728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Tư, 2 tháng 7, 2014

  Phát hiện cá sấu hai đầu kỳ lạ tại Florida

  nino24 ) - Phát hiện cá sấu hai đầu kỳ lạ tại Florida
  Cuối tuần trước, Justin Arnold sinh sống tại Florida đã đăng một bức ảnh chụp một con cá sấu đột biến có hai đầu trên Facebook của mình.

  Cuối tuần trước, Justin Arnold sinh sống tại Florida đã đăng một bức ảnh chụp một con cá sấu đột biến có hai đầu trên Facebook của mình. Bức ảnh đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng, cùng hàng ngàn lượt chia sẻ. Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ rằng đó là một bức ảnh đã được chỉnh sửa.

  Hiện tượng sinh vật có nhiều hơn một đầu theo khoa học là polycephaly, xảy ra khi một cặp song sinh không tách biệt hoàn toàn. Hai chiếc đầu có đầy đủ các chức năng thông thường nhưng lại hoạt động độc lập với nhau. Chính vì thế mà dẫn đến nhiều sự xung đột, như trong việc di chuyển hay kiếm ăn. Do đó mà những loài vật bị đột biến này thường rất khó sinh tồn trong tự nhiên.  Trên Facebook của mình, Arnold cho biết Ủy ban Bảo tồn động vật hoang dã FWC cũng đã xác nhận khả năng tồn tại của những loài sinh vật đột biến này và đưa ra giải thích cho sự đột biến. Tuy nhiên họ vẫn đang xác minh tính chân thực của bức ảnh.


  Trước đây, cũng đã có những sinh vật đột biến hai đầu được con người phát hiện và nuôi dưỡng trong phòng thì nghiệm. Như một chú rắn hai đầu được phát hiện bởi Danny Mendez vào khoảng tháng 4 vừa qua. Chú rắn đặc biệt này có hai chiếc đầu riêng biệt nhưng cùng kết nối với một hệ tiêu hóa, do đó những người nuôi dưỡng phải cho từng chiếc đầu ăn lần lượt, nếu không chúng sẽ tự tấn công lẫn nhau vì nghĩ rằng mình chưa được ăn. Bên cạnh đó, chú rắn này cũng không thể di chuyển một cách bình thường.

  Ngoài hai trường hợp trên, đã có những trường hợp sinh vật đột biến hai đầu đã được phát hiện và chúng vẫn sống khá tốt dưới sự chăm sóc của con người.  Chú rùa Thelma and Louise đang sống tại vườn thú San Antonio.

  Chú rùa Janus tại bảo tàng Lịch sử tự nhiên Geneva.
  Chú rùa Janus tại bảo tàng Lịch sử tự nhiên Geneva.

  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : Nino 24  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Phát hiện cá sấu hai đầu kỳ lạ tại Florida Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top