728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Bảy, 26 tháng 7, 2014

  Tìm hiểu về Windows Mobility Center trong Windows

  nino24 ) - Tìm hiểu về Windows Mobility Center trong Windows
  Windows Mobility Center là gì? và chức năng nhiệm vụ của nó trong Windows là gì?

  Windows 7 mang đến cho người dùng nhiều tính năng mới và mang tính đột phá. Một trong số chúng là việc gom các tùy chọn cấu hình quan trọng nhất khi người dùng cài đặt Windows 7 vào máy tính xách tay (laptop) vào chung trong một trung tâm quản lí, và đó là Windows Mobility Center.  Lúc đầu Windows Mobility Center được Microsoft tích hợp trên Windows Vista và đến Windows 7 và 8 thì tính năng này được nâng cấp và cải tiến. Và bây giờ bạn có thể dễ dàng điều hướng và tùy chỉnh những chức năng phần cứng cho latop như cài đặt hiển thị, âm lượng, tình trạng pin và nguồn, kết nối không dây và một số tùy chỉnh khác.  Làm thế nào để khởi chạy Windows Mobility Center?

  Mặc định Windows Mobility Center sẽ bị ẩn và để khởi chạy tính năng này, bạn có thể sử dụng cách đơn giản là truy cập vào Windows Control Panel > Windows Mobility Center.  Nếu sử dụng Windows 8, bạn có thể khởi chạy Windows Mobility Center bằng cách nhấn tổ hợp phím Win+X để gọi menu lệnh và chọn Mobility Center.  Windows Mobility Center có những tùy chọn tùy chỉnh nào?

  Tùy theo nhà sản xuất laptop mà Windows Mobility Center có thể hiển thị những tùy chọn tùy chỉnh của riêng hãng hoặc theo mặc định của Windows. Ví dụ, Toshiba thêm một số bảng cho Lock Computer và tiện ích hỗ trợ Toshiba Assist. Các nhà cung cấp khác lại đổi tên một số bảng này, như Dell sử dụng tên Display Settings thay cho bảng Brightness.

  Nhìn chung thì Windows Mobility Center có những tùy chọn tùy chỉnh cơ bản sau đây

  - Brightness: Hiệu chỉnh độ sáng của màn hình laptop.

  - Volume: Hiệu chỉnh độ lớn âm thanh.

  - Battery Status: hiển thị trạng thái sạc hiện thời của laptop đồng thời cho phép thay đổi kế hoạch điện năng đã lựa chọn.

  - Wireless Network: Hiển thị trang thái Wifi hiện thời, và cho phép bật hoặc tắt adapter Wifi của laptop.

  - External Display: Cho phép chúng ta kết nối laptop tới một màn hình ngoài.

  - Sync Center: Cho phép chúng ta kết nối laptop tới các thiết bị khác, như bộ nhớ Flash, và đồng bộ các file giữa hai thiết bị này.

  - Presentation Settings: Cho phép chúng ta bật các cài đặt trình diễn đặc biệt cho laptop.

  Khi người dùng nhấn vào biểu tượng icon của các tùy chỉnh, cửa sổ cài đặt của các tùy chỉnh sẽ xuất hiện.  Làm thế nào để khởi chạy Windows Mobility Center trên máy tính bàn?

  Mặc định thì Windows Mobility Center chỉ được thêm vào khi người dùng cài đặt Windows vào laptop hay thiết bị di động. Về phía máy tính để bàn thì họ chỉ nhận được một thông báo có nội dung là tính năng chỉ hỗ trợ máy tính xách tay. Vì thế nếu bạn muốn sử dụng tính năng này trên máy bàn thì bạn có thể sử dụng phương pháp hack registry do diễn đàn SevenForums cung cấp bằng cách tải về tập tin REG này và khởi chạy nó là xong.
  Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn.
  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : Nino 24  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Tìm hiểu về Windows Mobility Center trong Windows Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top