728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Ba, 22 tháng 7, 2014

  Thời đại của máy in 3D kim loại - giá rẻ sắp tới gần

  nino24 ) - Thời đại của máy in 3D kim loại - giá rẻ sắp tới gần
  Máy in kim loại 3D có thể cung cấp các sản phẩm với cường độ thấp hơn các sản phẩm hiện nay, nhưng bù lại, lại có giá cả dễ chịu hơn rất nhiều.

  Hiện nay, cụm từ "máy in 3D" thường chỉ được xã hội biết đến ở những món đồ nhựa được in qua các cỗ máy Makerbot. Thế nhưng ngày càng có nhiều sự quan tâm đến vấn đề in 3D kim loại, khi mà khả năng ứng dụng công nghiệp của nó rất sáng sủa và đáng được mong đợi.  Thực ra máy in 3D kim loại đã được nghiên cứu và chế tạo thành công, bên cạnh những máy in 3D khác về thực phẩm, vật chất sinh học hay thậm chí là cả vàng, thế nhưng chi phí dành cho nó hiện nay là quá đắt. Giờ đây một dự án mới của Matter Fab ddược hy vọng sẽ giảm chi phí liên quan đến in ấn 3D về kim loại, với một thiết bị in sử dụng laser công suất cao.  Khác với máy in 3D nhựa, hoạt động bằng cách đẩy ra một lượng lớn sợi nhựa để tạo hình đối tượng, những chiếc máy in 3D kim loại của Matter Fab sẽ rải một lớp bột kim loại mỏng lên "tấm xây dựng", sau đó sử dụng tia laser để làm tan bột cùng lớp ở dưới nó. Bằng cách đó, máy có thể chế tạo một cách chính xác loại vật liệu kim loại khác nhau.  CEO của Matter Fab, ông Matt Burris đã bắt đầu sự nghiệp của mình khi lớn lên bên cửa hàng bán máy CNC của bố mình. Cửa hàng này chuyên cung cấp các bộ phận máy dành cho công nghiệp hàng không vũ trụ, cho đến 3 năm trước khi mà GE(General Electric) bắt đầu sử dụng in 3D để chế tạo một số bộ phận mà cửa hàng cung cấp.  Điều đó đã thôi thúc Burris quyết tâm tạo ra máy in 3D kim loại của riêng mình, và ông đã dành 2 năm làm việc miệt mài cùng người đồng sáng lập Dave Warren. Nhóm nghiên cứu đã làm việc trong phòng nghiên cứu công nghệ của công ty đầu tư Lemnos Labs để có thể biến ý tưởng thành sản phẩm thực và chạy.  Do chi phí dành cho các sensor (cảm biến) và sức mạnh tính toán được giảm thiểu đáng kể, chiếc máy in kim loại 3D của Matter Fab được xây dựng để cung cấp các sản phẩm với cường độ thấp hơn các sản phẩm hiện nay, nhưng bù lại, lại có giá cả dễ chịu hơn rất nhiều. Với nguyên mẫu hiện nay, công ty đã sẵn sàng để bắt đầu sản xuất và phân phối sản phẩm của mình vào đầu năm sau.

  Nguồn :  Techcrunch
  Người viết :
  Biên soạn lại : Nino 24  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Thời đại của máy in 3D kim loại - giá rẻ sắp tới gần Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top