728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Tư, 9 tháng 7, 2014

  Vẫn có thể lấy lại dữ liệu khi khôi phục cài đặt gốc trên smartphone Android

  nino24 ) - Vẫn có thể lấy lại dữ liệu khi khôi phục cài đặt gốc trên smartphone Android
  Nghiên cứu được đưa ra bởi hãng bảo mật Avast.

  Một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi hãng bảo mật Avast đã chỉ ra rằng ngay cả khi khôi phục cài đặt gốc trên smartphone Android thì vẫn có cách để lấy lại những dữ liệu đã bị fomat trước đó bằng những thủ thuật cơ bản.


  Hãng bảo mật này đã chứng minh nghiên cứu của mình bằng việc mua lại 20 smartphone cũ trên eBay (đã được khôi phục cài đặt gốc trước khi bán lại). Sau đó, thông qua Avast vài phần mềm phổ biến trong đó có FTK Imager, Avast đã tiến hành quét để lấy ra hơn 40.000 hình ảnh, 1500 bức ảnh trẻ em cùng gia đình, 750 hình ảnh phụ nữ từ kín đáo đến hở hang, 1000 lần tìm kiếm Google, 750 email và tin nhắn văn bản, hơn 250 địa chỉ liên lạc,....

  Đây quả thực là đòn giáng mạnh vào cơ chế bảo mật của Android mà Google vẫn đang không ngừng tìm cách khắc phục. Điều này làm dấy lên những lo ngại của người dùng smartphone Android về những nguy cơ dữ liệu cá nhân quan trọng như tài khoản ngân hàng, mật khẩu có thể bị đánh cắp khi bán lại smartphone.

  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : Nino 24  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Vẫn có thể lấy lại dữ liệu khi khôi phục cài đặt gốc trên smartphone Android Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top