Gnar trong Liên Minh Huyền Thoại
  Thời gian gần như chẳng buông tha cho bất cứ thứ gì, trừ Gnar. Là một yordle được sinh ra cách đây nhiều thiên niên kỷ, Gnar đã bị bắt giữ và kẹt lại trong lớp băng phong vĩnh cửu - kẹt lại giữa dòng thời gian. Các nền văn minh lần lượt sinh rồi lại diệt trước đôi mắt lơ đãng của con yordle thời tiền sử nọ, nhưng không một thứ gì, kể cả hàn băng vĩnh cửu, có thể giam cầm Gnar mãi mãi.
  Sau khi thoát khỏi băng phong, Gnar ngao du khắp vùng đất Runeterra cho đến khi được những hậu duệ yordle của mình nhìn nhận và thu nạp. Nhưng rồi tất cả lũ yordle đều sớm phát hiện ra, có một con dã thú ẩn đằng sau hình dáng bé nhỏ đó.
  Bộ kĩ năng
  Nội tại Rage Gene
  Picture 1
  Nội Tại
  Gnar tăng điểm Nộ của bản thân trong khi tấn công đối phương. Khi đã tích đầy thanh Nộ, kỹ năng tiếp theo sẽ biến Gnar thành Gnar Khổng Lồ - Mega Gnar, tăng thêm giáp, kháng phép, máu và sát thương vật lý, đổi lại là Gnar bị giảm tốc độ di chuyển, tốc độ đánh cũng như tầm đánh. Nếu Gnar Tí Hon - Mini Gnar (tạm dịch) không sử dụng kỹ năng khi đầy thanh Nộ thì vẫn sẽ bị biến thành Gnar Khổng Lồ sau vài giây.
  Trong khi ở hìnhh dạng Gnar Khổng Lồ, thanh Nộ sẽ từ từ giảm xuống và đến khi giảm hết thì Gnar sẽ biến lại thành Gnar Tí Hon. Sau khi biến trở lại thành dạng Gnar Tí Hon, Gnar sẽ tạm thời không thể tăng điểm Nộ vì kiệt sức trong vài giây.
  Chiêu Q (dạng Mini)

  Picture 13
  Chiêu Q.
  Gnar ném boomerang theo một hướng chỉ định, gây sát thương lên mục tiêu đầu tiên bị trúng boomerang đồng thời làm chậm mục tiêu. Sau khi trúng một mục tiêu, boomerang sẽ giảm tốc và bay về phía Gnar đồng thời gây một lượng sát thương ít hơn lên tất cả những mục tiêu ở trên đường nó bay về. Nếu Gnar bắt được boomerang thì sẽ làm giảm đáng kể thời gian hồi chiêu của kỹ năng này.
  Chiêu Q (dạng Mega)
  Picture 3
  Chiêu Q (dạng Mega).
  Gnar ném một tảng đá lớn theo một hướng chỉ định, gây sát thương và làm chậm mục tiêu đầu tiên mà tảng đá đụng phải trên đường bay của nó và các mục tiêu khác xung quanh. Khi tảng đá đáp xuống mặt đất, Gnar có thể nhặt tảng đá để làm giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng này.
   Chiêu W
  Picture 4
  Mỗi đòn đánh hoặc kỹ năng thứ ba của Gnar lên cùng một mục tiêu sẽ gây một lượng sát thương phép tính theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu. Bất cứ khi nào Gnar trở nên Quá Khích hay biến từ dạng Gnar Khổng Lồ về Gnar Tí Hon, thì đều được tăng thêm một lượng tốc độ di chuyển vừa phải, lượng tốc độ này sẽ giảm dần theo thời gian.
  Chiêu E (dạng mini)
  Picture 6
  Gnar nhảy theo một hướng được chỉ định và được tăng một lượng tốc độ đánh vừa phải. Nếu đáp xuống trúng một đơn vị (lính, quái rừng, tướng, đơn vị được triệu hồi) thì Gnar sẽ tiếp tục bật nhảy về phía trước một đoạn. Nếu đơn vị đó là địch thì việc bật nhảy sẽ gây ra sát thương và làm chậm đơn vị này.
  Chiêu E (dạng Mega)
  Picture 7
  Gnar đứng thẳng dậy bằng hai chân sau và đập mạnh nắm đấm xuống mặt đất, gây sát thương và làm choáng nhẹ tất cả kẻ địch đứng trước mặt.
   Chiêu Cuối R
  Picture 8
  Gnar bộc phát cơn thịnh nộ, hất văng tất cả kẻ địch xung quanh về một hướng được chỉ định. Tất cả kẻ địch bị hất văng đều bị làm chậm và nhận sát thương. Những kẻ địch bị hất văng trúng vách tường, trụ, công trình phải chịu thêm sát thương và bị làm choáng.
  Cách chơi
  Picture 10
  Gnar là một yordle thời tiền sử, thích hợp nhất ở vị trí đường trên trong bản đồ Summoner’s Rift. Là một vị tướng chuyển đổi dạng chiến đấu với những điểm mạnh và điểm yếu rõ ràng trong cả dạng Tí Hon lẫn Khổng Lồ, Gnar sẽ phát huy được sức mạnh một cách tốt nhất nếu tính toán và sử dụng những cơn thịnh Nộ của mình một cách hợp lý. Về cuối trận đấu, Gnar chiến đấu một cách hiệu quả nhất với vai trò đấu sĩ hoặc tướng đỡ đòn.
  Giai đoạn đi đường:
  Picture 14
  Giai đoạn ban đầu, việc tích đầy thanh Nộ của Gnar sẽ mất khá nhiều thời gian, vì vậy thuần thục dạng Tí Hon của vị tướng này là mấu chốt giúp bạn thành công ở giai đoạn đầu trận. Điều may mắn là cũng giống như vẻ ngoài tinh ranh, “trái banh lông” này có khá nhiều mánh khóe để giữ cho tấm thân mỏng manh của nó an toàn trước những kẻ địch có lối chơi chủ động tấn công.
  Kỹ năng Ném Boomerang [Q] gây một lượng sát thương kha khá lên kẻ địch, đồng thời khả năng làm chậm giúp Gnar giữ khoảng cách và tránh bị kẻ địch trả đòn. Quá Khích [W] cho thêm nhiều sát thương, giúp Gnar thiết lập ách thống trị của mình lên đối thủ ở đường trên bằng những đòn đánh thường đúng lúc và việc lặp đi lặp lại kỹ năng Ném Boomerang. Khi ở dạng Gnar Tí Hon, hãy để dành kỹ năng Nhảy [E] để tẩu thoát, trong trường hợp bị tướng đi rừng của đối phương bọc đường, Gnar có thể Nhảy lên đầu của tướng địch rồi bật về phía trụ một cách dễ dàng.
  Dạng Gnar Khổng Lồ là một con dã thú hung bạo với khả năng khống chế đáng kể và khả năng dồn sát thương bất ngờ. Gnar Khổng Lồ đem lại một lối chơi hoàn toàn khác kèm theo cả những điểm mạnh và điểm yếu. Trong khi Gnar Tí Hon đủ nhanh nhẹn để phi ra ngoài giao tranh, thì Gnar Khổng Lồ hùng cứ ở giữa chiến trường khốc liệt. Sau khi Dẫm [E] vào mặt kẻ địch ở đường trên, hãy nhanh tay sử dụng Ném Đá [Q] và Đập [W] để đè bẹp hắn. Gnar Khổng Lồ vẫn có thể bị triệt hạ, đặc biệt là khi bị những vị trí khác của đối phương lên “hỏi thăm sức khỏe” (gank).
  Vì không có kỹ năng hiệu quả để bỏ trốn nên Gnar Khổng Lồ hoàn toàn phụ thuộc vào lượng máu, giáp và kháng phép để lết về được tới trụ. Mọi thứ sẽ thay đổi khi Gnar lên được cấp 6 và học được kỹ năng GNAR! [R]. Hành trình để đạt cấp 6 là không dễ, vì vậy kỹ năng này đủ mạnh để giữ mạng Gnar, thậm chí là kết liễu kẻ địch, đặc biệt là khi giao tranh diễn ra ở gần tường. Hãy dụ kẻ địch vào “bụi rậm” bằng dạng Gnar Tí Hon sau đó “biến hình” và sử dụng GNAR! để hất chúng vào tường, làm choáng và dồn sát thương kẻ địch đến chết bằng những kỹ năng còn lại. Trong trường hợp địch muốn băng trụ, hãy lựa thế đẩy chúng đập mặt vào trụ để kết thúc đối phương nhanh nhất có thể. Nếu bị địch kéo lên “hỏi thăm” ở giữa đường, hãy dùng kỹ năng này đẩy chúng văng đi để có thêm thời gian tẩu thoát.
  Trong giao tranh tổng:
  Picture 15
  Gnar có ba giai đoạn riêng biệt trong giao tranh tổng, mỗi giai đoạn phụ thuộc vào việc canh thời gian biến hình. Giai đoạn thứ nhất, quấy rối vòng ngoài, tránh va chạm trực tiếp. Ở giai đoạn này, Gnar cần phải tích đầy thanh Nộ, hãy quấy rối và làm chậm kẻ địch đồng thời giữ khoảng cách bằng kỹ năng Ném Boomerang và nội tại có được từ Quá Khích. Khi đã tích gần đủ thanh Nộ, hãy chuẩn bị sẵn sàng để Nhảy vào giữa lòng địch. Bất cứ khi nào Gnar Tí Hon sử dụng một kỹ năng với thanh Nộ đã được tích đầy, nó sẽ lập tức biến thành Gnar Khổng Lồ trong khi đang sử dụng kỹ năng đó.
  Vì vậy hãy Nhảy vào nơi có nhiều kẻ địch đang khát máu nhất, ban đầu chúng sẽ chỉ nhìn thấy một “trái banh lông” vô hại nhưng rồi sau đó sẽ phải mất bình tĩnh trong một khoảng thời gian nhất định. Giai đoạn thứ hai, quấy đội hình đối phương càng nhiều càng tốt khi ở dạng Gnar Khổng Lồ. Sau khi nhảy vào giữa lòng địch, hãy sử dụng Ném Đá và Đập để gây sát thương và khống chế tất cả kẻ địch xung quanh. Vai trò của Gnar khi phục vụ cho cả đội tốt nhất chính là đỡ đòn, hãy dùng tấm thân to lớn của mình để chặn đứng những kỹ năng định hướng của địch và dồn ép những vị trí gây sát thương chủ lực của chúng như xạ thủ và pháp sư.
  Biết sử dụng kỹ năng GNAR! khi nào và ở đâu là rất quan trọng. Sử dụng GNAR! đúng lúc sẽ có thể ngắt một vài kỹ năng quan trọng của địch, đúng chỗ sẽ có thể hất toàn bộ phe địch vào tường làm choáng và tạo cơ hội cho đồng đội tiêu diệt chúng. Giai đoạn thứ ba, đơn giản là “hốt xác”. Khi thanh Nộ của Gnar Khổng Lồ cạn, Gnar trở về dạng Gnar Tí Hon và “trái banh lông” này sẽ trở thành một kẻ thu dọn chiến trường cực tốt. Nhanh nhẹn, có khả năng tiếp cận mục tiêu, với bộ kỹ năng của mình Gnar có tất cả công cụ cần thiết để truy sát và hạ gục những kẻ địch thấp máu đang bỏ chạy.
  Những khía cạnh bên cạnh Gnar
  Picture 20
  Hãy nói về việc chuyển đổi dạng chiến đấu! 
  Những vị tướng có thể chuyển đổi dạng chiến đấu vốn có lịch sử khó cân bằng nhất trong Liên minh huyền thoại, bởi vì những vị tướng này thường đều sẽ khá là mạnh và đa dạng ở một số mặt nào đó. Như Nidalee trước phiên bản 4.10 chủ yếu dùng Dạng Người trừ khi cô nàng cần kết liễu mục tiêu hoặc bỏ chạy, còn Jayce thì chủ yếu dùng Dạng Súng trong hầu hết thời gian của trận đấu. Việc cho mỗi dạng những điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt là vô nghĩa khi những vị tướng này có thể chuyển đổi dạng chiến đấu tùy ý để loại bỏ những điểm yếu đó theo tình thế. Lấy ví dụ như Jayce, một vị tướng cận chiến sẽ phải làm thế nào nếu phải đi đối đầu tay đôi với Jayce trong khi Người Bảo Hộ Mai Sau có thể dễ dàng chuyển đổi từ Dạng Búa đánh gần sang Dạng Súng đánh xa với hiệu quả vượt trội ở tình huống này? 
  Câu hỏi mà chúng tôi luôn trăn trở chính là: Làm thế nào để tạo ra một vị tướng mà khi người chơi sử dụng hay phải đối đầu đều có cảm giác thoải mái, không bị ức chế? Câu trả lời của chúng tôi cho câu hỏi đó chính là tạo một vị tướng có những điểm mạnh và điểm yếu dễ nhận ra ở cả hai dạng chiến đấu. Sau nhiều tháng thử nghiệm, cuối cùng chúng tôi đã đạt được kết quả chính là “trái banh lông đáng yêu” Gnar này.
  Picture 19
  Vậy chú nhóc này khác biệt như thế nào? Gnar Tí Hon là một trong những vị tướng cơ động nhất trong trò chơi. Chú nhóc này sở hữu khả năng duy trì sát thương liên tục khá tốt và khả năng “thả diều” rất đáng kinh ngạc, tuy nhiên khi bị bắt thì cũng tiêu đời rất nhanh. 
  Ở mặt còn lại, Gnar Khổng Lồ là một con quái vật to lớn lỳ đòn. Khi ở dạng Khổng Lồ, Gnar có khả năng đỡ đòn mạnh, khả năng dồn sát thương bất ngờ gây ảnh hưởng trên diện rộng và khả năng khống chế nhiều mục tiêu. Nhưng đổi lại Gnar Khổng Lồ chậm chạp hơn, điều này có nghĩa là kẻ địch có thể dễ dàng chạy trốn chỉ đơn giản bằng việc đi về hướng ngược lại. 
  Picture 18
  Loại bỏ khả năng chủ động kiểm soát việc chuyển đổi dạng chiến đấu của Gnar có nghĩa là chú nhóc này phải tính trước khi nào sẽ biến thành Khổng Lồ và khi nào sẽ trở lại thành Tí Hon, từ đó mà tính trước vị trí cũng như chuẩn bị những phương án chiến đấu hoàn toàn khác nhau. Điều này sẽ khiến lối chơi của Gnar khó nắm bắt và cần tính toán nhiều hơn.
  Giọng nói và trang phục Gnar
  Giọng nói:
  Giọng nói của chú nhóc tiền sử này ở dạng Tí Hon vô cùng tinh nghịch và đáng yêu, tuy nhiên khi biến thành dạng Khổng Lồ thì Gnar chỉ có gào thét và gầm rú.
  Trang phục Dino Gnar - Đây là trang phục dự kiến sẽ đi kèm khi Gnar ra mắt:
  Picture 11
  Lưu ý: Trang phục này với giá của Bắc Mĩ, còn về với Việt Nam theo dự đoán là 199 RP.
  Những lời kết:
  Theo đánh giá của khá nhiều game thủ thì người viết thì Gnar là một vị tướng vô cùng thú vị với lối chơi có độ biến hóa tương đối cao. Đây là một vị tướng có chiều sâu đòi hỏi người chơi không những phải thuần thục về mặt kỹ năng mà còn phải giỏi tính toán, dự đoán tình huống để đưa ra quyết sách thích hợp cho từng thời điểm. Cũng vào rạng sáng nay, máy chủ thử nghiệm đã tạm đóng để cập nhật phiên bản mới. Theo RiotFeithen ẩn ý thì việc này có thể nhằm chuẩn bị cho Gnar "đổ bộ" vào máy chủ thử nghiệm ở Bắc Mỹ.


  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : Nino 24  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Kỹ năng và cách chơi Gnar - Siêu nhân đường trên mới trong LMHT Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top