728x90 AdSpace

 • Latest News

  Được tạo bởi Blogger.
  Thứ Bảy, 26 tháng 7, 2014

  Windows 9 (Threshold): Taskbar mới, giao diện cải tiến và hơn thế nữa

  nino24 ) - Windows 9 (Threshold): Taskbar mới, giao diện cải tiến và hơn thế nữa
  Microsoft đang nung nấu khá nhiều ý tưởng cho phiên bản hệ điều hành mới của Windows sau khi Windows 8 không mấy thành công.

  Chúng ta đều biết rằng phiên bản Windows sắp tới chắc chắn sẽ có sự thay đổi rất lớn, đặc biệt là đối với môi trường Desktop truyền thống. Cùng với một số thông tin dự đoán trước đó, hôm nay xuất hiện thông tin cho rằng, Threshold sẽ đánh dấu sự cải tiến lớn của Microsoft trong giao diện, thanh tác vụ mới, Cortana và có thể là sự trở lại của các Gadget quen thuộc trên Windows trước đây.  Về giao diện mới mà gã khổng lồ phần mềm tiết lộ gần đây, thiết kế trên Windows 9 được cho là sẽ phẳng hơn và hiện đại hơn Windows 7 hay Windows 8 hiện nay, mang lại sự đồng nhất giữa 2 môi trường Desktop và Modern. Thêm vào đó, chúng ta có thể hình dung rằng các cửa sổ phần mềm trên giao diện mới sẽ rất khác với so với hiện tại, không viền, nhưng sẽ vẫn có các nút Đóng (Close), Phóng to (Maximize) và Thu nhỏ (Minimize).

  Ngoài ra, thanh tác vụ (Taskbar) của Windows Threshold cũng sẽ được nâng cấp với việc được tích hợp các biểu tượng sống (Live icon) và hiển thị nội dung theo kiểu "glance-and-go" gần như tương tự Live tiles trên Windows 8. Ví dụ như bạn chỉ việc đưa trỏ chuột lên biểu tượng ứng dụng, một khung soạn thảo với màn hình hội thoại hiện thời sẽ xuất hiện và bạn có thể tiếp tục đọc tin nhắn đến cũng như gõ tin nhắn mới. Ngoài ra, trợ lý ảo Cortana cũng sẽ xuất hiện dưới dạng Live Icon trên thanh Taskbar, cho phép người dùng truy cập nhanh, và có thể Threshold sẽ đánh dấu sự trở lại của các Gadget tên màn hình Desktop - an toàn và nhiều tiện ích hơn.  Đặc biệt, một thay đổi nữa trong Windows 9 đó là với phiên bản hệ điều hành mới, Start Menu không chỉ để chứa các ứng dụng Desktop, mà còn cho phép người dùng tùy biến nhiều hơn, hỗ trợ các Live Tiles tương tự như màn hình Start Screen hiện nay. Có thể các bạn sẽ nghi ngờ tại sao các ảnh chụp màn hình bản dựng 9788 rò rỉ gần đây không giống như miêu tả. Tuy nhiên cũng cần nhớ rằng, Windows 9 hiện vẫn còn khá mới mẻ và cần được hoàn thiện dần dần qua các bản dựng, do đó, việc liên tục xuất hiện các thay đổi chỉnh sửa là hoàn toàn dễ hiểu. Vì vậy không có gì chắc chắn các bức ảnh đó là giả hay thật bởi ngày phát hành của Windows 9 còn rất xa, chúng ta chỉ cần đợi và đón xem bất ngờ từ Microsoft.
  Nguồn :
  Người viết :
  Biên soạn lại : Nino 24  Nhập địa chỉ email vào form bên dưới để nhận được tin từ đề tài này sớm nhất
  ( Vui lòng kích hoạt email khi nhận được link kích hoạt nhé )  Nếu thấy hay thì click vào nút follow (G+) bên dưới nhé ! Thanks !

  Nếu thấy hay thì click vào nút thích (Like) bên dưới nhé ! Thanks !
  • Nino24 Comments
  • Facebook Comments
  Item Reviewed: Windows 9 (Threshold): Taskbar mới, giao diện cải tiến và hơn thế nữa Rating: 5 Reviewed By: Poster
  Scroll to Top